Cô cậu học sinh gây sốt với bộ kỷ yếu cổ phục chụp tại Đền Trần

02/06/2020, 10:00 GMT+07:00

Đời học sinh ai cũng mong bản thân có bộ kỷ yếu thật đẹp và ấn tượng để cất giữ những kỷ niệm đáng nhớ nhất. Chính vì vậy cứ vào mùa kỷ yếu, mọi người lại được phen ngưỡng mộ khi có muôn vàn ý tưởng chụp ảnh độc đáo, sáng tạo.

Mới đây, bộ ảnh mặc cổ phục Việt Nam của các bạn học sinh lớp 12 trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong ở Nam Định đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng.

Cô cậu học sinh gây sốt với bộ kỷ yếu cổ phục chụp tại Đền Trần

Bộ ảnh kỷ yếu mặc cổ phục gây sốt cộng đồng mạng

Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ "chóng mặt" bộ ảnh kỷ yếu mặc cổ phục không chỉ xinh đẹp mà còn có ý nghĩa lan truyền giá trị văn hóa dân tộc. Bộ ảnh lấy bối cảnh ngày xưa ở Đền Trần Nam Định được thực hiện bởi các bạn học sinh lớp 12 trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trang phục, nhạc cụ và cả không gian chụp ảnh đã khơi gợi thành công nét đẹp đặc trưng của thời cổ xưa.

Đặc biệt, các thành viên trong lớp vốn dĩ đều là trai xinh gái đẹp nên cực ăn ảnh khiến cộng đồng mạng cũng phải “khen lấy khen để”. Nhìn vào cách các bạn diện trang phục và phối hợp nó với từng đạo cụ cũng có thể biết được công sức chuẩn bị rất lớn và mất nhiều thời gian. Nhiều cư dân mạng cho rằng chụp kỷ yếu như thế này mới ấn tượng chứ, bởi nhẽ nó không chỉ độc đáo hay đẹp thôi đâu mà còn giúp khơi gợi lại lịch sử khiến chúng ta thêm tự hào về văn hóa Việt.

Cô cậu học sinh gây sốt với bộ kỷ yếu cổ phục chụp tại Đền Trần

>> Có thể bạn chưa biết: Dân mạng thích thú với bộ ảnh kỷ yếu “độc nhất vô nhị” đọc chú thích ảnh mà cười không ngậm được mồm

Các bạn đã mất rất nhiều công sức để chuẩn bị cho buổi kỷ yếu

Điều khó khăn đầu tiên khi chụp kỷ yếu đó chính là lên ý tưởng, lúc đầu các bạn trong lớp đã có nhiều phương án khác nhưng đến bước cuối lại thay đổi vì thấy trang phục ngày xưa quá đẹp. Bạn Trần Minh Thu là người truyền cảm hứng về bộ trang phục cho các thành viên trong lớp chia sẻ với YAN: “Bọn mình yêu thích và tìm hiểu về cổ phục từ lâu rồi nhưng để đi đến quyết định chụp kỷ yếu với nó là nhờ bộ phim Phượng Khấu. Lúc đưa ý tưởng ra thì các bạn thành viên trong lớp hầu hết đều đồng ý vì nó quá đẹp và ấn tượng”.

Điểm khó khăn và quan trọng đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị chu đáo nhất đó chính là trang phục. Vốn dĩ các bạn ở Nam Định nhưng đồ lại thuê tại Hà Nội nên không thể thử để tìm bộ nào hợp nhất mà chỉ xem rồi chọn qua ảnh. Sau khi các thành viên trong lớp đã thống nhất về trang phục của từng người Minh Thu với một bạn khác cùng bắt xe lên Hà Nội để lấy đồ, phụ kiện.

Cô cậu học sinh gây sốt với bộ kỷ yếu cổ phục chụp tại Đền Trần

Tuy nhiên, việc thuê đồ cũng nhiều khó khăn không thể lường trước, cô nàng trải lòng với chúng tôi: “Trời thì nắng nóng, bọn mình phải đi quãng đường xa lên Hà Nội chọn đồ nên có phần mệt. Trong lúc lấy đồ thì có một số trang phục các thành viên trong lớp chọn không có nên lại phải đổi. Sau đó mình và một bạn nữa thay nhau thử từng cái một nên mất nguyên cả một buổi chiều”.

