Cô dâu bị mẹ chồng hạch sách đủ điều vì có bầu trước cưới

19/05/2020, 10:30 GMT+07:00

Xã hội ngày càng hiện đại nhưng việc sống thử hay có bầu trước khi cưới vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Có một số nơi kỳ thị, thậm chí gây khó dễ nếu chẳng may con dâu không biết giữ mình trước khi cưới.

Cũng như câu chuyện dưới đây, chỉ vì lỡ mang bầu trước cưới mà nàng dâu mới không được đi vào rạp cùng chú rể và phải rửa hàng chục mâm bát.

 
Cô dâu phải chịu nhiều thiệt thòi vì lỡ mang bầu trước khi cưới. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Cô dâu phải chịu nhiều thiệt thòi vì lỡ mang bầu trước khi cưới. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Cô dâu bị mẹ chồng gây khó dễ vì có bầu trước khi cưới

Mới đây, một độc giả đã gửi về cho YAN câu chuyện không mấy vui vẻ của cô gái ngày đầu về làm dâu. YAN xin được trích nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

“Xã hội ngày càng tân tiến, con người ta phải tiếp thu những cái hiện đại, điều mới mẻ để cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn. Vậy mà chẳng hiểu sao mẹ chồng này lại cố tình gây khó dễ với những suy nghĩ ích kỷ và cổ hủ khi con dâu có bầu trước khi cưới. Mình thấy con gái sao mà khổ trăm đường, đã mệt mỏi vì mang bầu rồi còn gặp quả mẹ chồng khó đỡ như thế này, mọi người cùng đọc và cho ý kiến nhé:

 
Con gái đã thiệt thòi, lấy chồng nếu không được cảm thông sẽ rất khổ. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Con gái đã thiệt thòi, lấy chồng nếu không được cảm thông sẽ rất khổ. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Hôm nay em cưới, bọn em yêu nhau được hơn một năm. Em cũng có bầu ba tháng, mẹ chồng em bảo chồng em là khi nào chúng mày có con thì cho cưới. Em với chồng em cũng vui vẻ thôi vì bọn em cũng tính thả để cưới. Nhưng đến ngày đón dâu thì mẹ em nói với chồng em là do em có chửa trước nên ngồi xe hoa với chồng thì phải ngồi tách nhau ra. Tức là chồng em ngồi ghế trên với ông lái xe còn em thì ngồi một mình ghế dưới.

Thật sự em chưa nghe thấy cái hủ tục nào như thế cả. Em thì bên Thái Bình, chồng em thì Nam Định, hai nhà cách nhau cũng phải tầm 100km. Cả đêm qua thức khuya mà nay ngồi một mình chẳng có bờ vai chồng mà dựa vào để chợp mắt một lúc. Bình thường thì cũng không sao nhưng nay là ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Khi về đến rạp cưới thì hai đứa cũng không được đi cùng nhau qua cổng rạp mà chồng em phải đi trước rồi em mới được bước vào theo. Thật sự em thấy mình bị cái gì đó rất khó chịu, kiểu bị khinh là bầu trước hay sao ấy. Xong cỗ hơn 40 mâm cũng là em rửa từ chiều đến giờ mới xong. Em con nhà nông nên em làm được hết nhưng cái thái độ của nhà chồng làm em thật sự khó chịu và mệt mỏi".

 
Trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời, con gái cần được ưu tiên và cảm thông từ nhà chồng. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời, con gái cần được ưu tiên và cảm thông từ nhà chồng. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Bạn có biết: Giang Hồng Ngọc: "Sợ mọi người không đi đám cưới vì tôi có thai"

Thời đại nào rồi mà còn gây khó dễ con dâu “ăn cơm trước kẻng”

"Thật sự mình chẳng thể hiểu nổi bà mẹ chồng này, 'lật mặt còn nhanh hơn bánh tráng', rõ ràng ngay từ đầu đã bảo có bầu thì cho cưới vậy mà trong ngày trọng đại lại bày đủ trò. Con gái ở nhà người ta được 'nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa' mà về làm dâu lại bị mẹ chồng hành đủ đường vì suy nghĩ quá lạc hậu. Mình nói thật chứ cái gì cũng 'có đi có lại' thôi, giờ mẹ chồng chẳng yêu thương con dâu thì hà cớ gì mong ngóng sau này sẽ được phụng dưỡng lúc ốm đau.

