Cô con gái hờn dỗi ra mặt sau khi bố đi chăm ông ốm mấy ngày không về

15/03/2021, 17:30 GMT+07:00

Những cô con gái luôn là nàng công chúa bé bỏng của người cha, được cha cưng chiều chăm bẵm hết mực. Vậy nên việc không ở nhà nhiều ngày liền vì đi chăm ông ốm, không hỏi han, quan tâm con gái khiến ông bố rơi vào tình huống dở khóc dở cười, dù cố dỗ dành mãi nhưng con gái vẫn không hết giận. 

 
Câu chuyện được cô em gái họ kể lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được cô em gái họ kể lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều người thường nghĩ rằng các em bé thường bám mẹ là phần nhiều, vì hầu hết mọi công việc chăm bẵm con cái từ khi còn nhỏ đều là do mẹ làm. Thế nhưng cũng có không ít em bé lại vô cùng bám bố, chỉ cần không hỏi han thôi cũng đủ để dỗi hờn. 

Dù bố là người ít thể hiện tình cảm với con cái hơn so với các bà mẹ, nhưng như vậy không có nghĩa là các ông bố ít dành tình cảm hay ít yêu thương con cái hơn. Đặc biệt, những cô con gái lúc nào cũng là những nàng công chúa bé bỏng được cưng chiều hết mực. 

Mới đây, một câu chuyện nhỏ được người dùng Facebook có tên L.M.N chia sẻ khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi cảm thán về độ đáng yêu của cô con gái. Bạn L.M.N viết: "Anh họ mình và bé con gái của ổng. Bố đi chăm ông ốm có mấy hôm mà về con bé nó dỗi, mếu máo bố không thương con các thứ, cưng thật chứ".

Trong bài viết, cô gái còn đăng kèm thêm hai hình ảnh một lớn một nhỏ ngồi trước cửa nhà. Có vẻ như ông bố vẫn đang rất miệt mài dỗ dành cô con gái bé bỏng cả bằng lời nói và hành động nhưng dường như vẫn bất thành. Cô bé quay ngoắt mặt sang hướng khác và vẫn còn chưa nguôi giận. 

 
Ông bố dỗ dành cô con gái nhỏ. (Ảnh: L.M.N)
Ông bố dỗ dành cô con gái nhỏ. (Ảnh: L.M.N)

 
Cô bé vẫn giận dỗi, quay mặt đi chỗ khác. (Ảnh: L.M.N)
Cô bé vẫn giận dỗi, quay mặt đi chỗ khác. (Ảnh: L.M.N)

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhanh chóng đã nhận được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Câu chuyện nhỏ đáng yêu này dễ dàng lay động trái tim của các ông bố, bà mẹ, mọi người không ngớt những lời cảm thán khi khen ngợi độ dễ thương của cô con gái bé bỏng này. 

- "Đi mấy ngày mà không hỏi han gì luôn ấy, bố kì cục ghê, con bé nó dỗi là đúng rồi."
- "Ỏ cưng xỉu luôn á, con bé còn biết dỗi luôn, không thèm quay mặt lại nhìn bố."
- "Con gái mình thì ba đi đâu cũng đòi đi đâu, xa ba một tí là sợ ba bị 'chôm' đi mất."
- "Bé nhà tôi chỉ cần đi làm về mà không kêu tên nó thôi cũng đủ để nó dỗi cả buổi luôn rồi."
- "Có con gái đáng yêu ghê, hay dỗi một tí nhưng được cái dễ thương vô cùng."

Bên cạnh đó cũng có không ít ông bố bà mẹ khoe những khoảnh khắc đáng yêu và lầy lội của mình bên cạnh những cô công chúa nhỏ. Có thể thấy, con gái cũng rất bám bố chứ không chỉ mỗi quấn quýt bên mẹ và cũng có những màn giận dỗi ra trò. 

 
Cô bé mồm mếu máo, mắt rưng rưng không thèm nhìn ba. (Ảnh: KV.V)
Cô bé mồm mếu máo, mắt rưng rưng không thèm nhìn ba. (Ảnh: KV.V)

 
Chỉ có bố đút thì mới chịu ăn. (Ảnh: B.L)
Chỉ có bố đút thì mới chịu ăn. (Ảnh: B.L)

 
Phải thật kiên nhẫn ngồi đợi cô con gái "rượu" tô màu. (Ảnh: K)
Phải thật kiên nhẫn ngồi đợi cô con gái "rượu" tô màu. (Ảnh: K)

Những khoảnh khắc đáng yêu giữa các ông bố và con cái quả thực không hề hiếm gặp, thế nhưng mỗi lần nhìn thấy ai cũng phải thốt lên "cưng xỉu" vì độ đáng yêu của các bé. Giống với cô bé trong câu chuyện trên, dù giận dỗi bố lâu ngày không hỏi han mình nhưng mọi người chỉ nhìn thấy được sự dễ thương vô đối mà thôi. Bạn hãy chia sẻ cùng YAN những khoảnh khắc đáng yêu như thế này nhé!

CÂU NÓI ẤM ÁP "CÔ CON GÁI RƯỢU CỦA BỐ"

Không biết câu nói "Con gái rượu của bố" có từ khi nào, nhưng đây lại là một trong những câu nói vô cùng ấm áp mà rất nhiều ông bố ở Việt Nam dùng để gọi cô con gái của mình. 

Với văn hóa người phương Đông việc bắt buộc phải đẻ con trai để nối dõi khiến nhiều gia đình rơi vào áp lực. Không phải ông bố nào cũng chỉ thích mỗi con trai, mà những cô con gái bé bòng còn được cưng chiều hết mực hơn cả. 

Chỉ với một câu nói "gái rượu" có thể thấy bố yêu thương con gái nhường nào. Bố quý rượu, vì vậy mà con gái như là bình rượu quý của bố, được bố bảo vệ, nâng niu và yêu thương hết mực. Chẳng cần phải nói những lời hoa mỹ, chỉ câu một câu nói "Con gái rượu của bố ơi" cũng đủ làm trái tim tan chảy. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!