Ngoài trang phục thì phụ kiện cũng là yếu tố không thể thiếu, các bạn trong lớp đã phải tính toán mọi cách để làm sao vừa đầy đủ vừa tiết kiệm kinh phí: “Các đạo cụ thì bọn mình mượn bên studio, trang sức thì tranh thủ mượn mẹ còn những cái gì thiếu sẽ mua trên mạng cho tiết kiệm”.

Vốn biết rằng trang phục là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng bộ ảnh nên Minh Thu đã cố gắng chọn lựa thật kỹ sao cho lên hình thật hoàn hảo. Đặc biệt, nơi các bạn lớp 12 chuyên Lê Hồng Phong thuê đồ cũng chính là một trong các đơn vị sản xuất trang phục cho MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của Hòa Minzy và bộ phim Phượng Khấu.

>> Bạn có biết: Chi gần 10 triệu nhận về album kỷ yếu quá xấu, thợ ảnh trả lời vô tâm khiến CĐM cũng phải khóc thay

Buổi chụp ảnh cũng vật vã chẳng kém vì trời nắng nóng

Để hợp với trang phục cổ xưa, các bạn trong lớp đã cử đại diện đi xin phép quản lý cho chụp tại khuôn viên khu vực Đền Trần. Vì thời gian gấp rút nên cả lớp phải tranh thủ chụp cổ phục trong buổi sáng, chiều lại chuyển qua áo dài và đồ bình thường.

Điều để lại trong Minh Thu nhiều ấn tượng nhất đó chính là nắng nóng gay gắt nhưng các bạn vẫn chịu khó khoác lên mình bộ cổ phục dày cộm và đứng giữa trời có nhiệt độ lên tới gần 40 độ C để tạo dáng. Vất vả là thế nhưng các bạn đều cố gắng thể hiện đúng thần thái cũng như phong cách của các vị vua quan hay hoàng hậu, phi tần thời xưa. Minh Thu chia sẻ: “Hôm đó trời rất nắng nóng, cả bọn ai nấy lại khoác 2-3 lớp áo nên mồ hôi nhễ nhại. Tuy nhiên mọi người đều cố gắng diễn thật 'thần thái' để hợp với trang phục và kết quả là có được bộ hình ý nghĩa”.

Cô cậu học sinh gây sốt với bộ kỷ yếu cổ phục chụp tại Đền Trần

>> Xem thêm: Dân mạng "dậy sóng" với clip kỷ yếu của teen Hải Phòng vì các bạn nữ lớp này... xinh xuất sắc!

Mặc dù phải bỏ ra khá nhiều chi phí nhưng các bạn trong lớp đều cảm thấy xứng đáng bởi đây sẽ là kỷ niệm đáng nhất nhất của thời học sinh. Khi bộ ảnh được cộng đồng mạng biết đến và dành nhiều lời khen, các thành viên trong lớp không khỏi vui mừng, tự hào.

Ảnh: NVCC

Cô cậu học trò gây sốt với bộ ảnh kỷ yếu đậm chất Văn học

Cách đây không lâu bộ ảnh về chủ đề Văn học được các bạn lớp 12 Văn K9 trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu thực hiện đã gây sốt cộng đồng mạng.

Các bạn trong lớp vốn học chuyên Văn nên muốn thực hiện bổ ảnh chủ yếu cũng về lĩnh vực mình học vừa ý nghĩa lại đáng nhớ.

Không chỉ mất công chuẩn bị trang phục công phu mà mọi người còn phải đầu tư, tìm hiểu từng nhân vật cụ thể để lên hình hoàn hảo nhất.

Một số tác phẩm đã được các bạn hóa thân vào như: Vợ Nhặt, Chiếc Lược Ngà, Chí Phèo, Vợ Chồng A Phủ, Những Ngôi Sao Xa Xôi...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.