Cô chủ 9x Vũ Trà My: “Tuổi trẻ phải trải nghiệm để trưởng thành”

19:00 30/03/2021

Cô chủ 9x Vũ Trà My: “Tuổi trẻ phải trải nghiệm để trưởng thành”

Vũ Trà My – vốn là một cái tên khá nổi tiếng trong giới kinh doanh thời trang tại Vinh

Sinh ra và lớn lên tại TP Vinh, Nghệ An, cô nàng 9x xinh đẹp và giỏi giang.  Bắt đầu kinh doanh thời trang từ năm 2016, đến năm 2019, sau 4 năm hoạt động và phát triển hệ thống thời trang tại Vinh khá ổn định cùng nguồn doanh thu luôn được xếp vào hàng top trong ngành. Thế nhưng, không chịu bó hẹp phạm vi hoạt động, đến năm 2020, bất chấp sự rủi ro và đầy bất ổn của nền kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID19 gây ra, cô chủ nhỏ Vũ Trà My vẫn quyết định dấn thân mở rộng quy mô kinh doanh tại Hà Nội.

Đây quả thực là một quyết định đầy liều lĩnh giữa thời kỳ khủng hoảng toàn khu vực. Bằng sự quyết tâm của mình, cô chủ shop Vũ Trà My vẫn quyết định “liều lĩnh một phen xem thế nào”.

Cô chủ 9x Vũ Trà My: “Tuổi trẻ phải trải nghiệm để trưởng thành”

Khi mới lên Hà Nội, mọi thứ còn quá mới mẻ, lại ở giữa một thủ đô đông đúc và sức cạnh tranh cũng đầy khốc liệt, không có nhiều sự giúp đỡ, cô gái nhỏ Vũ Trà My không nao núng mà ngay lập tức lập nên kế hoạch với mục tiêu bám trụ và phát triển bằng được cửa hàng thời trang tại đây.

Cô chủ 9x Vũ Trà My: “Tuổi trẻ phải trải nghiệm để trưởng thành”

“Ban đầu nghe mình bảo Bắc tiến mà ai cũng can ngăn. Phần thì dịch bệnh đang diễn ra, chưa ai đoán định được điều gì giữa thời kỳ bất ổn này, phần nữa vì việc làm ăn kinh doanh tại Vinh cũng đang phát triển tốt, với lượng khách hàng khá ổn định. Chính vì vậy, gia đình, bạn bè và người thân của mình ai cũng “bàn ra”.

“Thực sự là ban đầu My cũng suýt bị thuyết phục ấy, vì nghĩ cũng hơi sợ, một mình ra đó không thân không thích, làm lại từ đầu mà chi phí lại đắt đỏ, biết làm thế nào. Nhưng mà nghĩ lại giấc mơ của mình, mình lại dẹp bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực, yếu đuối qua một bên. Bạn biết không, giấc mơ mình lớn lắm, mà cứ mãi ở vùng an toàn thì biết làm thế nào? Chính vì vậy, bất chấp mọi lời can ngăn, mình quyết định làm theo kế hoạch ấp ủ để sớm đạt được mục tiêu mở rộng quy mô kinh doanh toàn quốc của thương hiệu thời trang Vũ Trà My. Mình phải Hà Nội tiến thôi!” - cô nàng Vũ Trà My bộc bạch về quyết định Bắc tiến của mình.

Cô chủ 9x Vũ Trà My: “Tuổi trẻ phải trải nghiệm để trưởng thành”

Trong những ngày cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, cô nàng chủ shop Vũ Trà My không hề nản chí, mà đã nhanh chóng thích ứng triển khai ngay mô hình bán hàng qua hệ thống mạng xã hội Facebook với nền tảng livestream. Vẻ ngoài xinh đẹp, phong cách thời trang cá tính lại dẫn đầu xu hướng, đồng thời, lượng khách trước giờ của shop Vũ Trà My vốn đã không ít, chính vì vậy, việc kinh doanh thời trang online không mấy khó khăn với cô nàng. Nhờ đó, việc kinh doanh thời trang của Vũ Trà My tại Hà Nội bước đầu gặp thuận lợi và phát triển khá nhanh chóng.

Cô chủ 9x Vũ Trà My chia sẻ về những bí quyết thành công trong kinh doanh

Trà My tâm sự: “Đối với My cuộc sống là những trải nghiệm, My muốn tuổi trẻ của mình được trải nghiệm những hoài bão và sở thích của mình để sau này không phải tiếc nuối điều gì. Bạn hãy luôn sống tích cực thì cuộc sống sẽ trao lại bạn năng lượng vô giá.

‏Kinh doanh không hề đơn giản, chọn con thuyền to thì phải chấp nhận những con sóng lớn. Đối với mình chỉ có thành công hoặc chưa thành công, vậy nên chưa làm được thì lần sau phải nỗ lực hơn, đừng sợ thất bại."

Cô chủ 9x Vũ Trà My: “Tuổi trẻ phải trải nghiệm để trưởng thành”

“Hãy tin vào bản thân hơn là việc dựa dẫm vào người khác” - My luôn tin vào câu nói này. Điều quan trọng là bạn phải luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi tình huống. Trong nguy luôn có cơ là vậy. Hơn nữa, mỗi người luôn phải ở trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến là có thể nắm bắt để trở thành cụ thể. Phải dám bứt phá, phải dám liều lĩnh, phải dám dấn thân thậm chí là tiên phong để có thể đạt được những điều mới mẻ, những thành quả vượt ngoài mong đợi.