Cô dâu bức xúc khi phát hiện đàn em tặng 1 chỉ vàng giả làm quà cưới

06/10/2020, 21:05 GMT+07:00

Trong một ngày trọng đại như đám cưới, những món quà mừng như phong bì, vàng bạc hay trang sức,... luôn được người thân, họ hàng thân thiết trao tận tay cô dâu, chú rể mang ý nghĩa của một lời chúc phúc trăm năm cho cặp đôi. Tuỳ vào kinh tế, hoàn cảnh mà mỗi món quà có thể có giá trị khác nhau, "của ít lòng nhiều".

Tuy nhiên, mới đây, một cô dâu đã lên tiếng "bóc phốt" chính đàn em thân thiết của mình khi cô phát hiện món quà mà bản thân nhận được trong ngày cưới lại là đồ giả.

 
Bài đăng gây chú ý của cô dâu. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý của cô dâu. (Ảnh chụp màn hình)

Cô dâu "tố" đàn em tặng 1 chỉ vàng giả làm quà cưới

Trên trang cá nhân, cô dâu có tài khoản T.T.T đã đăng tải dòng trạng thái gửi lời cảm ơn tới các quan khách đã đến tham dự lễ cưới của mình. Tuy nhiên ngay sau đó, cô cũng bày tỏ sự bức xúc, "dằn mặt" một vị khách được cho là đàn em thân thiết.

Theo những chia sẻ, phía cô dâu và chú rể đã vô tình phát hiện ra trong những món quà cưới mà cặp đôi nhận được lại xuất hiện 1 chiếc nhẫn vàng giả. Cô dâu T. thẳng thắn: "Các em nghĩ anh chị ở bản lên hay sao mà không phát hiện ra vàng thật hay giả". Không chỉ vậy, cô còn đính kèm hình ảnh tay đang đeo chiếc nhẫn và cho biết bản thân sẽ "giữ mãi ở đây" để... làm kỷ niệm.

Bài đăng của T. ngay lập tức đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người tỏ ý không đồng tình với cách hành xử của đàn em thân thiết kia. Món quà trao tặng một ngày trọng đại như ngày cưới nên thể hiện tấm lòng của người tặng chứ không nên "đối phó" bằng cách tặng vàng giả để lấy tiếng thơm về mình. Và đặc biệt, khi câu chuyện tặng vàng già bị "phanh phui" ra như thế này thì chỉ có người tặng cảm thấy xấu hổ.

Sau đám cưới, cô dâu ngỡ ngàng khi nhận quà mừng là... 1 chỉ vàng giả từ người em thân thiết: "Mình buồn vì nhân cách đạo đức của họ" - Ảnh 2.
Chiếc nhẫn vàng giả vẫn được cô dâu đeo trên tay. (Ảnh: T.T.T)

Cô dâu khẳng định đã kiểm tra chắc chắn

Trước những quan tâm từ cộng đồng mạng, phía cô dâu cũng cho biết gia đình đã xác định được người tặng món quà ấy là ai, tuy nhiên không muốn nói ra trước toàn dân thiên hạ để giữ lại thể diện cho họ. Được biết, để không nghi oan cho người tốt, cô dâu cũng đưa chiếc nhẫn cho một số người thân thiết xem, thậm chí còn mang qua tiệm vàng để kiểm tra cho chắc chắn.

"Dù biết là vàng giả nhưng mình vẫn đang đeo trên tay luôn đây. Mình đăng lên chỉ muốn họ biết để xem và nhìn nhận lại nhân cách. Còn đối với mình thì tình cảm vẫn là quan trọng nhất. Mình không buồn vì chiếc nhẫn vàng giả mà buồn vì nhân cách đạo đức của người anh em bạn bè. Thật sự mình không nghĩ họ tệ đến vậy" - cô dâu T. chia sẻ với tờ Tổ Quốc.

Sau đám cưới, cô dâu ngỡ ngàng khi nhận quà mừng là... 1 chỉ vàng giả từ người em thân thiết: Mình buồn vì nhân cách đạo đức của họ - ảnh 2
Cận cảnh chiếc nhẫn đã được cô dâu mang đi kiểm tra thật giả. (Ảnh: T.T.T)

Một món quà dù to hay nhỏ thì đó cũng là tấm lòng, chắc chắn sẽ chẳng có ai đánh giá một con người qua giá trị vật chất mà họ cho đi. Tuy nhiên, hành động của người tặng vàng giả được cho là không hợp tình hợp lý. 

Nếu như không đủ điều kiện để tặng đồ có giá trị, có lẽ họ nên nghĩ tới việc sử dụng món quà nhỏ hơn thay vì đưa ra quyết định như vậy. Hiện tại, câu chuyện quà cưới này vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. 

Lũ bạn chơi nguyên cả bộ "chiếu, thớt, lồng bàn,..." làm quà mừng cưới

Ngày cưới trọng đại chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của đám bạn thân nghịch ngợm. Tuy nhiên, nhìn những món quà lầy lội nhận từ hội bạn này, có lẽ cô dâu và chú rể phải suy xét xem có nên... mời hay không mất thôi!

Theo đó, một đám cưới của cặp đôi Nam Định đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hình ảnh "quà cưới của hội anh em cây khế". Lồng bàn, thớt nhựa, bát ăn, chiếu cói, phích nước hay chậu rửa mặt,... là những món quà có 1-0-2 mà cặp đôi nhận được khiến nhiều người vô cùng thích thú.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!