Cô đi lấy chồng, cháu nhỏ khóc nức nở không chịu rời

23/05/2021, 14:00 GMT+07:00

Với con gái, ngày cưới là khoảnh khắc trọng đại nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui khi có gia đình nhỏ cho riêng mình, họ lại khóc nức nở vì phải xa bố mẹ, người thân để bước vào cuộc sống mới.

 
Bé khóc thét khi cô đi lấy chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé khóc thét khi cô đi lấy chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video do tài khoản Q.H. đăng tải trên TikTok đã ghi lại cảnh gia đình quyến luyến khi chia tay cô dâu trong ngày cưới. Người đăng cho biết thêm: “Cô ba theo chồng bỏ em, thấy họ về hết mình cô ba chưa về.” Trong video, một bé trai nhỏ đang khóc nức nở không chịu về khi thấy cô của mình đi lấy chồng.

Dù được người thân dỗ dành nhưng em vẫn chẳng thể nguôi ngoai nỗi buồn. Trong khi đó, cô ba của bé chỉ biết đứng một chỗ nhìn cháu mình rồi rưng rưng nước mắt. Đây là tâm trạng chung của không ít cô dâu trong ngày về nhà chồng. Bởi kể từ đây, họ sẽ có cuộc sống mới bên nhà chồng, chẳng còn được gần gũi, làm nũng bố mẹ, anh chị nữa.


Cháu khóc nức nở khi cô đi lấy chồng. (Video: Q.H.)

Hình ảnh này khiến người xem xúc động và nhớ đến kỷ niệm của chính mình. Bởi lẽ, họ cũng từng lên xe hoa và khóc khi phải xa những người thân yêu nhất. Một số khác nhận định, bé trai chắc hẳn bình thường rất thân với cô nên mới khóc nhiều như vậy. Ngoài ra, nhìn cảnh này không ít chị em chưa chồng cảm thấy “chột dạ” tự hứa sẽ lấy chồng gần để không phải xa bố mẹ.

 
Cư dân mạng xúc động kể lại câu chuyện của chính mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng xúc động kể lại câu chuyện của chính mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưới đây là một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Ngày xưa mình cưới, cháu cũng khóc lóc thảm thiết lắm, dỗ mãi không về. Vậy mà giờ mỗi lần về nó lại hỏi cô chứ, ủa cô lại về tiếp à.”

“Bình thường cô thương cháu lắm nên cháu mới làm nũng vậy nè. Thôi ít hôm nữa cô ba lại về thăm mà, bé đừng khóc nữa nhé.”

“Bữa mình đi về nhà chồng mà bố mẹ khóc quá trời, nói chung là thương lắm lúc đó chỉ muốn ở nhà mãi thôi, chẳng muốn lớn nữa rồi.”

“Con gái lấy chồng xa khổ lắm nên ai chưa có người yêu chưa chồng con gì thì xem đi rồi cân nhắc cho kỹ nhé.”

"Cô ba nhớ về chơi với con nha"

Cách đây không lâu, mạng xã hội đã chia sẻ một trường hợp tương tự khi cô dâu sắp về nhà chồng. Cụ thể, trong khi người em trai khóc lóc, kể lể mọi chuyện và không nỡ rời thì chị gái lại khá ung dung và thỉnh thoảng còn mỉm cười.

 
Chị về nhà chồng, em trai khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị về nhà chồng, em trai khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chủ bài đăng cũng cho biết thêm, bình thường hai chị em hay xích mích cứ như chó với mèo, vậy mà đến lúc chị đi lấy chồng lại khóc hết nước mắt. Không rõ anh chàng trong video có tâm sự gì nhưng nhìn cảnh này, dân mạng vừa thương vừa buồn cười.

Được cô chăm sóc chu đáo nên ngày cưới thấy cô không về cùng gia đình, cháu cảm thấy hụt hẫng và buồn là chuyện bình thường. Hiện tại câu chuyện trên đang gây sốt khắp các diễn đàn mạng, còn bạn nghĩ gì về nó hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ANH TRAI KHÓC KHÔNG NGỪNG KHI EM GÁI LẤY CHỒNG KHIẾN NGƯỜI XEM BỒI HỒI

Với một số người, đôi khi bình thường tỏ vẻ lạnh lùng, ngó lơ anh chị em trong nhà nhưng thực chất trong lòng lại yêu thương nhau hết mực.

Chỉ đến khi em gái hay chị gái lên xe hoa về nhà hồng, họ mới chợt nhận ra rằng bản thân đã mất đi một thứ gì đó quan trọng và không nỡ xa một chút nào.

Chẳng hạn như anh trai trong câu chuyện, bình thường xích mích với em gái như cơm bữa. Thế nhưng khi em về nhà chồng, người anh lại khóc nức nở, ôm mãi không chịu rời.

Thậm chí dù em gái hay người thân có dỗ dành như thế nào đi chăng nữa, người anh vẫn chẳng thể nguôi ngoai, cứ nắm chặt tay em mãi.

Đón xem tại đây.