Choáng với cô dâu "gánh" cả... yến vàng trên người trong ngày cưới

16/10/2018, 08:00 GMT+07:00

Một đám cưới ở Trung Quốc mới đây đã khiến dư luận được phen xôn xao khi cô dâu được cha mẹ mình cho của hồi môn là hàng chục những chiếc vòng vàng đeo nặng trĩu đầy trên cổ và tay.

Được biết, đám cưới xa xỉ nêu trên diễn ra tại Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Trong đám cưới, cô dâu trẻ được cha mẹ mình tặng cho rất nhiều của hồi môn, bao gồm bất động sản, xe sang và cả tiền mặt. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất vẫn là số vàng mà cô nhận được từ bố mẹ mình, nhiều tới mức cô đeo kín trên cổ và tay mình, thậm chí còn phải xâu vào dây để đeo lên cổ.

Theo một người bạn của cô dâu chia sẻ, toàn bộ số vàng trên người cô dâu đều là của hồi môn của phía nhà gái. Bên cạnh số vàng nhiều đến độ "cân đo bằng yến" đeo trên người, cô dâu vẫn nhận được nhiều trang sức và đồ vật quý giá khác.

>> Có thể bạn quan tâm: "Hoa mắt" trước cảnh cô dâu đeo 129 cây vàng nặng trĩu trong ngày cưới


Cô dâu được cha mẹ mình trao của hồi môn là số vàng đeo trĩu nặng trên người
Cô dâu được cha mẹ mình trao của hồi môn là số vàng đeo trĩu nặng trên người

Những hình ảnh được ghi lại trong đám cưới cho thấy trong không khí vui vẻ của ngày lễ thành hôn, cô dâu đã nhận được rất nhiều "quà" từ người nhà mình. Thậm chí khi thay bộ váy đỏ truyền thống bằng chiếc váy cưới màu trắng hiện đại, số vàng trên người cô dâu vẫn không hề được tháo xuống.

Được biết, ngoài số vòng vàng đeo lủng lẳng trên cổ và tay, chiếc giá đội đầu, khuyên tai và nhẫn của cô dâu đều được đặt làm riêng, chế tác từ vàng theo phong cách truyền thống.

Ngay sau khi những hình ảnh về cô dâu trẻ được đăng tải, nó đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. Một vài người cho hay Mai Châu vốn không có tập tục nhà gái trao của hồi môn nhiều như vậy cho con khi đi lấy chồng, đồng thời đưa ra lời phỏng đoán có lẽ cô dâu là thiên kim tiểu thư của một đại gia nào đó người địa phương. 


Số vàng được một số cư dân mạng nhận định rằng có thể đong đếm bằng đơn vị yến
Số vàng được một số cư dân mạng nhận định rằng có thể đong đếm bằng đơn vị yến

Tuy nhiên, một vài người khác lại cho rằng trong đám cưới mà nhà gái lại phô trương như vậy chắc cũng có lí do cả, có khi là không môn đăng hậu đối, hoặc có khi chú rể cũng kết hôn chỉ vì vật chất mà thôi. 

Để đáp lại những lời bình luận trái chiều từ cư dân mạng, bạn của cô dâu, cũng chính là người đăng tải những hình ảnh này cho biết tuy rằng nhà trai có phần không môn đăng hậu đối, thế nhưng cô dâu chú rể tới với nhau là tình yêu thật sự, chứ không hề bị vật chất chi phối. Cô cũng nói thêm rằng mọi người nên chúc phúc cho đôi trẻ chứ không nên đưa ra những phỏng đoán sai lệch.

Cách đây khoảng 5 tháng, cũng tại tỉnh Quảng Đông cũng đã diễn ra một đám cưới xa hoa gây xôn xao trong dư luận. Theo thông tin được đăng tải, để cô dâu được vui vẻ, hạnh phúc hơn trong ngày cưới, vị chú rể đã không tiếc tay chi tiền chuẩn bị thật nhiều sính lễ, tập hợp cả một dàn siêu xe hoành tráng để đi rước dâu.

>> Các bài viết liên quan:
Đám cưới “ngập ngụa vàng” của cô dâu khiến dân mạng “phát điên”
Cô dâu, chú rể đeo vàng đầy 10 ngón tay đến mức không khép lại được khiến CĐM ghen tỵ hết nấc


Hồi tháng 5 tại Quảng Đông cũng diễn ra đám cưới mà cô dâu được đeo vàng chi chít đầy người
Hồi tháng 5 tại Quảng Đông cũng diễn ra đám cưới mà cô dâu được đeo vàng chi chít đầy người

Cũng trong đám cưới này, cô dâu cũng đeo trên người số vàng được tính bằng cân, trên tay là chiếc nhẫn cưới đính kim cương trị giá tới vài tỷ đồng. Những hình ảnh về đám cưới xa hoa cũng nhanh chóng được lan truyền trên mạng và đã nhận được sự chúc phúc của nhiều người.

Nguồn: Weibo