Cô chủ quán cháo ở Nghệ An trả lại hơn 200 triệu cho chàng trai làm thuê khiến CĐM hết lời ca ngợi

07:00 29/07/2018

Vốn chỉ là một anh chàng làm thuê với mức lương bèo bọt 5 triệu/ tháng, chàng trai này đã không kìm được nước mắt khi được cô chủ quán cháo ở Đô Lương trả lại hơn 200 triệu bỏ quên. Vậy mới biết trên đời này vẫn còn tồn tại những người có cách sống đẹp như cô chủ quán cháo ấy.

Trong xã hội ngày nay, nhiều người dường như đã mất niềm tin vào câu nói "nhặt được của rơi, trả lại người mất". Câu chuyện về những người đánh rơi một số tiền lớn, được "người lạ" tốt bụng trả lại nguyên vẹn trở nên "đặc biệt" tới nỗi, mỗi khi ở đâu đó có điều như vậy, người ta đều cảm thấy hiếm có đến mức cảm động.

Nhưng những con người tốt bụng, lương thiện và không tham lam ấy thực sự vẫn tồn tại trong cuộc sống này.


Anh chàng suýt đánh mất hơn 200 triệu
Anh chàng suýt đánh mất hơn 200 triệu

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn video khiến nhiều người cảm động. Theo đó, tối qua (27/7), anh chàng này đi giao hàng có ghé vào một quán cháo ở chợ Đô Lương, Nghệ An. Sau khi ăn xong và ra về tới Vinh thì phát hiện mình đã bỏ quên túi trong đó có hơn 200 triệu. Anh hoang mang quay lại để tìm và gần như không còn hy vọng, không nghĩ còn có thể tìm lại.

Với một người làm thuê, lương tháng chỉ 5 triệu thì việc đánh mất số tiền này chẳng khác gì ác mộng. Nhưng thật may mắn khi cô chủ quán cháo lại là một con người vô cùng tốt bụng. Khi anh chàng quay lại tìm, cô đã trả lại nguyên vẹn hơn 200 triệu cho anh.


Quá vui mừng, cảm xúc hỗn độn nên anh chàng vừa cười vừa khóc
Quá vui mừng, cảm xúc hỗn độn nên anh chàng vừa cười vừa khóc

Trong video, anh chàng không kìm được vui mừng và nhẹ nhõm đã bật khóc khiến cư dân mạng theo dõi cũng cảm động. Nhiều người Nghệ An cũng bày tỏ một sự hãnh diện vô cùng khi biết được chị chủ quán lương thiện này là người Đô Lương, và họ đã không tiếc lời khen ngợi.

T.V bình luận: "Có ai như mình không, xem mà khóc cùng anh. Khóc vì vui, vì gặp đc chị chủ tốt bụng. Chúc cho gia đình chị chủ quán mãi mạnh khỏe. Làm ăn gặp nhiều may mắn. Cần lắm những người như chị".

"Mong rằng xã hội ngày càng nhiều người như chị. Em vừa bị móc túi mất điện thoại nên cũng buồn lắm. Tiếc của thì ít mà buồn vì xã hội thì nhiều. Giờ đi ra đường, gặp 10 người thì thấy sợ khi phải đề phòng 11 người" - N.X bày tỏ.

Được biết quán cháo đêm ấy là của vợ chồng anh Phạm Đình Sơn và chị Nguyễn Thị Như ở xóm 12 xã Đà Sơn - Đô Lương. Trả lời trên báo Nghệ An, chị Như cho biết khoảng 20 giờ ngày 27/7, có 2 khách vào quán.

Vợ chồng anh Sơn, chị Như (Ảnh: Ngọc Phương - Báo Nghệ An)Vợ chồng anh Sơn, chị Như (Ảnh: Ngọc Phương - Báo Nghệ An)

Khi khách ra về, anh Sơn chợt thấy một chiếu túi da màu đen của khách bỏ quên. Vợ chồng anh Sơn, chị Như nghĩ chắc túi của khách đựng đồ dùng cá nhân nên cất đi và đợi khách quay lại để trả. Khoảng 30 phút sau không thấy khách quay lại, chị Như mở ra túi ra xem thì thấy trong túi toàn tiền 500 ngàn và 200 ngàn, cùng với một số phong bì bên trong rất nhiều tiền. Chị bình tĩnh nói với chồng cất đó để trả lại cho khách.

Chừng 1 tiếng rưỡi sau đó, 2 người khách quay lại, cuống quýt hỏi chiếc túi bị bỏ quên. Vợ chồng chị Như liền trả lại túi cho khách, đồng thời bảo khách đếm lại tiền coi có thiếu không. Người thanh niên đếm tiền, trong túi có đủ 200 triệu đồng thì vui mừng, khóc nức nở.

Khi tìm lại được số tiền, nam thanh niên đã cảm ơn vợ chồng anh Sơn và gửi anh một số tiền nhưng hai vợ chồng anh không nhận.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang nhận được sự chia sẻ rất nhiều của cư dân mạng.

Nguồn clip: SongLam Plus

Ảnh: Chụp màn hình