Bé gái Tây làm “phiên dịch viên” bất đắc dĩ cho mẹ và tài xế taxi khiến CĐM trầm trồ vì quá xuất sắc

27/11/2018, 16:05 GMT+07:00

Mới đây, một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại quá trình làm “phiên dịch viên” Anh - Việt của một cô bé khoảng 4 - 5 tuổi được chia sẻ khiến CĐM thích thú.

Cô bé đã dịch đúng nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại khiến người xem ngỡ ngàng, đặc biệt biểu cảm trên gương mặt của cô bé khiến triệu trái tim “tan chảy”.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại quá trình làm “phiên dịch viên” Anh - Việt của một cô bé khoảng 4-5 tuổi khiến người xem thích thú.


Đoạn clip thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Đoạn clip thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, cô bé là con người phụ nữ ngồi ở ghế sau xe taxi. Trong khi chú tài xế không hiểu tiếng Anh, mẹ cô bé thì không nói tiếng Việt, cô bé đã trở thành người trung gian giúp truyền tải thông tin.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút hơn 8 nghìn lượt xem và hàng trăm chia sẻ từ dân mạng. Ai nấy đều khâm phục khả năng nói lưu loát hai ngôn ngữ của cô bé và dành những lời khen đáng yêu cho cô bé.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản S.H. bình luận: "Có đứa con gái cứ luôn miệng "mami, mami" nghe cưng xỉu luôn vậy hà! Còn ít tuổi mà giỏi và đáng yêu quá!”.

"'Số mấy Hai Bà Trưng?', chú taxi hỏi. Con chưa kịp dịch thì mẹ đã: 'Tell him I don't know' (Bảo chú là mẹ không biết). Chắc mẹ cô bé là người Việt, muốn để con gái thực hành tiếng quê hương thôi", tài khoản B.X. viết.

Không chỉ khiến dân mạng ngưỡng mộ vì "tuổi nhỏ tài cao", cô bé còn khiến ai nấy thích thú vì vẻ ngoài đáng yêu và lanh lợi. 

Hiện tại, đoạn clip siêu dễ thương vẫn đang được cư dân mạng thích thú và chia sẻ.

Video: Phuc Truong

Tổng hợp