Cô dâu ngất xỉu khi phải quỳ lạy hơn 100 lần để nhận phong bì cưới

09/10/2019, 11:40 GMT+07:00

Chuyện người thân họ hàng tặng quà cho cô dâu chú rể trong ngày cưới vốn đã chẳng còn xa lạ gì, thậm chí, đây còn được coi là tục lệ không thể thiếu tại nhiều vùng lãnh thổ, đặc biệt là các quốc gia châu Á. Đó có thể là tiền mặt hay vàng bạc mà đôi uyên ương trẻ sẽ sử dụng như vốn liếng để xây dựng cuộc sống tương lai.

Nghe có vẻ sung sướng nhỉ, nhận phong bì thì ai mà chả thích! Thế nhưng đôi khi đó cũng là nỗi “ám ảnh” của nhiều cặp đôi, nếu phải quỳ gối, cúi đầu quá nhiều trước họ hàng lúc thực hiện nghi lễ nhận quà cưới đấy.

 
Cặp đôi này đã liên tiếp đứng lên quỳ xuống khi nhận tiền mừng. (Ảnh cắt từ clip)
Cặp đôi này đã liên tiếp đứng lên quỳ xuống khi nhận tiền mừng. (Ảnh cắt từ clip)

Đôi uyên ương quỳ gối cúi đầu hơn 100 lần để nhận phong bì cưới

Đó là câu chuyện của một cặp đôi mới làm đám cưới ở Vũ Hán (Hồ Bắc – Trung Quốc) đang gây xôn xao mạng xã hội khi thực hiện hơn 100 lần cúi đầu trước người thân để nhận những món quà rất có ý nghĩa. Đơn giản là bởi theo tập tục địa phương, khi cô dâu chú rể bái đường thành thân sẽ phải dập đầu quỳ lạy để chào hỏi các bậc trưởng bối trong nhà, đổi lại, họ sẽ lấy tiền mừng coi như lời chúc trăm năm hạnh phúc.

Và thế là, cặp đôi trẻ đã vì phải thực hiện theo phong tục tập quán này mà liên tục cúi đầu quỳ lạy người thân để nhận phong bì. Nhưng "đắng lòng" thay, chú rể lại có vai vế thấp trong dòng họ, nên dù lớn tuổi hơn nhiều thanh niên khác nhưng cặp đôi vẫn phải thực hiện việc quỳ lạy để có được phong bì cưới.

 
Họ đã thực hiện hơn 100 lần như thế. (Ảnh cắt từ clip)
Họ đã thực hiện hơn 100 lần như thế. (Ảnh cắt từ clip)

>> Bạn có biết: Than thở khách mừng có 150k mà được ăn no mang phần về, cô dâu bị ném đá tơi tả: "Kinh doanh cỗ à?"

Theo chia sẻ từ bạn bè cô dâu chú rể, cặp đôi đã đứng lên, quỳ xuống, cúi đầu lạy hơn 100 lần. Trong đó có những trưởng bối chuẩn bị 1000 tệ tiền mừng cưới (khoảng 3,5 triệu đồng) nhưng họ lại chia làm 5 phong bì và nếu muốn nhận đủ số tiền này, đôi uyên ương cần phải lạy tới 5 lần. Đúng là nhận tiền cũng khổ thế đấy!

Chỉ vì phong tục, cô dâu trẻ đã ngất xỉu sau nghi lễ quỳ lạy

Với hơn 100 lần đứng lên quỳ xuống và cúi lạy như vậy, chắc hẳn bạn cũng tưởng tượng ra phần nào cái kết dành cho cô dâu chú rể rồi nhỉ? Vì sức khỏe tốt nên chú rể chỉ có một chút “đau đầu nhẹ”, còn cô dâu thân “liễu yếu đào tơ” đã bị ngất xỉu ngay tại chỗ sau hơn 100 lần quỳ lạy.

 
Hậu quả là đây, cô dâu ngất luôn tại chỗ. (Ảnh cắt từ clip)
Hậu quả là đây, cô dâu ngất luôn tại chỗ. (Ảnh cắt từ clip)

>> Bạn có tin: Muốn cưới vợ chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn vào chỗ hiểm

Nghi thức cúi đầu nhận tiền cưới kết thúc cũng là lúc mọi người nhận ra đầu gối của cô dâu cũng sưng đỏ, tấy lên, toàn thân co quắp, mệt mỏi đến ngất xỉu, phải nằm trên ghế sô pha để hồi sức. Bạn bè người thân của cô dâu bắt đầu trách móc chú rể khi “để vợ ra nông nỗi này chỉ vì cái nghi thức quái quỷ kia”.  

Nhưng cũng may, số tiền mà họ nhận lại khá lớn, coi như “bù đắp” lại nỗi đau thể xác cho cô dâu. Ngay sau khi tỉnh lại, cô dâu cùng bạn bè đã ngồi trên giường cưới đếm tiền mừng. Và chỉ tính riêng các bậc trưởng bối, bề trên trong nhà chú rể, họ đã thu được tổng là 20000 tệ (khoảng 70 triệu đồng), chưa kể tiền mừng của khách quan.

Cô dâu ngất xỉu khi phải quỳ lạy hơn 100 lần để nhận phong bì cưới

 
May thay, số tiền ấy có thể bù lại nỗi đau thể xác. (Ảnh cắt từ clip)
May thay, số tiền ấy có thể bù lại nỗi đau thể xác. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Thôi không phải lo nữa, vàng đã giảm để anh em an tâm cưới vợ rồi!

Ngạc nhiên thay, dân tình lại ủng hộ việc này

Ngay sau khi thông tin cũng nhưng hình ảnh của cặp đôi trẻ trong nghi lễ nhận phong bì cưới này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã nhận về sự chú ý đặc biệt.  Hàng ngàn bình luận được để lại và ngạc nhiên thay, đa số trong đó đều là ủng hộ việc quỳ lạy của cô dâu chú rể, bởi “vì tiền chúng ta có thể làm tất cả”.

Cô dâu ngất xỉu khi phải quỳ lạy hơn 100 lần để nhận phong bì cưới

 
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng, “đôi trẻ đã quá ham hố cái lợi trước mắt để rồi bất chấp sức khỏe của mình”. Hiện tại, bài đăng vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người với hàng ngàn ý kiến trái chiều khác nhau. Còn bạn thì sao, nếu một ngày đẹp trời bạn làm đám cưới thì có bất chấp tất cả để nhận phong bì như thế này không? À mà quên, trước hết mình phải kiếm người yêu đã chứ!

Thông tin từ: Skypost

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

TIỀN MỪNG ĐÁM CƯỚI - ĐI BAO NHIÊU ĐỂ "VUI VẺ CẢ LÀNG"?

Thực sự, cưới xin là chuyện hệ trọng của đời người và đây cũng là thời điểm mà mọi người thân trong gia đình cũng như bạn bè gửi lời chúc phúc kèm theo những chiếc phong bì. Người có ít, người có nhiều, tất nhiên các cặp đôi cũng không cân đo đong đếm gì đến khoản lợi nhuận ấy đâu, nhưng về phía người đi ăn cỗ, chắc chắn cũng phải suy nghĩ ít nhiều đấy.

Theo đó, căn cứ vào mối quan hệ với chính chủ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đi phong bì bao nhiêu là đủ, vừa không thiệt lại vừa trách mất lòng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY