Cô dâu 24 tuổi bùng 150 mâm cỗ được đưa đi giám định tâm thần

16:20 03/10/2020

Liên quan đến vụ việc cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên, ngay trong chiều ngày 1/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy đối tượng "bom" 150 mâm cỗ này. 

Được biết, đối tượng "bom" 150 mâm cỗ có tên là C.T.U. (24 tuổi). 

 
Hình ảnh rạp cưới được nhà hàng dựng sẵn. (Ảnh: FB N.H.T.P.)
Hình ảnh rạp cưới được nhà hàng dựng sẵn. (Ảnh: FB N.H.T.P.)

Không có chú rể vẫn đặt 150 mâm cỗ

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, đối tượng U. trước khi đặt cỗ cưới đã đến quán của anh L. để ăn uống và tự nhận mình đang làm việc tại một cơ quan nhà nước ở TP Điện Biên. Trong tháng 8/2020, chị U. từng đặt chủ nhà hàng làm 7 mâm cỗ lớn có giá trị 7 triệu đồng. Tuy nhiên, đối tượng U. vì không có tiền để chi trả, thế nên đã hứa hẹn với anh L. sẽ trả hết 1 lần khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng của anh. 

Đối tượng U. tại cơ quan chức năng TP Điện Biên. (Ảnh: Tin Mới)Đối tượng U. tại cơ quan chức năng TP Điện Biên. (Ảnh: Tin Mới)

Đến ngày 22/9, U. đã gọi điện thoại đến cho anh L. và đặt thêm 156kg gà sống; 180 hộp mía; 40kg giò. Tổng số tiền của những món này lên đến 23 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn đặt thêm 150 mâm cỗ cưới.

Và dĩ nhiên, tất cả chỉ là lời lừa bịp khi đến hôm 30/9, khi nhà hàng của anh L. đã chuẩn bị thức ăn, dựng rạp cưới sẵn sàng thế nhưng U. không xuất hiện, không có chú rể và cũng không 1 vị khách nào xuất hiện.

>>> Xem thêm: Phía số điện thoại đặt 150 mâm cỗ ở Điện Biên lên tiếng

Đặt cỗ cưới rồi bùng với mục đích muốn chiếm đoạt tài sản

Thêm vào đó, thông tin từ báo Tuổi Trẻ dẫn lời của Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - Đại tá Tráng A Tủa cho biết, đối tượng U. đã có một số khai nhận ban đầu tại cơ quan chức năng. Cụ thể, đối tượng U. khai nhận đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh V.T.L. (32 tuổi) rồi "bom" với mục đích là muốn chiếm đoạt tài sản. 

 
Bên trong nhà hàng nơi cô dâu "bom" 150 mâm cỗ. (Ảnh: Tin Mới)
Bên trong nhà hàng nơi cô dâu "bom" 150 mâm cỗ. (Ảnh: Tin Mới)

Tuy nhiên, Đại tá A Tủa nhận định, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng U. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thông tin và điều tra thêm về việc chị U. chiếm đoạt tài sản gì.

>>> Xem thêm: Luật sư lên tiếng về sự việc nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ ở Điện Biên

Cơ quan chức năng sẽ giám định tâm thần đối tượng C.T.U.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, U. từng là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đã tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non vào năm 2018. Thời điểm hiện tại, đối tượng U. vẫn chưa có việc làm.

U. vẫn chưa có tiền án, tiền sự nào và cũng chưa từng gây ra chuyện gì đáng lưu ý tại địa phương. Kinh tế nhà U. rất khó khăn, bố mẹ là người dân tộc Thái.

Đối tượng U. sẽ được đưa đi giám định tinh thần. (Ảnh: Ngôi Sao)Đối tượng U. sẽ được đưa đi giám định tinh thần. (Ảnh: Ngôi Sao)

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - Đại tá Tráng A Tủa cho biết, hiện tại cơ quan chức năng sẽ tiến hành tố tụng và trưng cầu giá trị tài sản. Thêm vào đó, đối tượng C.T.U. sẽ được tiến hành giám định tâm thần trong thời gian tới để có căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Người tự nhận là chị của cô gái "bùng" 150 mâm cỗ lên tiếng

Bạn nghĩ như thế nào về loạt thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Chủ quán thẫn thờ nhìn đồ đạc ngổn ngang sau khi bị "bùng" 150 mâm cỗ

Liên quan đến vụ việc một nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới, trước đó một clip về vụ việc này đã được chia sẻ trên MXH. Được biết, clip đã ghi lại cảnh nhà hàng trong tình cảnh ngổn ngang, bàn ghế được bày la liệt khắp nơi. 

Do quy mô của nhà hàng này khá nhỏ, thế nhưng khi nhận được đơn đặt hàng 150 mâm cỗ, chủ nhà hàng đã nhờ một số nhà hàng xóm bên cạnh để có thể dựng rạp cưới ở ngoài đường. 

Tuy nhiên, đến phút cuối cùng lại chẳng thấy bất kỳ một ai xuất hiện. Nhân vật chính thì mất liên lạc. Đoạn clip ghi lại được hình ảnh mặt mũi của chủ nhà hàng trong tình trạng thất thần, buồn bã. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY