Cô dâu Thu Sao có 2 cô con gái, là gương mặt sáng giá thừa kế tài sản

01/10/2020, 13:29 GMT+07:00

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi cô dâu Thu Sao và chồng trẻ đến nay vẫn là mối quan tâm của đông đảo dân tình mạng. Cặp đôi gây chú ý không chỉ bởi luôn quan tâm, yêu thương đối phương mà còn về những ồn ào xung quanh.

Mới đây nhất, cô dâu Thu Sao tiết lộ việc sửa di chúc sau 2 năm kết hôn. Dân tình liền đặt ra câu hỏi, con cái của Thu Sao ai là người có thể có khả năng thừa hưởng tài sản của cô.


Cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương mới đây vừa kỷ niệm 2 năm ngày cưới. (Ảnh: FBNV)
Cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương mới đây vừa kỷ niệm 2 năm ngày cưới. (Ảnh: FBNV)

Hai cô con gái nhà Thu Sao

Cô dâu Thu Sao được nhiều dân tình biết đến bởi chuyện tình của mình, thế nhưng con gái của cô lại hiếm khi lộ diện. Được biết, trước khi kết hôn với chồng trẻ Hoa Cương, Thu Sao đã có một đời chồng với 2 cô con gái. Sau khi chồng trước qua đời, mãi cho đến khi gặp Hoa Cương cô mới tiến thêm bước nữa.

Mặc dù hay chia sẻ khoảnh khắc đời thường của mình trên MXH, thế nhưng hình ảnh về 2 cô con gái của Thu Sao lại rất ít xuất hiện. Tuy vậy, dân tình vẫn "mò kim đáy bể" được những bức hình 3 mẹ con chụp chung với nhau. Ai cũng phải công nhận nét xinh đẹp của 2 cô con gái nhà Thu Sao.


Hình ảnh Thu Sao và 2 cô con gái của mình được dân tình "lục lại". (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh Thu Sao và 2 cô con gái của mình được dân tình "lục lại". (Ảnh: FBNV)


Bức hình mới nhất chụp cùng chồng trẻ và con gái, cháu gái mình. (Ảnh: FBNV)
Bức hình mới nhất chụp cùng chồng trẻ và con gái, cháu gái mình. (Ảnh: FBNV)


Một trong hai cô con gái xinh đẹp của Thu Sao cùng mẹ mình.
Một trong hai cô con gái xinh đẹp của Thu Sao cùng mẹ mình.

Quyền thừa kế tài sản thuộc về ai?

Ngay sau khi cô dâu Thu Sao chia sẻ bản thân đã lập di chúc, dân tình liền đặt ra câu hỏi những ai sẽ là người thừa kế tài sản của Thu Sao. Được biết, theo Điều 676 Bộ Luật Dân sự 2005 của Việt Nam quy định, vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người đã mất sẽ được hưởng phần di sản bằng nhau.

Cô dâu 62 tuổi tiếp tục đụng chạm dao kéo để trẻ như gái 18 gây tranh cãi
Cặp đôi "vợ chồng son" Thu Sao - Hoa Cương luôn tình tứ, thân thiết bên nhau. (Ảnh: FBNV)

Trong trường hợp này, cô dâu Thu Sao đã viết di chúc, vậy nên không ai biết được Thu Sao sẽ chia phần tài sản của mình như thế nào. Tuy vậy, theo quy định tại Điều 669 Bộ Luật Dân sự 2005, thành viên trong gia đình bao gồm con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên nếu không có tên trong di chúc vẫn sẽ được hưởng 2/3 suất của một người thừa kế phụ theo pháp luật.

Được biết, đây là điều luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người thân trong gia đình người đã khuất hoặc người mà người đã khuất có nghĩa vụ nuôi dưỡng.


Hai cô con gái nhà Thu Sao đều được hưởng di sản từ mẹ. (Ảnh: FBNV)
Hai cô con gái nhà Thu Sao đều được hưởng di sản từ mẹ. (Ảnh: FBNV)

Như vậy, có thể thấy theo pháp luật hiện hành, 2 cô con gái của Thu Sao là những "gương mặt sáng giá" cho việc thừa hưởng số tài sản từ mẹ mình. Người chồng trẻ Hoa Cương cũng được hưởng số phần bằng với hai cô con gái theo luật. 

Tuy nhiên, đến hiện tại di chúc của Thu Sao vẫn là một dấu hỏi trong cộng đồng mạng, bởi cô chưa tiết lộ bất cứ điều gì ra ngoài.

YAN COMBO: CÔ DÂU CAO BẰNG THAY ĐỔI DI CHÚC, CHỒNG MỚI CÓ QUYỀN THỪA KẾ?

Cô dâu Cao Bằng 63 tuổi sửa di chúc sau 2 năm kết hôn cùng chồng trẻ

Trước khi kết hôn với chồng trẻ Hoa Cương, cô dâu Thu Sao đã từng viết một bản di chúc. Được biết, khối tài sản của Thu Sao rất có giá trị, bởi cô từng làm ăn khá phát đạt và có nguồn thu nhập ổn định từ nhiều việc làm.

Sau 2 năm kết hôn cùng chồng trẻ Hoa Cương, mới đây cô dâu Thu Sao lại một lần nữa gây xôn xao khi chia sẻ mình đã sửa lại di chúc. Điều này khiến không ít dân tình tò mò rằng, liệu chồng trẻ của Thu Sao có được thêm phần thừa kế hay không?...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY