Người ta gọi anh là MC quốc dân vì có mấy ai chịu lăn xả hết mình vì người nghèo như anh?

23/05/2019, 20:30 GMT+07:00

Sau những lời chỉ trích "hám danh, hám tiền" từ cư dân mạng, bạn đã biết MC Quyền Linh là một người như thế nào chưa?

Có một MC "lạ đời" nhất Việt Nam, có gia đình, sự nghiệp hoàn hảo nhưng vẫn chọn dầm mưa dãi nắng giúp đỡ người dân nghèo. 

Những ngày qua, cả giới showbiz và cộng đồng người hâm mộ đã không khỏi “sốc” trước thông tin MC Quyền Linh muốn giải nghệ. Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với người hâm mộ mới đây, anh đã chia sẻ về những khó khăn trong nghề của mình.

Chia sẻ bất ngờ của MC Quyền Linh về việc giải nghệ

Dù đã cống hiến rất nhiều trong ngành giải trí, đặc biệt, anh còn tham công tiếc việc, miệt mài làm việc để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, một thành phần khán giả vẫn không thấu hiểu được, cho rằng, nam MC làm thế là vì ham tiền, ham danh vọng, muốn đánh bóng tên tuổi.

Lịch trình làm việc dày đặc khiến bản thân anh mệt mỏi, cộng thêm những thị phi không đáng có đã khiến nghệ sĩ Quyền Linh thêm chán nản, áp lực, anh còn có mong muốn tạm dừng các hoạt động showbiz để nghỉ ngơi.

 
MC Quyền Linh mệt mỏi, áp lực vì những lời chỉ trích của cư dân mạng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Quyền Linh mệt mỏi, áp lực vì những lời chỉ trích của cư dân mạng.

Hoạt động trong ngành giải trí nhiều năm, MC Quyền Linh còn được ghi nhận với cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, hơn nữa, tấm lòng nhân ái, luôn hết mình với các hoạt động xã hội là điều luôn giúp anh trở thành tấm gương sáng được nhiều người nể phục.

Trái lại với sự cống hiến hết mình của MC Quyền Linh, trên mạng xã hội, vẫn có một thành phần không ngại gõ bàn phím, chỉ trích rằng anh ham tiền, hám danh. Thế nhưng, thử hỏi xem trong số những người buông lời ác ý đó, họ đã từng gặp anh, họ đã từng chứng kiến anh làm việc vất vả như thế nào để đem lại hạnh phúc cho mọi người và được người xung quanh yêu mến như thế hay chưa?

Một MC có gia đình, sự nghiệp hoàn hảo

Nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Quyền Linh được mệnh danh là “MC giàu nhất Việt Nam” khi đang sở hữu nhà biệt thự triệu đô, xế hộp tiền tỷ với mức giá cát-sê dẫn chương trình rất cao. Giàu có là thế, có một cuộc sống hoàn hảo là thế nhưng người ta vẫn cứ bắt gặp nam MC xuất hiện với những bộ quần áo giản dị, chân đi dép tổ ong, đến những nơi nghèo khó nhất để giúp đỡ các mảnh đời kém may mắn.

 
Gia đình của MC Quyền Linh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình của MC Quyền Linh.

Người ta gọi anh là MC quốc dân vì có mấy ai chịu lăn xả hết mình vì người nghèo như anh? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Giàu có nhưng anh lại có lối sống vô cùng giản dị. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giàu có nhưng anh lại có lối sống vô cùng giản dị.

Không những thế, vị MC “có tầm và có tâm” này còn khiến không ít người phải kính nể với tấm lòng lương thiện, hết lòng vì người nghèo của mình. Nếu là khán giả của Vượt Lên Chính Mình thì hẳn ai cũng đã từng nghe qua những câu chuyện anh “gian lận” trong chương trình.

Trong vòng xoá nợ cho các gia đình tham gia gameshow, người chơi phải thực hiện 2 thử thách liên quan tới công việc của họ trong vòng 1 phút 30 giây. Để giúp đỡ những người dân gặp khó khăn ấy, Quyền Linh đã rất nhiều lần chủ động bấm đồng hồ dừng trước thời gian quy định.

 
Luôn bấm đồng hồ dừng trước thời gian quy định để giúp người dân xoá nợ thành công. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Luôn bấm đồng hồ dừng trước thời gian quy định để giúp người dân xoá nợ thành công.

