Cô bé tả chó "có lúc bỏ nhà theo trai" khiến CĐM cười bò

17/07/2020, 11:15 GMT+07:00

Chắc hẳn hồi học tiểu học, những bài văn tả động vật không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Các dạng bài: Em hãy miêu tả con vật mà em yêu thích nhất, em hãy miêu tả một con vật trong nhà của mình,... đã trở thành một ký ức khó quên trong tuổi thơ.

Thế nhưng cũng vì mới làm quen với dạng văn miêu tả nên học sinh tiểu học thường mô tả lại các chi tiết một cách thật thà và ngây thơ. Thậm chí có những lời văn chân thực tới nỗi ai đọc cũng phải phì cười.

 
Vì còn ngây thơ nên giọng văn các em bé thường đặc tả 1 cách chân thực. (Ảnh minh hoạ: Laodong)
Vì còn ngây thơ nên giọng văn các em bé thường đặc tả 1 cách chân thực. (Ảnh minh hoạ: Laodong)

>>> Xem thêm: Bài văn viết về bạn thân của nữ sinh lớp 10 lấy nước mắt

"Có lúc bỏ nhà đi theo trai rồi"

Mới đây trên mạng xã hội, có một bài văn của em bé tiểu học tả lại con chó của mình được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết cư dân mạng phải bật cười bởi góc nhìn thú vị của bé gái này.

Nguyên văn bài văn tả của cô bé:

"Em thích nhất là con chó. Em thích chó vì chó là loài vật thân thiện với con người. Có có thể giữ nhà khi chủ đi vắng và có ăn trộm, chó sẽ sủa.

Chó của em có bộ lông màu vàng đậm, bốn chân rất dài, cái đuôi ngoe nguẩy, chỗ này chỗ kia. Cái đầu thì nhỏ xinh.

Chó của em có đặc điểm không ăn xương chuột, xương nhái, xương ếch. Chó thích ăn kem, ăn dưa hấu, khoai lang và kẹo. Chó có bộ lông màu vàng nên cha em gọi nó là Vàng. Chó Vàng của em chị hai đi học về là lại ôm chân chị em nhảy, rất ham chơi.

Có lúc chó của em bỏ nhà theo trai rồi. Bữa thứ hai chó mẹ về la nhiều. Mẹ la xong chó giận mẹ không thèm nhìn mặt mẹ luôn. Em rất thương chó của em và thương rất nhiều. Chó nhìn vậy thôi nhưng rất đáng yêu. Chị thương Vàng".

 
Bài văn của em bé khiến CĐM cười bò. (Ảnh: KSC)
Bài văn của em bé khiến CĐM cười bò. (Ảnh: KSC)

 
Chú chó trong miêu tả. (Ảnh: KSC)
Chú chó trong miêu tả. (Ảnh: KSC)

Dưới góc nhìn của cô bé tiểu học, chú chó được miêu tả một cách rất đặc biệt, rất dễ thương, khi thì ăn kem, ăn dưa hấu,... đã thế lại còn... theo trai. Lời văn chân thực đã khiến cho bất kỳ ai cũng phải bật cười. Ngay từ khi đăng tải, bài văn này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

>>> Quan tâm: "Đỡ không nổi" với những bài văn bá đạo kì thi THPT Quốc Gia 2016

Cư dân mạng: "Góc nhìn đặc biệt quá!"

Xung quanh bài văn tả con chó thú vị này, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng cô chủ nhỏ này có cái nhìn thật sâu sắc, có người lại buồn cười cho rằng cô bé thật dễ thương khi miêu tả thú cưng của mình một cách chi tiết tới như vậy.

"Góc nhìn đặc biệt quá. Thường mấy bé như này sau cũng sẽ tinh tế lắm!"

"Buồn cười chết đi được. Chó nhà mình cũng bỏ nhà theo trai và bị mẹ mình la nè!"

 
Sự ngây thơ của các bé không ít lần khiến cư dân mạng phải bật cười. (Ảnh: Tienphong)
Sự ngây thơ của các bé không ít lần khiến cư dân mạng phải bật cười. (Ảnh: Tienphong)

"Quả "bỏ nhà theo trai" không ngờ được luôn. Đọc tới đây mà đang uống nước tí sặc. Nước đi này hẳn cô giáo chưa nghĩ tới."

"Cười ngất. Hồi bé cũng hay làm bài văn tả con vật mà em yêu thích nè. Nhưng lúc nào cũng là: Nhà em có một chú chó... rồi kết là em rất yêu con chó nhà em."

>>> Có thể bạn quan tâm: Chết cười những bài văn miêu tả của học sinh lớp 2

Suy nghĩ của trẻ em vẫn còn rất ngây thơ, chính vì thế chúng luôn thật thà trước những gì mình thấy và mình biết. Bạn thấy bài văn của cô bé thế nào?

Trẻ con luôn có cái nhìn khách quan và chân thực hơn đối với người lớn. Bởi chúng chỉ nhận định được cái gì mình thấy và mình nghe, khác hẳn với người lớn khi nhìn nhận sự việc dựa trên rất nhiều quan điểm.

Thế nhưng trên thế giới, những người được gắn mác thiên tài lại thường khá ngây thơ và thuần khiết giống như những đứa trẻ. Một mem trên cộng đồng Ohman.vn đã từng hỏi:

"Tại sao những thiên tài và những người có trí thông minh cao lại thường ngây thơ và thuần khiết như một đứa trẻ?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI