Cô chủ nhà trọ được mệnh danh "tốt bụng nhất hệ mặt trời" đã qua đời sau cơn hôn mê sâu

08:50 10/11/2017

Cô chủ trọ tốt bụng, hiền hậu từng được nhiều người biết đến khi đối xử với sinh viên thuê trọ như người trong gia đình đã vĩnh viễn rời xa cuộc đời, rời xa xóm trọ vào ngày 9/11.

Cô Nguyễn Thị Đỏ, 68 tuổi, người được nhiều sinh viên gọi vui là "cô chủ trọ tốt nhất hệ mặt trời" đã qua đời lúc 17 giờ chiều 9/11, trên chiếc xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Ngọc Anh, con trai của cô Đỏ không thể kìm nén sự đau lòng, nghẹn ngào: “Mẹ tôi đi rồi. Mẹ đi khi chưa về đến nhà. Mẹ không chờ được để gặp bố...”

Được biết, ngày 7/11 vừa qua cô Đỏ đã lên cơn hen suyễn khi đến thăm nhà họ hàng ở Long An. Sau đó cô ngất xỉu và hôn mê sâu, được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa trong tình trạng tim ngừng đập, phổi không còn hoạt động. Cô Đỏ bị hen suyễn nhiều năm nay, sức khỏe yếu, các bác sĩ tại đây đã giúp tim cô đập trở lại, nhưng cô đã chết não, phải thở oxy.


"Cô chủ trọ tốt bụng nhất vịnh Bắc bộ" đã ra đi mãi mãi
"Cô chủ trọ tốt bụng nhất vịnh Bắc bộ" đã ra đi mãi mãi

Ngay sau khi hay tin, con trai cô đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM, sau đó xuống Long An đón mẹ. Dù tình trạng cô đang rất nguy kịch, nhưng "còn nước còn tát" và tin rằng phép màu kỳ diệu sẽ đến với người mẹ nhân hậu của mình nên anh Ngọc Anh đã thuê xe cấp cứu đưa mẹ ra Hà Nội để chuyển lên bệnh viện tuyến Trung ương.

Khi biết tin cô ngã bệnh, sinh viên ở trọ xóm trọ cô Đỏ thấp thỏm đón cô về, họ chỉ biết cầu trời mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bà chủ nhà tốt bụng. Tuy nhiên, ngày đau lòng nhất đã đến, không một phép màu nào xảy ra, cô chủ nhà đôn hậu được bao người yêu thương đã mãi mãi ra đi, xa gia đình, xa xóm trọ vẫn còn những cô cậu sinh viên ngóng chờ cô trở về.


Nồi canh cá, bát cháo đậu yêu thương ngày nào nay chỉ còn là những ký ức đẹp
Nồi canh cá, bát cháo đậu yêu thương ngày nào nay chỉ còn là những ký ức đẹp

Cô Nguyễn Thị Đỏ trú ở nhà số 12, ngõ 1096 đường Láng, Hà Nội. 8 năm cho thuê nhà trọ là 8 năm cô thường xuyên nấu canh cá, chè hạt sen, cháo đậu cho sinh viên.

Năm 2016, một sinh viên trong dãy trọ của cô Đỏ đã chia sẻ hình ảnh nồi canh cá của cô dành cho những người ở đây và được cộng đồng mạng quan tâm. Ai cũng cảm mến và trân trọng sự hiện lành, tốt bụng và còn gọi cô Đỏ là "cô chủ nhà trọ tốt nhất Hà Nội". Không những thế, cô còn luôn ân cần hỏi thăm, thương yêu những người thuê trọ như người trong gia đình.

Sự ra đi bất ngờ của cô Đỏ không chỉ là nỗi đau to lớn với gia đình mà còn là sự mất mát của những cô cậu sinh viên nơi xóm trọ.

Tổng hợp

Ảnh: Internet