Lòng tốt chưa dừng lại ở đó, ngay trong lúc thực hiện chương trình Vượt Lên Chính Mình, Quyền Linh đã nhiều lần tự động bỏ tiền túi của mình để hỗ trợ các hộ nghèo nhưng miệng vẫn cứ lặp lại vài kiểu câu quen thuộc như: “Một nhà tài trợ gửi tặng…”,Một khán giả giấu tên gửi tặng…”. Cứ thế dần dần, nam MC ngày càng nhận được cảm tình và sự biết ơn to lớn từ những người nông dân khó khăn trên toàn Việt Nam.

Nhưng anh vẫn chọn khó, chọn khổ

Là MC có sự nghiệp hoàn hảo, thay vì có thể chọn ghi hình ở những địa điểm có máy lạnh mát mẻ thì Quyền Linh lại chọn khó, chọn khổ, đồng hành với những chặng đường gian khổ của chương trình Vượt Lên Chính Mình trong suốt 13 năm qua.

“Có khi gần 2 tháng trời, đến vùng sâu vùng xa, đi vào tâm bão, có những chương trình làm mà sân khấu phía sau có thể sập bất cứ lúc nào, xe chạy qua vùng lũ, xe chạy qua đèo, bị sạt lở đá từ trên núi lăn xuống, chúng tôi nghĩ không còn cơ hội về nhà” - Đạo diễn Sỹ Hồ bộc bạch.

Người ta gọi anh là MC quốc dân vì có mấy ai chịu lăn xả hết mình vì người nghèo như anh? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Mưa gió, nắng bể đầu nhưng MC Quyền Linh vẫn luôn nở nụ cười. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mưa gió, nắng bể đầu nhưng MC Quyền Linh vẫn luôn nở nụ cười.

Thật đúng như những gì đạo diễn Vượt Lên Chính Mình chia sẻ, chuyện nắng mưa, bão táp, chẳng có gì mà vị MC chân chất này chưa từng trải qua. Giữa trưa nắng chang chang, hay mưa như trút nước như thế, vì cái lòng với nhiều người dân khó khăn, vì muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh, anh vẫn cứ cống hiến, vẫn cứ nở nụ cười lạc qua như thế. Mặc cho sau đó là những giọt mồ hôi nặng trĩu, gương mặt đen xì đi vì nắng, hay thậm chí là những lần đi cấp cứu, những lần uống thuốc không tính bằng viên mà tính bằng túi.

Bỏ cả thanh xuân để theo đuổi cùng Vượt Lên Chính Mình, gắn liền với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp vùng miền đất nước, thế mà có nhiều khi, anh còn chẳng mang cát-sê về, có được bao nhiêu lại rút túi biếu tặng hết cho bà con.

Bởi anh cho rằng làm chương trình chẳng phải vì tiền bạc, danh vọng mà chỉ là anh cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc ở những nơi mình đi qua. Cũng là bởi, anh xem mỗi con người có hoàn cảnh khó khăn ấy như người thân của chính mình.

 
Với tấm lòng nhân ái và sự ấm áp của mình dành cho người dân nghèo, Quyền Linh được mệnh danh là "MC của nông dân".  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với tấm lòng nhân ái và sự ấm áp của mình dành cho người dân nghèo, Quyền Linh được mệnh danh là "MC của nông dân". 

Không những có một tấm lòng nhân ái, luôn luôn hết lòng vì cộng đồng nhưng anh còn có một khả năng to lớn hơn cả là sức lan toả, biết kết hợp những tấm lòng giàu nhân ái, chung tay, góp sức mang đến những đóng góp cụ thể tới những nơi cần giúp đỡ nhất.

Người ta gọi anh là MC quốc dân vì có mấy ai chịu lăn xả hết mình vì người nghèo như anh? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Một MC có cuộc sống hoàn hảo với vợ đẹp con xinh, có sự nghiệp ổn định như thế, vậy mà suốt bấy lâu nay, thay vì chọn một cuộc sống hạnh phúc, không bon chen, anh vẫn không ngại khó ngại khổ, hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục lan toả những thông điệp ý nghĩa giúp đỡ những người nghèo. Vậy thì thử hỏi ngoài Quyền Linh có mấy người làm được như anh?

Hỡi những người ngồi trước bàn phím và gõ những lời chỉ trích vô nghĩa kia, bạn có bao giờ cảm thấy xấu hổ hay chưa?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn tại YAN nhé!

Follow YAN Sao Việt để cùng cập nhật những tin tức giải trí hot nhất, những scandal mới nhất showbiz Việt và quốc tế!