Cô bé sinh ra với trái tim nằm ngoài lồng ngực giờ ra sao sau 11 năm?

14/01/2021, 09:30 GMT+07:00

Virsaviya Borun-Goncharova mắc căn bệnh hiếm gặp khi có trái tim phát triển ngoài lồng ngực, chỉ một cú va chạm mạnh cũng có thể khiến Virsaviya gặp nguy hiểm.

Dù được dự đoán có thể sẽ đối mặt với nguy cơ không qua khỏi ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, Virsaviya vẫn không chịu đầu hàng số phận, cố gắng sống khỏe mạnh mỗi ngày.

 
Kể từ khi sinh ra, Virsaviya đã có trái tim nằm ngoài lồng ngực (Nguồn: Mirror.co.uk)
Kể từ khi sinh ra, Virsaviya đã có trái tim nằm ngoài lồng ngực (Nguồn: Mirror.co.uk)

>> Xem thêm: Nghị lực sống phi thường của những đứa trẻ sinh non

Cô bé có trái tim nằm ở vị trí đặc biệt

Virsaviya (11 tuổi, sinh sống tại Hoa Kỳ) là bé gái đặc biệt, bởi từ khi sinh ra, cô bé đã mắc bệnh ngũ chứng Cantrell – căn bệnh khiếm khuyết về tim cực hiếm gặp. Theo đó, thay vì trái tim nằm trong cơ thể như bao người, tim của Virsaviya lại nằm ngoài lồng ngực.

Tỷ lệ mắc hội chứng Cantrell là 1/1.000.000 người. Tuy không gây nhiều đau đớn về thể xác nhưng căn bệnh gây nên nhiều bất ổn về mặt tâm lý và thẩm mỹ. Được biết, xương sườn và cơ bụng của Virsaviya đã không được hình thành đúng cách vào thời điểm mẹ cô – bà Dari mang thai.

 
Virsaviya trong một lần nằm viện (Nguồn: Metro.co.uk)
Virsaviya trong một lần nằm viện (Nguồn: Metro.co.uk)

Gia đình Virsaviya luôn hy vọng cô bé có một cơ thể và cuộc sống bình thường như những người khác. Do đó vào năm 2015, cô bé cùng mẹ rời ngôi nhà cũ ở Nga và đến sinh sống tại Hollywood, Florida, Hoa Kỳ để tiến hành một cuộc phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này đã không thể thực hiện được do điều kiện sức khỏe của Virsaviya không cho phép.

Đầu năm 2020, nồng độ oxy trong máu Virsaviya đột ngột giảm xuống khiến cô bị khó thở và chóng mặt. Virsaviya đã nhanh chóng nhập viện và được bác sĩ theo dõi kỹ càng, đảm bảo các triệu chứng trên không gây nguy hiểm nhiều đến tính mạng.

 
Cô bé cũng thường xuyên phải đem bình oxy bên mình khi vận động mạnh (Nguồn: Metro.co.uk)
Cô bé cũng thường xuyên phải đem bình oxy bên mình khi vận động mạnh (Nguồn: Metro.co.uk)

Do mắc hội chứng Cantrell, Virsaviya phải hạn chế vận động, chơi đùa với bạn bè bởi một tác động mạnh đến ngực cũng có thể khiến cô bé gặp nguy hiểm. Cô bé 11 tuổi còn phải thường xuyên dùng máy tạo oxy để cân bằng độ bão hoà oxy mỗi khi hoạt động thể chất.

>> Xem thêm: Cảm phục nghị lực sống phi thường của cô bé có gương mặt biến dạng

Bỏ qua khác biệt về cơ thể, Virsaviya luôn nỗ lực sống và nhận được tình yêu của nhiều người

Khi mang thai Virsaviya, các bác sĩ cho biết bà Dari có thể sẽ mất con vào trước hoặc trong thời điểm sinh nở. Thế nhưng, cuối cùng hai mẹ con vẫn vượt qua mọi khó khăn. Đối với bà, sự xuất hiện của Virsaviya thực sự là một phép màu kỳ diệu.

 
Gia đình hạnh phúc của Virsaviya (Nguồn: Mirror.co.uk)
Gia đình hạnh phúc của Virsaviya (Nguồn: Mirror.co.uk)

Không chỉ được mẹ yêu chiều, đùm bọc, Virsaviya còn nhận được tình thương rất lớn của em trai Ervin. Bà Dari cho biết, Ervin luôn cho rằng trái tim của Virsaviya là một thứ gì đó thật tuyệt diệu. Cậu bé cũng rất thích lại gần và nằm lên Virsaviya để cảm nhận nhịp đập trái tim của chị gái.

Mẹ cô từng chia sẻ rằng, thật không dễ dàng để Virsaviya có thể sống với trái tim nằm ngoài lồng ngực. Dù vậy, qua mọi khó khăn, Virsaviya vẫn nỗ lực sống khỏe mạnh nhất có thể và chưa bao giờ đầu hàng số phận.

 
Cậu em trai Ervin rất thích chạm vào trái tim của chị gái (Nguồn: Metro.co.uk)
Cậu em trai Ervin rất thích chạm vào trái tim của chị gái (Nguồn: Metro.co.uk)

Ngoài việc chú ý đến sức khỏe mỗi ngày, Virsaviya còn dành rất nhiều thời gian cho em trai và gia đình. Cô bé luôn trân trọng mọi phút giây ở bên họ. Virsaviya cũng nhận được rất nhiều tin nhắn quan tâm và ủng hộ của những người quý mến cô trên Instagram.

“Họ nói tôi là người truyền cảm hứng sống mạnh mẽ. Dù trái tim của tôi khác biệt nhưng điều này đã khiến tôi trở nên đặc biệt hơn và tôi yêu điều này”, Virsaviya chia sẻ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về nghị lực sống mạnh mẽ của Virsaviya?

>> Xem thêm: Nghị lực phi thường của những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

NGHỊ LỰC SỐNG PHI THƯỜNG CỦA BÉ GÁI CHỈ CÓ 10% NÃO BỘ

Aniyah Todd là bé gái kém may mắn khi chỉ có 10% não bộ khi mới chào đời. Kết luận này của bác sĩ đã khiến gia đình cô bé vô cùng suy sụp. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người khâm phục bởi nghị lực sống đáng kinh ngạc của Todd.

Thời gian qua đi, dù việc thiếu não có thể gây ảnh hưởng đến việc phát triển các khả năng của em nhưng Todd đã không đầu hàng số phận.

Câu chuyện về cô bé cũng là điều cổ vũ lớn lao cho những ai đang gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Đón xem TẠI ĐÂY!