Cô chủ xóm trọ hỗ trợ chống dịch: Vừa tặng quà vừa miễn 50% tiền phòng

29/03/2020, 12:00 GMT+07:00

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều người lao động buộc phải tạm nghỉ việc không lương vì doanh nghiệp gặp khó khăn. Không có tiền đã đành, lại phải đau đầu vì vấn đề tiền thuê trọ thì đúng là "khổ tận cam lai".

Hiểu được sự khó khăn chung của mọi người, cô chủ xóm trọ sau đây đã quyết định giảm 50% tiền thuê phòng cho mọi người, thậm chí còn tặng cả quà để hỗ trợ nhau chống dịch.

Cô chủ xóm trọ tặng gạo, bánh, nước tương, nước mắm... cho người thuê trong mùa dịch.Cô chủ xóm trọ tặng gạo, bánh, nước tương, nước mắm... cho người thuê trong mùa dịch.

>>> Tình người mùa dịch: Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly ngủ ngoài trời

Tặng quà, giảm 50% tiền phòng đến khi hết dịch

Cụ thể, tài khoản Đ.C chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện về cô chủ xóm trọ, nơi người này đang lưu trú: "Hôm nay cô chủ nhà trọ chỗ mình phát quà hỗ trợ chống dịch mọi người, ngoài các phần quà này ra thì cả xóm sẽ được miễn giảm thêm 50% số tiền trọ mỗi tháng cho tới khi hết dịch ạ."

 
Dòng trạng thái thu hút hơn hàng nghìn lượt tương tác và bình luận.
Dòng trạng thái thu hút hơn hàng nghìn lượt tương tác và bình luận.

Cô chủ nhà chuẩn bị quà cáp từ sớm, đủ loại thực phẩm và gia vị.Cô chủ nhà chuẩn bị quà cáp từ sớm, đủ loại thực phẩm và gia vị.

Không chỉ có quà, mỗi hộ thuê trọ cũng sẽ được giảm giá tiền phòng 50% đến khi hết dịch.Không chỉ có quà, mỗi hộ thuê trọ cũng sẽ được giảm giá tiền phòng 50% đến khi hết dịch.

Cận cảnh những món quà ấm tình người trong mùa dịch.Cận cảnh những món quà ấm tình người trong mùa dịch.

>>> Xem thêm: Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 95 tuổi may khẩu trang hỗ trợ chống dịch

Nhiều chủ nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho sinh viên mùa dịch Covid-19

Ngày 27/3, bà Thái Thị Kim Anh và ông Nguyễn Văn Minh (chủ nhà trọ ở phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đi thông báo đến các phòng trọ còn người ở về việc giảm, miễn tiền trọ.

Bà Kim Anh quyết định giảm 150 nghìn đồng tháng 4 và tháng 5 cho những người đóng tiền từng tháng. Giảm 500 nghìn đồng đối với người đóng tiền một năm. Đặc biệt là miễn phí tiền phòng 1 tháng đối với các sinh viên đang về quê tránh dịch.

 
Ông Minh đến từng hộ thông báo về việc giảm, miễn tiền thuê trọ. (Ảnh: Lao Động)
Ông Minh đến từng hộ thông báo về việc giảm, miễn tiền thuê trọ. (Ảnh: Lao Động)

 
Sinh viên mừng rỡ vì nhận được sự hỗ trợ từ chủ trọ. (Ảnh: Lao Động)
Sinh viên mừng rỡ vì nhận được sự hỗ trợ từ chủ trọ. (Ảnh: Lao Động)

Ông Minh cho biết, dãy trọ có gần 60 phòng, mỗi phòng chỉ 700 - 800 nghìn đồng/tháng. Ông chia sẻ: "Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến toàn cầu, những người ở trọ sẽ gặp khó hơn khi thu nhập giảm. Gia đình tôi đã bàn tính các phương án hỗ trợ cho công nhân, sinh viên sau đó đưa ra quyết định giảm, miễn đối với từng trường hợp cụ thể".

Bên cạnh đó, cộng đồng sinh viên ở Đà Nẵng cũng chia sẻ rằng một số chủ trọ ở Đà Nẵng không thu tiền phòng, giảm giá cho sinh viên, người lao động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Sinh viên mừng rỡ vì được chủ trọ hỗ trợ tiền phòng trong lúc về quê tránh dịch. (Ảnh: VTC)
Sinh viên mừng rỡ vì được chủ trọ hỗ trợ tiền phòng trong lúc về quê tránh dịch. (Ảnh: VTC)

 
Nhiều chủ trọ Đà Nẵng thông báo không thu tiền hay giảm giá tiền phòng trong mùa dịch. (Ảnh: VTC)
Nhiều chủ trọ Đà Nẵng thông báo không thu tiền hay giảm giá tiền phòng trong mùa dịch. (Ảnh: VTC)

>>> Xem thêm: Tâm sự giữa mùa dịch của người cha có con gái là tiếp viên hàng không

Kết

Trong mùa dịch bệnh, thương người ở thuê phải chịu nhiều áp lực về tiền bạc, nhiều chủ nhà trọ đã mang đến cho mọi người những "món quà" cực kì ý nghĩa và ấm áp. Hy vọng các chủ trọ khác cũng hiểu được điều này và hỗ trợ được phần nào tiền thuê phòng, cùng hỗ trợ nhau vượt qua dịch. 

Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về câu chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Tương tự như các chủ xóm trọ ở trên, bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi) là chủ 2 dãy trọ gồm 80 phòng tại Bình Dương đã miễn phí 100% tiền phòng cho gần 400 lao động sống trong khu trọ của mình.

Trưa 26/3, bà Dương đã gõ cửa từng phòng trọ hỏi thăm công việc, cuộc sống và thông báo tin miễn tiền nhà trọ trong 2 tháng. 

Nói về lý do làm việc này, bà Dương nói: "Gần 1 tháng qua, nhiều người lao động ở đây không có việc làm, thu nhập sụt giảm. Người đi bán hàng rong cũng ế ẩm, không có thu. Thấy họ đang khó khăn, gia đình tôi quyết định miễn 2 tháng tiền thuê phòng, chỉ thu tiền điện nước."

Hành động của bà Dương ngay lập tức nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Thông báo của bà Dương như mang lại sự phấn khởi và sinh khí cho những người sống tại khu trọ đang buồn rầu vì dịch bệnh. Một vài người trong số họ còn không kiềm được nước mắt và sự xúc động trước việc làm của chủ nhà.

Xem thêm >>> TẠI ĐÂY