Cô chó mang thai xông vào đám cháy cứu người tại viện dưỡng lão

21/11/2020, 19:00 GMT+07:00

Sự trung thành, thông minh của loài chó luôn là điều khiến nhiều người thêm yêu mến chúng hơn.

Và mới đây, một câu chuyện về sự dũng cảm của cô chó khi lao vào biển lửa cứu người đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm động.

 
Cô chó Matilda bị bỏng sau khi lao vào đám cháy cứu người. (Ảnh: East2West).
Cô chó Matilda bị bỏng sau khi lao vào đám cháy cứu người. (Ảnh: East2West).

>> Xem ngay: Rưng rưng lệ trước hình ảnh chú chó dũng cảm cứu chủ nhân

Bất chấp mang thai, chó mẹ vẫn lao vào biển lửa cứu người

Theo Lad Bible, một đám cháy đã bùng lên dữ dội tại khu nhà dưỡng lão ở vùng Leningrad, Nga. Thời điểm đó, cô chó dũng cảm có tên Matilda đã sủa lên liên tục để cảnh báo mọi người về ngọn lửa. Thậm chí, nó còn xông vào bên trong, ấn chuông cứu hỏa để kịp cứu mọi người thoát khỏi đám cháy.

 
Đám cháy bùng lên rất lớn. (Ảnh: East2West).
Đám cháy bùng lên rất lớn. (Ảnh: East2West).

Đã có 4 người của nhà dưỡng lão được đưa đến nơi an toàn, tuy nhiên, Matilda lại bị bỏng nặng. Được biết, Matilda lúc đó còn đang mang thai. Cô chó tội nghiệp nhanh chóng được các tình nguyện viên giải cứu, chạy chữa vết thương. Mặc dù luôn run rẩy vì đau đớn do vết bỏng gây ra, song Matilda vẫn rất kiên cường chịu đựng.

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ

Không thể cho con bú vì vết thương nặng

Tại khu tạm trú Vasilek ở Sankt-Peterburg, các chuyên gia hi vọng rằng có thể cứu được cô chó Matilda, dù nó bị bỏng toàn thân. Trong một báo cáo về tình trạng của cô chó dũng cảm này cho biết: “Mặt, cổ và bụng của Matilda đã bị bỏng nặng”.

 
Matilda được các bác sĩ thú y băng bó. (Ảnh: East2West).
Matilda được các bác sĩ thú y băng bó. (Ảnh: East2West).

Ngoài ra, chuyên gia sinh sản đã tới kiểm tra cho Matilda. Họ đã xem xét và nghiên cứu rất kỹ lưỡng, cho biết, những chó con mà Matilda đang mang trong bụng đều khỏe mạnh và phát triển tốt. Người này cho biết thêm: “Hiện không thể xác định được Matilda mang thai bao nhiêu chó con, tuy nhiên, cần chuẩn bị tâm lý bởi Matilda không thể cho con mình bú vì vết thương chưa lành lại”.

 
May mắn vết thương của Matilda không gây ảnh hưởng đến chó con trong bụng. (Ảnh: East2West).
May mắn vết thương của Matilda không gây ảnh hưởng đến chó con trong bụng. (Ảnh: East2West).

>> Xem thêm: Cặp chó dũng cảm bị mù và qua đời vì cắn rắn cứu chủ

Do vết thương nặng cùng tình trạng mang thai của cô chó nên chủ của khu nhà dưỡng lão chưa thể đón Matilda về. Dù vậy, cô chó dũng cảm này sẽ được các bác sĩ thú y cùng các tình nguyện viên chăm sóc thật cẩn thận, chu đáo.

CHÚ CHÓ DŨNG CẢM LAO VÀO BIỂN LỬA CỨU GẤU KOALA

Trước Matilda, đã có khá nhiều chú chó dũng cảm khác cũng có hành động giải cứu trong đám cháy khiến mọi người ngưỡng mộ.

Cụ thể nhất là Bear, một chú chó từng được trạm cứu hộ giải cứu được chọn làm một "nhân viên" cứu hộ.

Tại các thảm họa thiên nhiên, Bear đã hoàn thành rất tốt vai trò cũng như nhiệm vụ của mình. Chú còn biết cách đánh hơi Koala rất giỏi. Bởi thế mà khi vụ cháy rừng ở Úc lan mạnh, Bear đã tìm kiếm và giải cứu được rất nhiều chú Koala đang trú ẩn trên cành cao.

Xem thêm TẠI ĐÂY!