Cô dâu vàng đeo trĩu cổ, khi nào "khó ở" mẹ cho 100 triệu đi du lịch

08:50 30/03/2021

Mới đây, mạng xã hội lại xuất hiện hình ảnh một cô dâu nhận được quà cưới "kếch xù", vàng đeo khắp người, nặng cả cổ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Qua tìm hiểu, được biết nhân vật chính là N.H.H đến từ Lạng Sơn vừa tổ chức đám cưới vào hai ngày 27-28/3 vừa qua.

 
Hình ảnh cô dâu, chú rể khắp người toàn là vàng ở Lạng Sơn. (Ảnh: FB N.H.H)
Hình ảnh cô dâu, chú rể khắp người toàn là vàng ở Lạng Sơn. (Ảnh: FB N.H.H)

Vào đến trang cá nhân của H.H, có thể thấy cô nàng vốn được hưởng thụ cuộc sống xa hoa. Chính vì gia đình có điều kiện nên phần sính lễ trong ngày cưới thế này cũng phần nào lý giải được.

Ngày tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, H.H đã được “thưởng nóng” một chiếc xe hơi "xịn sò". Đáng chú ý phải nói đến hình ảnh chụp lại một giao dịch ngân hàng trị giá 100 triệu đồng với nội dung: “Cho con gái đi du lịch”. Mà nào cần lý do gì phức tạp, đơn giản là vì H.H đang “khó ở” nên được mẹ an ủi vậy thôi.

 
H.H thường xuyên được mẹ tặng quà. (Ảnh: FB N.H.H)
H.H thường xuyên được mẹ tặng quà. (Ảnh: FB N.H.H)

Trước cuộc sống hạnh phúc về cả tinh thần lẫn vật chất của H.H, đã có không ít người bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Thậm chí nhiều chị em còn đòi cưới chồng ngay và luôn để được một lần chịu “gánh nặng” vàng đeo đầy người như H.H.

Việc cô dâu “dát vàng” khắp người trong ngày trọng đại đã không còn là cảnh tượng gì quá mới mẻ. Cứ thỉnh thoảng dân tình lại được phen mắt tròn mắt dẹt trước những đám cưới xa hoa này.

Như cách đây chưa lâu, một cô dâu ở Cà Mau cũng "gây sốt" khi diện trên người “sương sương” 11 chiếc vòng vàng, 27 nhẫn vàng, 2 nhẫn kim cương với 5 chiếc kiềng vàng trên người trong ngày cưới. Ước tính giá trị chỗ tài sản này cũng phải lên đến cả tỷ bạc.

 
Chỗ vàng này chỉ là một phần nhỏ trong số quà cưới mà cô dâu ở Cà Mau này nhận được. (Ảnh: FB V.A)
Chỗ vàng này chỉ là một phần nhỏ trong số quà cưới mà cô dâu ở Cà Mau này nhận được. (Ảnh: FB V.A)

Bất ngờ hơn là khi chia sẻ trên mạng, cô gái này cho biết đó chỉ là một phần số vàng trong ngày vui mà thôi. Thực tế, gia đình hai họ còn trao đến 20 cây vàng rồi có cả bạch kim, kim cương… Từng đó thứ nhưng cô dâu thú nhận mình cảm thấy bình thường vì gia đình cô vốn kinh doanh vàng bạc đá quý.

Một trường hợp nữa là hình ảnh cô dâu vô cùng “nặng nề” khi vòng vàng trên người trĩu trịt, tiền mừng thì cầm từng xấp đến mỏi cả tay khiến ai nhìn vào cũng muốn “gánh thay trách nhiệm”.

 
Làm đám cưới mà "vất vả" thế này thì ai chả muốn. (Ảnh: FB K.S.C)
Làm đám cưới mà "vất vả" thế này thì ai chả muốn. (Ảnh: FB K.S.C)

Theo đó, người thân và bạn bè đã trao cho tân nương cùng chú rể số vàng cực "khủng", bao gồm hàng chục chiếc kiềng, vòng tay, nhẫn vàng đeo kín người.

Chưa hết, cặp đôi trẻ còn được mừng số tiền tính bằng cọc, mỗi người cầm hai cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, phải xòe rộng hai bàn tay mới có thể cầm xuể.

Những đám cưới hoành tráng lúc nào cũng nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Thế này thì chắc cô gái nào cũng muốn được tận hưởng cảm giác xa hoa giống vậy phải không nào.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐỪNG ĐỂ TIỀN, VÀNG CƯỚI LÀM GÁNH NẶNG CHO CHA MẸ

Từ trước đến nay, việc tặng tiền, vàng đã trở thành phong tục không thể thiếu trong hầu hết các đám cưới ở Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á khác. Nhìn vào những hình ảnh trên đây, có lẽ không ít người sẽ cho rằng một đám cưới sẽ cần tiêu tốn rất nhiều cho khoản này.

Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp của những gia đình có điều kiện mà thôi. Những đám cưới bình thường cũng không đến nỗi khoa trương như vậy. Cùng lắm thì đôi ba chiếc vòng kiềng hay vài cái nhẫn vàng mà thôi.

Không nên vì người khác được nhận nhiều mà tạo áp lực lên cha mẹ cũng phải cho mình nhiều vào ngày cưới. Khả năng đến đâu thì tặng quà cưới đến đó. Đừng nên vì sĩ diện mà làm khổ nhau mà quan trọng là tình cảm đôi bên và hạnh phúc lâu dài sau này,

Xem thêm tại đây!