Những biểu hiện "tố" chàng của bạn đang vấn vương người cũ

20/02/2017, 07:26 GMT+07:00

Phụ nữ gặp đúng người sẽ bình yên. Nhưng đời nào đâu là mơ, không ít người đã chứng kiến sự nhập nhằng giữa người mới – người cũ từ nửa kia của mình. Vậy làm sao để biết, anh ấy vẫn còn nghĩ nhiều về người cũ, thậm chí, có lúc cảm tưởng như nếu có cơ hội, họ sẽ tìm về bên nhau? Và khi rơi vào vòng luẩn quẩn ái tình này, phụ nữ phải làm gì thì khôn ngoan và êm đẹp nhất? Hãy cùng xem và chiêm nghiệm cho bản thân mình nhé các nàng!

Theo dõi và thường xuyên thích hoặc bình luận bài viết của người cũ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, sau chia tay vẫn có thể giữ một tình bạn. Điều này rất khó nhưng không phải là không thể. Nhưng cần phải hiểu được, tình bạn này nằm ở mức nào? “Ok, fine!”, không ghét nhưng cũng chẳng thân thiết. Chúng ta đều là con người và có cảm xúc, chuyện thân thiết sau chia tay nghe thật viển vông.


Chỉ khi người ta còn đọng lại gì đó trong tâm trí, thì mới muốn biết “ai kia” đang làm gì mỗi ngày. (Ảnh: Internet)
Chỉ khi người ta còn đọng lại gì đó trong tâm trí, thì mới muốn biết “ai kia” đang làm gì mỗi ngày. (Ảnh: Internet)

Thế nên, việc chàng trai của bạn vào trang cá nhân của người cũ với tần suất chóng mặt là chuyện không hề đơn giản chút nào. Chỉ khi người ta còn đọng lại gì đó trong tâm trí, thì mới muốn biết “ai kia” đang làm gì mỗi ngày bằng cách theo dõi trang cá nhân của họ. Không những thế, anh ấy còn chẳng bỏ qua bất cứ cập nhật trạng thái nào, nhiệt tình bấm yêu thích và bình luận. Ngoài mặt có thể nói không ghen, nhưng hãy thành thật đi, bạn đang cảm thấy rất khó chịu đúng không nào!

Biểu hiện lạ khi gặp lại người cũ

Nếu thật sự trân trọng tổ ấm và hạnh phúc hiện tại, đàn ông sẽ không quá bận tâm đến những mối tình “đã từng” của mình. Đơn giản, quá khứ cần ngủ yên và hiện tại mới chính là thứ họ cần gìn giữ. Thế nên, dù có gặp lại người cũ, chàng cũng sẽ điềm tĩnh như việc đối diện với người bạn đã lâu không gặp. Nhưng nếu anh ấy tỏ ra căng thẳng, bối rối và trạng thái này kéo dài thì chỉ có thể là còn vấn vương “tình xưa nghĩa cũ” mà thôi.

So sánh vợ với người cũ


So sánh vợ và người cũ lại càng là chuyện “động trời”. (Ảnh: Internet)
So sánh vợ và người cũ lại càng là chuyện “động trời”. (Ảnh: Internet)

Dù thế nào đi nữa, phụ nữ vẫn luôn muốn mình là một, là duy nhất trong mắt của chồng. Vậy nên không ai có thể chấp nhận chuyện, ở cạnh vợ mà gọi tên người cũ, so sánh vợ và người cũ lại càng là chuyện “động trời”. Cơ bản, chẳng ai muốn mình bị mang ra so sánh với người khác. Trong tình yêu, vấn đề so sánh càng nhạy cảm hơn. Một người yêu tốt, một người chồng yêu thương vợ thật lòng sẽ không muốn làm người phụ nữ của mình bị tổn thương bởi những lời so sánh, nhất là với người của quá khứ.

Hay nhắc về người cũ

Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta nhắc về người cũ của mình trong một vài câu chuyện nào đó có liên quan. Nhưng việc nhắc quá nhiều đến người yêu cũ thì rõ ràng là có sự để tâm. Thậm chí, các nàng cũng đừng tỏ ra đắc chí hay vui vẻ khi chàng trai của mình nhắc về khuyết điểm của người cũ. Điều đó chỉ càng thêm chứng minh rằng, anh ấy còn “nhớ” về người con gái ấy mà thôi.

Phải làm gì khi chứng kiến sự nhập nhằng người mới – người cũ?

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn cùng chồng chính là cách khôn ngoan nhất. Bạn đừng nên nói chuyện kiểu ghen tuông bóng gió. Hãy chứng minh cho chàng thấy, mình mới là người hiện tại của anh ấy, bằng cách dùng từ ngữ tôn trọng khi nhắc về người cũ, với chồng mình và cho anh ấy biết bạn cũng cần sự chân thành, tôn trọng ngược lại như thế.

Bạn mới là vợ và bạn đời của anh ấy, nên đừng để mình rơi vào thế ngược là đi bực tức với điều đã thuộc về quá khứ. Việc cần làm là bạn cần anh ấy nhìn thẳng vào vấn đề và chấp nhận chuyện đã làm. Sau đó, chính là thái độ rõ ràng buộc anh ấy chấm dứt những mối dây dưa về người cũ. Một người đàn ông biết suy nghĩ, anh ấy sẽ không làm điều gì để vợ phải phiền lòng về mình thêm nữa. Và đó cũng chính là cách mà anh ta trân trọng cuộc hôn nhân của cả hai.


Hãy làm chàng trai của bạn phải tâm phục khẩu phục và yêu thương bạn hơn nhé! (Ảnh: Internet)
Hãy làm chàng trai của bạn phải tâm phục khẩu phục và yêu thương bạn hơn nhé! (Ảnh: Internet)

Đừng quá căng thẳng, mà hãy chọn cách giải quyết êm thấm nhất để anh ấy trân trọng và yêu thương bạn hơn. Đôi khi, cảm xúc sẽ lấn át lí trí, ai cũng có phút giây sa ngã vì không kiểm soát được chính mình. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ cho nửa kia của mình biết, không đâu bình yên bằng gia đình và không ai có thể tốt hơn người bạn đời của mình. Các nàng cũng đừng quá vô tâm với cảm xúc của chồng mình, dù phải bận rộn với hàng nghìn việc không tên từ nhà đến công ty, thì nhất định cũng không được bỏ bê chàng. Như vậy, hạnh phúc mới lâu bền nhé!