Cô dâu “bùng” 150 mâm cỗ: Sinh năm 1996, đã bỏ đi khỏi địa bàn

08:40 02/10/2020

Mới đây, sự việc một cô dâu đặt 150 mâm cỗ cưới nhưng lại “bùng kèo” đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Sau quá trình điều tra và tìm hiểu, danh tính của cô gái này đã được công an xác định.

 
Danh tính của cô gái đã được công an xác minh. (Ảnh: 24h)
Danh tính của cô gái đã được công an xác minh. (Ảnh: 24h)

Chủ nhà hàng đặt cỗ trình báo sự việc với công an

Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, chiều ngày 1/10 đã chia sẻ với VOV về những thông tin liên quan đến sự việc một nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ. Theo đó, ngày 30/9, anh V.T.L, chủ nhà hàng đã gửi đơn trình báo lên Công an phường Mường Thanh về việc bị hủy hợp đồng cỗ cưới không rõ lý do.

 
Khu vực tổ chức đám cưới được nhà hàng trang trí. (Ảnh: BeatVN)
Khu vực tổ chức đám cưới được nhà hàng trang trí. (Ảnh: BeatVN)

Anh L. cho biết, vào tháng 9, anh có nhận làm cỗ cưới cho một khách nữ. Vì người này là khách hàng thường xuyên nên đôi bên đã giao kết bằng miệng mà không có giấy tờ hay đặt cọc tiền gì.

Theo đó, cô gái này đặt tổng cộng 150 mâm cỗ có giá tiền 1.350.000 đồng/mâm. Tuy nhiên đến ngày tổ chức là 30/9 thì nhà hàng lại không liên lạc được với người đặt cỗ và cũng không có khách nào đến dự. Do đó, chủ nhà hàng đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của cơ quan chức năng.

 
Một đoạn rạp dài đã được căng dựng chỉ chờ khách đến là tổ chức. (Ảnh: KSC)
Một đoạn rạp dài đã được căng dựng chỉ chờ khách đến là tổ chức. (Ảnh: KSC)

>> Xem thêm: Cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới vốn là khách quen

Danh tính của cô gái được xác minh

Theo VTC, qua điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã xác định được cô gái đặt cỗ có tên C.T.U, sinh năm 1996. Người này có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Lực lượng chức năng đã liên hệ để mời chị U. về trụ sở công an để làm việc. Thế nhưng, sau khi sự việc xảy ra, cô gái này đã bỏ đi khỏi địa bàn và số điện thoại phía nhà hàng có cũng không liên lạc được. Hiện tại, Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an phường Mường Thanh đang triển khai việc tìm kiếm chị U. để giải quyết sự việc.

>> Có thể bạn quan tâm: Vụ "bùng" cỗ cưới tại Điện Biên: Cô dâu đặt thêm 156kg gà, 40kg giò

Đính chính lại thông tin chưa chính xác

Sự việc “bùng” cỗ với số lượng lớn này đã lan truyền trên MXH với tốc độ nhanh. Theo đó cũng có nhiều thông tin sai lệch về sự việc được đăng tải mà chưa có bằng chứng xác minh.

 
Theo xác nhận của chủ nhà hàng thì có 150 mâm cỗ đã được đặt. (Ảnh: BeatVN)
Theo xác nhận của chủ nhà hàng thì có 150 mâm cỗ đã được đặt. (Ảnh: BeatVN)

Trung tá Hoàng Trung Hà cho biết, tin tức có đến 350 mâm cỗ được đặt mà một số trang báo đăng tải là không chính xác. Chủ nhà hàng xác nhận chỉ có 150 mâm cỗ được đặt với tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Anh L. đã phải đăng tải sự việc lên trên MXH để nhờ mọi người giúp đỡ “giải cứu”. Và ngay trong chiều 30/9, đã có rất nhiều người trên cùng địa bàn hay thậm chí xa cách đấy 100km cũng đến mua hỗ trợ những mâm cỗ này.

>> Đừng bỏ lỡ: Phía số điện thoại đặt 150 mâm cỗ ở Điện Biên lên tiếng

Hiện tại vẫn chưa liên hệ được với C.T.U để lấy lời khai về sự việc. Cơ quan chức năng do đó vẫn chưa thể xác minh được đây liệu có phải hành vi lừa đảo hay có nguyên nhân nào khác.

Luật sư lên tiếng về việc nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ ở Điện Biên

Việc 150 mâm cỗ bị “bỏ bom” đã gây thiệt hại không nhỏ cho chủ nhà hàng. Do đó nhiều người thắc mắc rằng liệu phía nhà hàng có thể kiện người đã đặt cỗ hay không.

Theo đó, luật sư Đặng Văn Cường thuộc Đoàn luật sư Hà Nội cho biết chủ nhà hàng có thể trình báo với cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân và động cơ của sự việc.

Nếu nguyên nhân do khách quan, chủ nhà hàng có thể giải quyết với khách bằng cách đòi bồi thường, đền bù. Nếu không thống nhất được phương án xử lý thì có thể liên hệ tòa án.

Nếu đơn thuần chỉ là trò chơi xấu từ người đặt cỗ thì hành vi sẽ được quy vào lỗi cố ý gây thiệt hại. Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của nó chỉ có thể giải quyết bằng tố tụng dân sự.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!