Có Chắc Yêu Là Đây tiếp tục vướng nghi án đạo nhái

23/02/2021, 16:10 GMT+07:00

Ngày 22/2, cư dân mạng có dịp bàn tán xôn xao khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị gỡ xuống vì vấn đề bản quyền. Tuy nhiên, ngay khi sự việc vẫn còn là chủ đề gây tranh luận trên mạng xã hội, một ca khúc khác của Sơn Tùng lại tiếp tục dính nghi vấn đạo nhái. 

 
Beat của Sơn Tùng được cho là đã "vay mượn" từ Lucky. (Ảnh: Chụp màn hình)
Beat của Sơn Tùng được cho là đã "vay mượn" từ Lucky. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Anti-fan chuyển khoản cho Sơn Tùng kèm lời nhắn đuổi Hải Tú

Có Chắc Yêu Là Đây rơi vào nghi vấn đạo nhái 

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục “đứng ngồi không yên” khi Có Chắc Yêu Là Đây dính nghi vấn đạo nhái. Theo đó, một sản phẩm âm nhạc ở nước ngoài ra mắt từ tháng 11/2019 được cho là “bản gốc” mà nam ca sĩ gốc Thái Bình đã dựa vào để “học hỏi”. 

Trước tình huống đó, rất nhiều tài khoản người Việt đã tham gia bình luận dưới beat Lucky - Lil Baby x Layton Greene để “tố” một sản phẩm âm nhạc Việt Nam. Nhiều người chỉ ra những giai điệu tương đồng mà một khán giả không chuyên cũng dễ dàng nhận thấy. 

 
Cư dân mạng bình luận liên tục phía dưới video beat Lucky. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận liên tục phía dưới video beat Lucky. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Sơn Tùng M-TP "lại" bị fan đào bới quá khứ trẻ trâu, mê teencode

Phía tác giả beat gốc trả lời nghi vấn đạo nhái của Sơn Tùng. 

Mặc dù cư dân mạng chắc nịch về chuyện Có Chắc Yêu Là Đây đã đạo nhái, thế nhưng không ít người cho rằng chưa thể khẳng định về điều này. Lý do được đưa ra là Có Chắc Yêu Là Đây đã ra mắt từ tháng 7/2020, tuy nhiên đến hiện tại sản phẩm chưa từng dính nghi vấn về đạo nhạc hay bị đánh bản quyền. 

 
Có Chắc Yêu Là Đây đã ra mắt từ tháng 7/2020. (Ảnh: Người Lao Động)
Có Chắc Yêu Là Đây đã ra mắt từ tháng 7/2020. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, theo một bộ phận cư dân mạng, phía Sơn Tùng có thể đã mua lại beat và tạo nên sản phẩm dựa trên vòng hòa thanh. Tuy nhiên, giả thiết này được cho là không chính xác lắm khi phía chủ nhân beat đã có phản hồi với thái độ không mấy hài lòng, ngạc nhiên về sản phẩm phía Sơn Tùng.

 
Phía tác giả lên tiếng về nghi vấn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phía tác giả lên tiếng về nghi vấn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Đàm Vĩnh Hưng nhận xét bài hát mới của Sơn Tùng: Hay nhưng còn thiếu

Hiện tại, sự việc vẫn đang là chủ đề tranh cãi và nhận được chú ý của dư luận. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Cùng đón xem tin tức mới nhất trên YAN nhé!

MV “CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY” CỦA SƠN TÙNG M-TP CHẠM MỐC 100 TRIỆU VIEW

Có Chắc Yêu Là Đây vẫn đang là sản phẩm âm nhạc nhận được sự quan tâm của khán giả. Sau 70 ngày ra mắt, MV chạm mốc 100 triệu lượt xem. 

Được biết, trước MV này, Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau, Buông Đôi Tay Nhau Ra, Em Của Ngày Hôm Qua, Lạc Trôi, Nơi Này Có Anh, Chạy Ngay Đi, Hãy Trao Cho Anh là những sản phẩm cũng đạt trăm triệu view của Sơn Tùng. 

Dù chỉ là một MV đơn giản để tặng Sky, thế nhưng ca khúc lại có một sức hút mãnh liệt, điều mà bất kỳ nghệ sĩ Vpop nào cũng mong muốn được như Sơn Tùng. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!