Cô dâu phải cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì nhà vắng khách quá!

08/09/2019, 09:00 GMT+07:00

Mạng xã hội phát triển đúng là thuận tiện thật, bởi chẳng cần phải biết số điện thoại của nhau hay gửi thư qua bưu điện, chúng ta vẫn có thể liên lạc với bạn bè một cách dễ dàng. Thế nhưng đôi khi, hiện đại quá lại hại điện đấy nhé! Điển hình như chuyện mời cưới qua mạng mà đông đảo các bạn trẻ hiện nay vẫn làm chẳng hạn.

 
Mời cưới qua mạng đã trở thành xu hướng! (Ảnh: Minh họa)
Mời cưới qua mạng đã trở thành xu hướng! (Ảnh: Minh họa)

Cô gái mời đám cưới qua mạng xã hội và không một ai đến dự

Thực sự, chuyện “inbox” riêng cho từng người để mời cưới hiện nay đã trở thành xu hướng mất rồi. Những người trong cuộc luôn lấy lý do là bận rộn chẳng thể đến nhà hay không có số điện thoại để gọi nên mời luôn qua mạng cho tiện. Gặp được đứa bạn dễ tính nó thông cảm thì không sao, chứ phải lũ “trái tính trái nết” thì có khi phong bì nó còn chẳng thèm gửi ấy chứ.

Nói có sách mách có chứng nhé, điển hình như trường hợp của cô dâu trẻ mới được chia sẻ trên mạng trên một diễn đàn này chẳng hạn. Cũng chỉ vì mời cưới qua mạng xã hội mà đến phút cuối phải năn nỉ cầu xin mọi người tới dự vì nhà vắng khách quá.

 
Khổ chưa, bây giờ không ai đến dự đám cưới.
Khổ chưa, bây giờ không ai đến dự đám cưới.

>> Xem thêm: Đắng lòng những phản ứng khi người yêu cũ mời đi đám cưới

Nguyên văn bài đăng được chia sẻ như sau:

“Khổ thân con bạn em đến đám cưới nó mà cứ thấy vắng tanh vắng teo. Bạn bè thì chẳng thấy đâu mà chỉ quanh đi quẩn lại có mấy anh em họ hàng trong gia đình.

Em hỏi nó thì nó cũng bảo không có hiềm khích với ai cả. Nó mới giải thích là do bận bịu công việc nên nó chỉ mời mọi người qua mạng xã hội. Nhưng không ngờ mọi người lại nghĩ bụng rồi không đến.

Em mới vào kiểm tra xem nó đăng gì thì mới thấy như vậy. Nhìn qua thì em cũng không thể chấp nhận được vì đời nào ai đi mời cưới mà lại bảo như thế kia.

Thôi coi như lần đầu cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé bạn. Cưới xin là việc đại sự cả đời đừng để mấy chuyện lặt vặt như vậy ảnh hưởng đến đám cưới. Một cuộc gọi điện thì có tốn mấy thời gian đâu.

Mà kể cũng quái, thứ 7 cưới mà thứ 6 mới thông báo thì mọi người xếp lịch thế nào được. Nhỡ có người không chơi mạng xã hội thì sao?”.

 
Dòng thông báo rất đơn giản!
Dòng thông báo rất đơn giản!

 
Sau đó là lời năn nỉ cũng không thể ngắn gọn hơn!
Sau đó là lời năn nỉ cũng không thể ngắn gọn hơn!

Nhắn tin riêng cho từng người đã là bất lịch sự rồi, cô nàng này còn "cả gan" đăng mỗi dòng thông báo trong nhóm chung thế kia thì bảo sao “nhà vắng khách”. Sau đó còn tiếp tục là một dòng trạng thái mang tính chất “gọi bạn đến” rất chi là vô tâm nữa chứ. Chị đã không tôn trọng mọi người thì thử hỏi, ai tôn trọng chị đây!

>> Xem thêm: Cười té ghế với anh chàng dán hẳn ảnh 3x4 lên phong bì mừng cưới cho khỏi nhầm lẫn

CĐM: "Lần sau rút kinh nghiệm nghe chưa!"

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi đây chẳng phải là đề tài xa lạ gì và cũng nhiều lần được đưa ra bàn luận với những ý kiến chỉ trích cho hành động “thiếu tôn trọng bạn bè” này. Một lần nữa, cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước và đầy tính mỉa mai dành cho cô dâu trẻ.

Cô dâu phải cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì nhà vắng khách quá!

 
Thôi, cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé em!
Thôi, cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé em!

>> Xem thêm: Cô dâu nhắn tin mời cưới không thành, thẳng thừng đòi lại 500 nghìn mình đã mừng cưới trước đó

Không biết trong chúng ta đã có những ai từng mời cưới qua mạng xã hội, và những ai là người nhận được lời mời “thiếu tôn trọng” đó? Chuyện xin số điện thoại để gọi 1 cuộc khó khăn đến thế sao?

Dẫu biết, lo chuyện cưới xin thì ai cũng bận nhưng hãy luôn để mục “mời khách” là ưu tiên hàng đầu, bởi phải có họ thì đám cưới của bạn mới diễn ra thành công được. Đừng quá vô tâm và bất lịch sử để phải lĩnh hậu quả như cô dâu trẻ này, bạn nhé!

Thông tin: Hồng Lĩnh

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Mời cưới thời 4.0: Lập hẳn trang web để khách xác nhận tham dự, đính kèm luôn STK để gửi tiền mừng

Một cặp đôi đã khiến không ít người phải xôn xao khi tiến hành "mời cưới" một cách vô cùng đặc biệt, mang đậm dấu ấn của thời công nghệ 4.0, đó là cho ra mắt hẳn một trang web.

Được biết, trang web cưới này được chính chú rể là anh P. (30 tuổi, sống tại Q.7) lên ý tưởng và xây dựng cho sự kiện trọng đại này của hai vợ chồng. Trang web có tất cả mọi thứ về 2 người, từ ảnh cưới, clip đám hỏi cho tới câu chuyện tình yêu của anh và vợ. Đặc biệt hơn, trang web còn có hẳn form đăng ký dự cưới mà ở đó, khách mời có thể điền thông tin cá nhân của mình, xác nhận có tham dự lễ cưới hay không cùng với bản đồ chỉ đường tới tiệc cưới và số tài khoản của chủ nhân cho những người vắng mặt muốn chúc mừng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY