Cảm phục hành động đẹp cô chủ quán dành cho người khách đặc biệt

04/09/2016, 20:55 GMT+07:00

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, cô chủ quán này đã sẵn sàng dành thời gian buôn bán của mình để đút thức ăn cho chàng trai khuyết tật.

Cuộc sống ngày nay không ít những đua chen lọc lừa. Vì miếng cơm manh áo người ta sẵn sàng làm mọi thứ, từ đánh tráo hàng hóa, chặt chém, thách giá cho đến những vụ án hình sự khiến người chứng kiến phải sởn gai ốc. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những câu chuyện cảm động lòng người, khi miếng cơm manh áo không còn là điều ưu tiên, người ta sẵn sàng gạt qua chúng để giúp đỡ nhau.

Những ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao với câu chuyện tại một quán ăn nhỏ ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Chủ quán đã tận tay đút thức ăn cho người khách tàn tật khiến không ít người xúc động.

cô chủ quán
Hành động đẹp của cô chủ quán khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Tại một quán ăn nhỏ, bà chủ quán tốt bụng sẵn sàng nhín chút thời gian đút từng thìa cơm cho người khách tàn tật và kém trí, chẳng khác nào hành động ân cần của một người mẹ dành cho con mình. Được biết, vị khách này là một chàng thanh niên kém trí, tàn tật, không thể tự tay gắp thức ăn, thậm chí trên cổ anh ta còn đeo địa chỉ liên lạc với người thân phòng khi đi lạc.

Sau khi ăn xong, chủ quán còn cẩn thận gọi theo số điện thoại mà anh thanh niên này đeo trên người. Tuy nhiên, đến khi biết anh chàng này sinh sống ở khu Hoa Liên (khá xa thành phố Cao Hùng), cô chủ quán lớn tuổi liền gọi cho cảnh sát nhờ giúp đỡ.

cô chủ quánDù lần đầu gặp mặt nhưng cô chủ quán vẫn dành thời gian buôn bán để đút thức ăn cho vị khách đặc biệt này.

Không lâu sau đó, cảnh sát địa phương đã đến và giúp đỡ chàng thanh niên về đến nhà. Tuy nhiên, khi câu chuyện được một vị khách ăn tại quán chứng kiến và đăng tải thì đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người từng tiếp xúc cho hay: chàng trai này thường xuyên giả vờ nằm ra đường như không thể đi lại được, hay có khi ra khu bưu điện để xin ăn. Cũng có lúc những người đi qua không cho tiền, anh chàng sẽ lập tức tỏ thái độ bực tức, thậm chí còn giở trò khiếm nhã với những cô gái xinh đẹp. Vụ việc này lặp đi lặp lại nhiều lần và người dân ở khu Hoa Liên chẳng còn mấy xa lạ với những hành vi của chàng thanh niên này. Có lẽ vì lí do này mà anh ta đã đi đến một khu khác.

Từ sau vụ việc trên, dù nghe được ít nhiều thông tin không hay, nhưng cô chủ quán vẫn cười và đáp: “Với việc tôi làm, miễn tôi không thấy áy náy với lương tâm là được. Dù sao chàng thanh niên đó cũng kém trí và bị khuyết tật, vốn dĩ cậu ấy đã đáng thương hơn chúng ta rồi, tôi giúp được bao nhiêu thì giúp mà thôi”

Qua câu chuyện trên, cư dân mạng càng tỏ ra khâm phục cô chủ quán, họ chia sẻ trên mạng xã hội: “cô chủ quán thật là người có trái tim lương thiện mà”; “chắc chắn sẽ có nhiều phúc lành đến với cô chủ tốt bụng này”, đồng thời không ít người hứa sẽ ghé qua quán ăn nhỏ khi có dịp đến thành phố Cao Hùng để ủng hộ cô.

Ảnh: Internet.