Cô chủ trọ cầm cục tiền lớn đi phát cho từng phòng

20:30 05/08/2021

TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng. Thời gian qua, các chủ trọ đã ra thông báo miễn tiền nhà, điện nước để chia sẻ khó khăn với khách thuê. Mới đây, một chủ trọ lại gây sốt khi cầm cục tiền lớn tới từng phòng để phân phát cho mọi người.

 
Chủ trọ đi phát tiền cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ trọ đi phát tiền cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video được TikToker H.C.K chia sẻ lên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái: “Của ít lòng nhiều, hôm nay trọ em lại cho tiền mỗi người nữa nè.” Trong video, cô chủ trọ đang cầm xấp tiền mệnh giá 100 nghìn đồng đi tới từng phòng để phát cho người thuê. Theo đó, mỗi phòng sẽ được hỗ trợ 500 nghìn đồng. Thậm chí, cô chủ còn cẩn thận đến mức ghi chép ra và hỏi han để không ai bị sót.

Khi cho tiền, cô không quên dặn dò mọi người phòng dịch và cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn. Cô nói: “Mỗi người 500 nghìn đồng, của ít lòng nhiều nha con, cho nó qua đợt dịch này rồi tính tiếp chứ cũng không biết như thế nào. Cũng cầu mong đi con nha, ai cũng đều có hết.” Nhận thấy tấm chân tình của cô chủ trọ, mọi người đều cảm kích và nói lời cảm ơn.

 
Cô cẩn thận lên danh sách để không ai bị sót. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô cẩn thận lên danh sách để không ai bị sót. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời điểm dịch bệnh, hành động đẹp như của cô chủ trọ khiến nhiều người cảm động. Chính sự san sẻ này đã giúp những lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực chống dịch, vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội.

“Hôm bữa thấy các cô chú giảm rồi không thu tiền phòng, nay lại thấy cô cầm cục tiền đi phát, cảm động thật sự.”

“Có nhiều người tốt quá, ở trọ mà có cô chủ như thế này thì còn gì bằng.”

“Cuộc sống luôn cần những tấm gương tốt như vậy. Mọi người cùng cố lên để chống dịch thật hiệu quả nha.”

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện về nữ “chủ trọ quốc dân” khi miễn 100% tiền nhà cho khách. Theo đó, nhận thấy nhiều người thuê trọ là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, cô chủ đã nhắn tin để động viên và thông báo không thu tiền nhà. Một đoạn tin nhắn cô chủ trọ gửi: “Dạ tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Không có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng.”

 
Cô chủ trọ thông báo giảm tiền nhà. (Ảnh: Vietnamnet)
Cô chủ trọ thông báo giảm tiền nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo cô, mọi người không phải lo lắng gì hết, chỉ cần giữ sức khỏe thật tốt để cùng Sài Gòn chống dịch. Xem như thời gian qua, mọi người đã phải làm việc cực khổ, bây giờ là lúc để bố mẹ, vợ chồng, con cái quây quần, quan tâm nhau nhiều hơn.

Được biết, người phụ nữ này dù mỗi tháng phải đóng lãi cao cho ngân hàng nhưng vẫn cố gắng xoay xở, miễn tiền phòng giúp đỡ bà con. Tổng số tiền cô giảm cho 5 dãy trọ lên tới 400 triệu đồng, đây quả thực không phải con số nhỏ.

Thời điểm hiện tại, ai cũng có nỗi khổ riêng, đều phải nghĩ nhiều cách xoay sở cuộc sống khi các tỉnh thành đang giãn cách. Mong rằng, mọi người sẽ đoàn kết, cùng chia sẻ khó khăn để đẩy lùi dịch. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động đẹp trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHỦ TRỌ MIỄN PHÍ TIỀN NHÀ THÁNG 8 CHO KHÁCH THUÊ

Một video từng được TikToker T.L đăng tải cách đây không lâu ghi lại cảnh người phụ nữ đang cặm cụi viết lên tấm bảng trước cửa.

Trong bảng là nội dung thông báo sẽ miễn phí tiền nhà tháng 8 cho khách thuê. Cụ thể: “Tháng 8, miễn 100% tiền nhà, chỉ thu tiền điện nước.”

Cô là chủ trọ, muốn san sẻ khó khăn cùng mọi người trong thời điểm hiện tại. Hành động này ngay lập tức nhận về sự quan tâm lớn và lời khen từ cộng đồng mạng.

Nhiều người ao ước rằng, chủ nhà mình sẽ đọc được bài viết này để có thể giảm tiền phòng đi ít nhiều. Một số khác lại dành lời khen: "Hành động của cô thật đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Mong cô cùng mọi người đồng lòng để vượt qua dịch lần này."

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.