Cô dâu Việt khiến chồng Hàn bất ngờ với mức thu nhập không tưởng

19:35 14/10/2021

Mới đây, đài MBN của Hàn Quốc đã phát sóng tập thứ 2 của chương trình Global Thumb & Fight – International Couple Season 2 (còn gọi là Cặp đôi quốc tế mùa 2). Nhân vật chính của tập này là cặp đôi chồng người Hàn - Lee Yoo Seung (42 tuổi) và cô dâu dâu Việt - Thanh Nhi (26 tuổi).

Giới thiệu trên chương trình, cặp đôi cho biết đã kết hôn được 7 năm và có 1 con trai 1 tuổi. Nội dung xuyên suốt của cuộc trò chuyện là bàn luận về cuộc sống với nhiều khác biệt cũng như mâu thuẫn của các cặp đôi đa văn hóa tại Hàn Quốc.

 
Cặp đôi vợ Việt - chồng Hàn xuất hiện trên truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cặp đôi vợ Việt - chồng Hàn xuất hiện trên truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, vào năm 2014, trong 1 lần đến Việt Nam vì lý do công việc, anh Lee đã gặp được Thanh Nhi và cả 2 quyết định kết hôn không lâu sau đó. Thanh Nhi chia sẻ, khác với những gì nhiều người nghĩ rằng cô bị “lừa” thì việc đến với anh Lee là hoàn toàn do cô lựa chọn. Họ đang có cuộc sống rất hạnh phúc, gia đình chồng đều yêu quý cô con dâu người Việt này.

Anh Lee tâm sự: “Do khoảng cách tuổi khá lớn, 16 tuổi nên mọi người có cái nhìn định kiến về vợ chồng tôi. Nghĩ đến chuyện vợ tôi nhận về những lời bàn tán ác ý khiến tôi đau lòng.”

 
Thanh Nhi từng rơi nước mắt khi gặp phải khó khăn hồi mới sang Hàn làm dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh Nhi từng rơi nước mắt khi gặp phải khó khăn hồi mới sang Hàn làm dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng như hầu hết những cô gái làm dâu xứ người, Thanh Nhi gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống. Cô sụt cân nghiêm trọng, từ 46kg xuống chỉ còn 39kg.

Song mọi thứ hiện giờ đều đã ổn. Thanh Nhi đã làm quen được với cuộc sống nhà chồng, đồng thời còn trở thành một influencer sở hữu trang cá nhân với hơn 20.000 lượt theo dõi. Cô thậm chí còn là giám đốc điều hành của một công ty kinh doanh tiếp thị và bán hàng Việt Nam.

Một điều khiến cả gia đình chồng của Thanh Nhi ngạc nhiên là thu nhập hiện tại của cô còn cao gấp 5 lần chồng. Bản thân anh Lee cũng kinh doanh và kiếm được kha khá nhưng khả năng của vợ nằm ngoài sức tưởng tượng của anh.

 
Cô khoe trên chương trình rằng có thu nhập cao gấp 5 lần chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô khoe trên chương trình rằng có thu nhập cao gấp 5 lần chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cặp vợ chồng thường xuyên biếu bố mẹ tiền tiêu vặt và số tiền ấy ngày một tăng lên. Cụ thể là so với hồi mới về làm dâu, Thanh Nhi đã có thể thêm một số 0 ở đằng sau vào khoản tiền biếu bố mẹ chồng.

Tại chương trình, hai người còn chia sẻ về vấn đề chăm sóc con nhỏ. Ban đầu, do cặp đôi và mẹ chồng đều đi làm nên họ đã nhờ bố chồng hiện đã nghỉ hưu trông cháu.

Tuy nhiên khi thấy bố chồng vất vả, Thanh Nhi đã bàn bạc và đưa ra ý kiến để chồng ở nhà trông con còn cô thì ra ngoài kiếm tiền. Anh Lee đã tỏ ra tức giận vì điều này đi ngược lại với truyền thống “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” của Hàn Quốc.

 
Bà mẹ một con xinh đẹp giờ đã làm quen được với cuộc sống tại Hàn. (Ảnh: VKR News)
Bà mẹ một con xinh đẹp giờ đã làm quen được với cuộc sống tại Hàn. (Ảnh: VKR News)

Thanh Nhi liền giải thích rằng ở Việt Nam, phụ nữ ra ngoài lao động là chuyện bình thường. Và công việc của cô đang mang lại thu nhập tốt vì vậy mà cô vẫn muốn tiếp tục.

Cô dâu Việt còn muốn đưa con trai về quê ngoại để con được học và tiếp thu văn hóa Việt Nam. Điều này lại khiến anh Lee lưỡng lự vì anh nói rằng mình không thể đi được.

Tập 2 của chương trình kết thúc với những mâu thuẫn chưa thể giải quyết của 2 vợ chồng. Khán giả có người đứng về phía anh Lee song cũng có ý kiến thông cảm với cách nghĩ của Thanh Nhi. Bạn nghĩ sao về những tình huống xảy ra trong gia đình chồng Hàn - vợ Việt này, hãy chia sẻ cho chùng tôi biết nhé. 

Các thông tin sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐÁM CƯỚI VIỆT NAM – PALESTINE ĐẦU TIÊN NHẬN ĐƯỢC SỰ CHÚ Ý

Trên mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh một đám cưới ở Việt Nam nhưng cô dâu là người nước ngoài khiến cư dân mạng chú ý. Theo đó, chủ bài đăng có tên S.J đã chia sẻ rằng cô là người Palestine và gặp được chồng người Việt Nam khi đang học đại học.

S.J chia sẻ, trong ảnh, cặp đôi đang tổ chức đám cưới ở Biên Hòa. Họ hàng của cô ở Jordan, Australia, UAE đã bay sang Việt Nam để chung vui với hai người.

Trong đám cưới đặc biệt này, cô dâu chú rể lần lượt mặc cả đồ truyền thống của Việt Nam và Palestine. S.J cũng thích thú khẳng định rằng đám cưới của cô là đám cưới đầu tiên có chú rể người Việt còn cô dâu là người Palestine.

Xem thêm tại đây!