Cảm động hình ảnh cả trường chào đón cô bé ung thư quay lại lớp học dưới cái lạnh 4 độ C

15/01/2018, 17:40 GMT+07:00

Mới đây, một cô bé ở Mỹ đã được cả trường ra chào đón khi em đi học trở lại sau đợt điều trị ung thư, dưới trời tuyết lạnh 4 độ C.

Đầu tuần này, một cô bé 8 tuổi ở Mỹ đã trở lại trường học sau cuộc chiến với các phương pháp điều trị ung thư trong hơn 15 tháng. Đó là một trải nghiệm rất khó khăn đối với bé gái dũng cảm, nhưng với sự giúp đỡ của gia đình và các bác sĩ, em đã có thể chịu đựng được tất cả. Sự trở lại của cô bé 8 tuổi đã được đánh dấu bởi sự tràn ngập của tình yêu và sự hỗ trợ khi hàng trăm người đã đến trường để chào đón em trở lại.


Cô bé ung thư được cả trường chào đón khi đi học trở lại


Hàng trăm người đã đứng đợi trước cổng trường tiểu học Merrymount để chào đón cô bé
Hàng trăm người đã đứng đợi trước cổng trường tiểu học Merrymount để chào đón cô bé

Bridget Kelley, 8 tuổi, là học sinh lớp ba trường tiểu học Merrymount, thuộc tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Kelley bị chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu tăng lymphô bào cấp tính (một dạng ung thư máu) vào tháng 9 năm ngoái. Lúc đầu, các bác sĩ chỉ tiến hành cắt bỏ amidan cho Kelley. Nhưng sau đó, kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy, tình trạng của cô bé xấu hơn dự đoán. Kelley phải trải qua đợt hóa trị trước khi được tiến hành phẫu thuật ghép tế bào gốc. Người hiến tế bào gốc cho Kelley chính là em gái ruột của cô bé.

Hơn 100 người đã chờ đợi bên ngoài Trường Tiểu Học Merrymount ở Quincy, Massachusetts. Đó là giáo viên, bạn học, bố mẹ em và thậm chí cả các chú cảnh sát. Một số người đã lên kế hoạch đi đón em từ trước. Được biết cô bé trải qua gần 100 ngày trong bệnh viện Boston Children's để điều trị căn bệnh quái ác của mình.

Theo Bostonglobe, lúc đó, nhiệt độ ngoài trời khoảng 4 độ C. Tất cả mọi người cầm trên tay tấm biển ghi khẩu hiệu: "Chúng tôi nhớ bạn!", "Chiến binh Bridget Kelley dũng cảm", "Chào mừng bạn trở lại" để chào đón cô bé dũng cảm.


Mặc dù trời tuyết lạnh nhưng ai cũng kiên nhẫn đứng chờ để chào đón cô bé 8 tuổi
Mặc dù trời tuyết lạnh nhưng ai cũng kiên nhẫn đứng chờ để chào đón cô bé 8 tuổi


Kelley đã rất hạnh phúc khi thấy nhiều người chào đón mình như vậy
Kelley đã rất hạnh phúc khi thấy nhiều người chào đón mình như vậy


Mọi người đều cầm bảng in khẩu hiệu chào đón cô bé dũng cảm
Mọi người đều cầm bảng in khẩu hiệu chào đón cô bé dũng cảm

Cô Kristin Healy, mẹ của ba học sinh cùng trường với Kelly, nói: "Kelley đã suýt thua cuộc trong cuộc chiến này nhưng cuối cùng cô bé đã thành công". Cô Kristin Healy sau đó cũng đã gửi tặng những người tham gia buổi chào đón 200 bảng in khẩu hiệu và 150 đôi găng tay. Hành động của cô đã giúp buổi sáng lạnh lẽo hôm đó được sưởi ấm.

Ban đầu, số lượng thành viên tham gia buổi chào đón Kelly chỉ khoảng 50 người. Nhưng sau đó, con số tăng lên gấp ba lần và khoảng 150 người.

Megan Kelley, mẹ của cô bé, chia sẻ: "Con gái tôi rất hạnh phúc khi được trở lại trường sau nhiều tháng tạm ngừng học. Tôi đã lo rằng Kelly sẽ cảm thấy xấu hổ vì bị chú ý nhưng ngược lại, con bé rất phấn khởi. Con bé đã phải sống một mình. Chúng tôi không để cho bất cứ ai vào nhà vì yêu cầu chữa bệnh của bác sĩ. Dù còn nhỏ tuổi nhưng con bé lại hiểu rất rõ ràng về căn bệnh ung thư và nói với tôi rằng mình rất nhớ trường lớp, bạn bè".

Cộng đồng trường tiểu học Merrymount đã chung tay giúp đỡ Kelly trong suốt thời gian cô bé điều trị ung thư. Hàng xóm thường mang tặng bữa ăn trưa, thăm hỏi cô bé và quyên góp cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ bệnh nhân của căn bệnh này.

Nguồn: American Upbeat