Cô dâu nhắn tin mời cưới không thành, thẳng thừng đòi lại 500 nghìn mình đã mừng cưới trước đó

10/10/2017, 16:49 GMT+07:00

Chuyện về cô dâu tương lai đi mời cưới không thành đã thẳng thừng đề nghị chuyển khoản như đi đòi nợ khiến cư dân mạng phải lắc đầu ngao ngán.

Thấy người chị từ chối không đến dự đám cưới vì mới sinh em bé, cô gái thẳng thừng đòi lại số tiền 500 nghìn mà mình đã từng gửi mừng trước đó, khiến cư dân mạng chỉ còn biết ngao ngán vì cách ứng xử của cô dâu mới.

Mừng cưới bằng tiền mặt là một trong những phong tục lâu đời của người Việt Nam. Cũng chính bởi vậy mà dù có đến dự đám cưới hay không thì người được mời vẫn phải gửi phong bì. Đây được xem vừa là quà tặng vừa là lời chúc hạnh phúc tới cô dâu chú rể.

Tưởng chừng đây là một việc vô cùng tế nhị, ấy vậy mà mới đây, câu chuyện về cô dâu tương lai đi mời cưới không thành đã thẳng thừng đề nghị chuyển khoản như đi đòi nợ khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao về cách ứng xử có phần không khéo léo của cô gái này.


Mời cưới kèm theo số tài khoản?!
Mời cưới kèm theo số tài khoản?!

Theo như lời cô dâu nói trong các tin nhắn, thì vào tháng sau cô tổ chức đám cưới nên mời gia đình người chị đến tham dự. Nhưng do người chị này mới sinh em bé, chồng lại đi nước ngoài nên cô đã từ chối không thể đến tham dự.


"Đi thẳng vào trọng tâm" đòi luôn 500k cho nhanh!
"Đi thẳng vào trọng tâm" đòi luôn 500k cho nhanh!

Tuy nhiên điều khiến mọi người được một phen "giật mình" đó là cô gái sắp về nhà chồng này đã ngay lập tức rào trước bằng một lời nhắn nhủ: "Nếu xa thì em có số bank (ngân hàng) nhé 1902... Cảm ơn chị". Mọi chuyện tưởng như chỉ dừng lại ở đó, thế nhưng sau một vài ngày không thấy người chị kia có động tĩnh gì, cô gái này đã nhắn tin hỏi vô cùng thẳng thắn: "Ơ thế chị không định giả em 500k em mừng đám cưới chị cho có đi có lại à".

Do cách nói không khéo léo của cô dâu, người chị đã tỏ ra khá bực tức vì cô còn chưa kịp biết rõ ngày cưới cụ thể như thế nào đã bị "rào trước đón sau" như kiểu mình mắc nợ. Cô nói "Chị không ra ngân hàng chuyển khoản được, em cười ngày nào thì nói rõ ràng, chị sẽ gửi trả tận tay em là được chứ gi. Em cứ làm như chị đi xin tiền em không bằng ý".

Dường như không thể chờ đợi được đến lúc cưới, cô dâu lúc này không cần giữ gìn ý tứ nữa mà thẳng thừng thể hiện ra cô chỉ cần "lấy lại tiền mừng cưới trước đó" chứ không cần cô chị đến dự. Hơn thế nữa, cô gái không ngần ngại quy số tiền mừng cưới đó thành tiền nợ: "Ok thế chị nợ em. Chị trả em 500k nhé. Em chắc hoãn cưới, năm sau mới cưới chị ạ. Thế chị gửi trả lại em 500k nhé".

Cô cũng tiếp tục "ép buộc" người chị phải chuyển khoản cho cô ngay lập tức, thậm chí còn đe dọa nếu như không trả lại cô tiền thì sẽ phải gánh luật nhân quả.


Tiền mừng cưới vốn được xem như một lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ
Tiền mừng cưới vốn được xem như một lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ

Quá bực bội và không muốn tranh cãi với cô em, người chị đồng ý sẽ chuyển khoản cho cô vào thứ hai đầu tuần. Nhưng không rõ là có phải đang quá cần tiền hay không khi chỉ vừa mới 7h30 sáng cô gái đã nhanh nhảu nhắn tin thúc giục người chị trả tiền. Và chỉ đến khi cô chị đã chuyển khoản thành công thì cô dâu mới chịu buông tha.

Ngay khi hình ảnh chụp lại tin nhắn giữa hai người được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng khi có tới hàng ngàn lượt like, hàng trăm lượt share và bình luận.

Đa số mọi người đều bày tỏ ý kiến phản đối cách hành xử của cô dâu bởi kể cả cô có muốn đòi tiền mừng cưới thì cũng không nên dùng những lời lẽ thiếu sự tôn trọng người lớn tuổi hơn như vậy, huống chi mừng cưới là do tự nguyện không được ép buộc.

Bạn nam có tên H.T.D bình luận "Mời cưới mà chẳng khác gì là đòi nợ chuyên nghiệp, nếu là mình thì cứ bao giờ cưới thì anh đây mới trả nhé. Thế cho bõ ghét".

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã từng được phen "cười điên đảo" trước những màn mừng cưới có 1-0-2 như phong bì từ hội người yêu cũ của cô dâu, mừng cưới bằng hiện vật tượng chưng, mừng cưới bằng một tờ giấy ghi số tiền,... Thế nhưng, với câu chuyện phải mừng cưới như bị đòi nợ như thế này thì quả thật là vô cùng hiếm gặp.