Không chỉ mẹ mà anh chồng cũng chẳng tốt đâu nhé. Thật sự mình nghĩ đàn ông là bảo vệ vợ trước mọi chuyện chứ không phải để người 'đầu ấp tay gối' của mình đang mang thai phải chịu thiệt thòi lại còn nai lưng ra rửa tới 40 mâm cỗ. Người bình thường còn trụ không nổi nữa huống hồ là bà bầu, đến nuốt còn chẳng trôi chứ đừng nói rửa xong từng ấy bát đĩa.

 
Xã hội ngày càng phát triển, việc con gái mang bầu trước khi cưới không còn bị kì thị. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xã hội ngày càng phát triển, việc con gái mang bầu trước khi cưới không còn bị kì thị. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Diễn viên "Kính vạn hoa" thách thức anti-fan: "Chúng tôi chưa cưới mà có bầu trước đấy. Rồi sao?"

Cuộc hôn nhân khi vừa mới bắt đầu mà mẹ chồng đã thiếu tôn trọng, ông xã lại vô tâm thì thử hỏi có mấy phần trăm sẽ hạnh phúc. Người đời chẳng phải đã dạy rồi sao 'có lần một sẽ có lần hai', mới đầu đã không được tôn trọng thì những ngày làm dâu sau cũng chẳng dễ sống ở nhà chồng như thế này.

Không biết các bạn nghĩ thế nào chứ riêng quan điểm của mình, 'có đi có lại mới toại lòng nhau', đã không tôn trọng thì đừng mong mình sẽ đối xử tốt lại. Không chỉ vậy, con gái thì phải độc lập, sống có chính kiến để bản thân không bao giờ bị thiệt. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này thì mình đã quay lưng bỏ đi từ khi rước dâu rồi chứ chẳng đợi đến lúc rửa bát xong mà lên mạng than thở đâu.

Phụ nữ có chồng càng tốt mà không thì cũng chẳng sao, mình cứ sống thế nào để bản thân thoải mái nhất là được, không việc gì phải mong ngóng, phụ thuộc vào bất cứ ai. Có bầu không cưới thì có sao, làm mẹ đơn thân cũng là điều tuyệt vời cơ mà.

 
Con gái phải tự lập và sống sao cho bản thân cảm thấy hạnh phúc nhất. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Con gái phải tự lập và sống sao cho bản thân cảm thấy hạnh phúc nhất. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn chưa xem: Phụ nữ có bầu trước cưới thời xưa chịu nhiều hình phạt cổ hủ

Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Còn bạn nghĩ gì về hành động của người mẹ chồng này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nha.

Lỡ mang bầu trước khi cưới, cô dâu bị ép leo thang qua cửa sau vào nhà

Tại một vùng quê ở Lạng Sơn, chỉ vì lỡ mang bầu trước khi cưới mà cô dâu đã đi bằng lối cửa sau để về nhà chồng.

Hình ảnh cô dâu “bụng mang dạ chửa” nhưng phải trèo lên thang qua bức tường lớn khiến mọi người không khỏi phẫn nộ.

Cụ thể, gia đình chồng đã để sẵn một chiếc thang và phía dưới có nhiều người giữ thang cũng như hỗ trợ cô dâu lúc leo lên.

Phía trên tường đã có hai người đàn ông đứng sẵn đón khi cô dâu leo lên để tránh bị ngã hay gặp trường hợp ngoài ý muốn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.