Cô dâu 19 tuổi và mẹ bật khóc trong giây phút chia tay sau lễ cưới

04/07/2020, 15:05 GMT+07:00

Con gái luôn là nàng công chúa được bố mẹ yêu chiều hết mực, vì lẽ đó nên khi con gái về nhà chồng phụ huynh nào chả buồn hay hụt hẫng.

Mới đây một đoạn video ghi lại cảnh chia tay cảm động của mẹ và con gái đi lấy chồng khiến cư dân mạng không khỏi rưng rưng nước mắt.

 
Mẹ nghẹn ngào khóc khi chuẩn bị ra về sau lễ cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ nghẹn ngào khóc khi chuẩn bị ra về sau lễ cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ và cô dâu bật khóc trong ngày cưới

Trong ngày cưới khi nhà trai vui mừng vì có thêm cô con dâu mới thì nhà gái lại ngậm ngùi ra về lúc tiệc tàn. Cảm giác đứa con gái mình nuôi hàng chục năm trời, ngày nào cũng chăm bẵm lo lắng giờ đã có cuộc sống, gia đình mới, bố mẹ nào chả xúc động. Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ rầm rộ đoạn video ghi lại cảnh mẹ và con gái 19 tuổi ôm nhau nghẹn ngào khóc trong chính ngày cưới.

 
Cô gái chạy vội ra để chào gia đình bên ngoại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái chạy vội ra để chào gia đình bên ngoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi bố mẹ chuẩn bị lên xe về nhà, cô dâu vội vã chạy ra để chào mọi người. Lúc nhìn thấy mẹ, cô gái đã không kìm được mà rưng rưng nước mắt. Lúc này người mẹ đứng trên xe nhìn xuống con gái nghẹn ngào và đưa tay gạt đi giọt nước mắt, cố kìm nén cảm xúc. Hình ảnh hai mẹ con ôm nhau giây phút chia tay khiến nhiều người nhìn vào cũng thấy nghẹn lòng, sống mũi cay cay.

 
Hình ảnh hai mẹ con ôm nhau khóc khiến mọi người cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh hai mẹ con ôm nhau khóc khiến mọi người cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa tin nhắn bố gửi con gái: "Chiều bố gửi mận cho nhưng bố bị ngã nên mận hơi xước tí"

Cộng đồng mạng xúc động trước câu chuyện của cô gái và mẹ

Những hình này không còn quá xa lạ nhưng mỗi lần bắt gặp cư dân mạng đều nghẹn ngào và rưng rưng nước mắt. 19 tuổi đã về nhà chồng nên khi nhìn vào mọi người không khỏi thương và mong cô dâu có cuộc sống hạnh phúc để bố mẹ đẻ vui vẻ, bớt nỗi lo. Bên cạnh đó khi nhìn vào những hình ảnh này, nhiều người đã chia sẻ nỗi lòng của nàng dâu xa xứ hay cảm giác hụt hẫng lúc lên xe hoa về nhà chồng.

“Cảm giác ngày cưới mọi người vui vẻ còn mình thì hụt hẫng, giờ đây xa bố mẹ không phải lúc nào cũng được chiều chuộng nữa rồi”.

“Mới 19 tuổi đã về nhà chồng, thương em quá, mong em có cuộc sống hạnh phúc để bố mẹ bớt nỗi lo. Nuôi con cả đời, cái bố mẹ mong nhất đó là nàng công chúa của mình hạnh phúc thôi”.

“Mình cũng từng lấy chồng xa, lúc chia tay để bố mẹ về khóc cạn nước mắt. Bây giờ muốn về nhà ngoại cũng không phải dễ”.

 
Cộng đồng mạng xôn xao, chia sẻ câu chuyện của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng xôn xao, chia sẻ câu chuyện của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: "Con gái rượu" lấy chồng cách nhà... 3km, bố nghẹn ngào khóc đến hết nước mắt

Câu chuyện cảm động khác: Con gái lấy chồng chưa tới 10km, bố khóc cạn nước mắt

Mạng xã hội cũng đã từng chia sẻ hình ảnh cảm động về người bố khóc nức nở lúc con gái về nhà chồng. Mặc dù con gái chỉ lấy chồng xa chưa tới 10km nhưng bố cũng chẳng thể kìm lòng mà khóc một cách đau khổ. Thấy bố cô dâu khóc, mọi người cũng ôm nhau rưng rưng nước mắt. Cuối cùng phải bịn rịn rất lâu thì bố cô gái mới lên xe và ra về.

 
Hình ảnh bố khóc nghẹn trong ngày cưới được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh bố khóc nghẹn trong ngày cưới được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người bố khóc nức nở trong ngày cưới của con. (Ảnh: K.H.)
Người bố khóc nức nở trong ngày cưới của con. (Ảnh: K.H.)

>> Đừng bỏ lỡ: Tết đến, con gái đi lấy chồng xa: Buồn nào bằng nỗi buồn của mẹ

Con gái luôn là “cục cưng” được bố mẹ chăm sóc, yêu thương hết mực. Chính vì vậy ngày con gái về nhà chồng bố mẹ nào chẳng hụt hẫng hay lo lắng cô công chúa của mình phải sống, thích nghi như thế nào với cuộc sống mới. Khoảnh khắc chia tay của bố mẹ và con gái trong giây phút tàn tiệc cưới luôn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Nỗi niềm của con gái lấy chồng xa: một ngày thăm cha mẹ quý hơn vàng

Từ xa xưa ông bà ta vẫn thường dạy rằng là con gái thì đừng dại lấy chồng xa vì khổ trăm bề. Đi kèm đó là những câu chuyện cảm động khiến ai cũng rưng rưng nước mắt.

Khi lấy chồng xa chuyện về thăm bố mẹ là một điều xa xỉ. Đó là chưa kể nếu sinh con thì việc di chuyển quãng đường xa còn khó gấp bội.

Nghe xót xa là vậy nhưng vì tình yêu, con gái sẵn sàng hi sinh để về nhà chồng, đến với một mảnh đất mới xa nơi mình sinh ra để bắt đầu cuộc sống xa lạ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.