Cô bé nhờ vẽ hình mẹ quá cố cạnh 3 chị em để gia đình mãi bên nhau

19/01/2021, 18:30 GMT+07:00

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, có thể vượt lên bất cứ rào cản nào cho dù là thời gian hay khoảng cách. Chính vì vậy, dù mẹ đã đi xa, nhưng cô bé trong câu chuyện dưới đây vẫn ngày đêm mong ngóng và ao ước một ngày được có 1 tấm hình kỷ niệm của 4 mẹ con.

Và ước mơ tưởng chừng như không thể này đã được hiện thực hóa bằng đôi bàn tay của người họa sĩ khéo léo, khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải trầm trồ, ngợi khen.

 
Bức tranh truyền thần khiến không ít người ngỡ ngangfg và xúc động. (Ảnh: Page Đỉnh)
Bức tranh truyền thần khiến không ít người ngỡ ngangfg và xúc động. (Ảnh: Page Đỉnh)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Con gái dẫn bố mẹ đi Đà Lạt chụp ảnh cực tình kỷ niệm 33 năm cưới

Từ giờ mẹ không phải cô đơn nữa…

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội đã chia sẻ tấm hình vẽ truyền thần bằng chì than của 1 gia đình gồm 4 mẹ con. Ngay lập tức, bài đăng nhận được sự chú ý và quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. 

Bởi đây không phải chỉ là một bức tranh bình thường, được vẽ từ ảnh chụp 4 người chung 1 khuôn hình. Mà đây là tranh ghép được từ 4 tấm hình chụp 4 thành viên đơn lẻ. 

 
Bài viết nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Page Đỉnh)
Bài viết nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Page Đỉnh)

Được biết, mẹ của cô bé đã mất, nhưng cả gia đình chưa có tấm hình nào chụp cùng nhau. Nên mong ước có 1 bức tranh đầy đủ mọi thành viên, để kỷ niệm người thân mãi mãi đã nung nấu từ lâu trong cô bé. 

Nên cô đã nhờ họa sĩ ghép hình của 3 chị em với ảnh thờ của mẹ để tạo thành bức tranh gia đình hạnh phúc. Và sau 1 tháng, tác phẩm cũng đã hoàn thành trên khổ A1 bằng chất liệu chì than. Vậy là từ giờ, người mẹ sẽ không còn cô đơn, vì vẫn có những người con hiếu thảo ngày đêm thương nhớ. 

 
Tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng nhất. (Ảnh minh họa: VnExpress)
Tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng nhất. (Ảnh minh họa: VnExpress)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chàng cử nhân ôm hình mẹ quá cố khổ lớn cỡ người thật chụp ảnh tốt nghiệp

Cộng đồng mạng xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết đã nhận về một lượng lớn bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cảm thấy bức tranh quá tuyệt vời. Nhìn những đường nét sống động của bức tranh khiến họ cảm thấy rung động và thấy ấm áp vô cùng.

 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)


Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người cảm thấy vui cho 3 đứa trẻ vì đã có thể hoàn thành được ước mơ, có được bức tranh kỷ niệm mẹ mãi mãi. Tình cảm của cô bé đối với mẹ chính là tình cảm ruột thịt thiêng liêng, làm bất cứ trái tim nào cũng phải bồi hồi, xúc động.

“Đẹp quá, hình của người mẹ đẹp vô cùng”.
“Quá tuyệt vời, quá xuất sắc”.
“Xúc động quá, rớt nước mắt”.
“Bức hình làm mình nhớ mẹ quá. Muốn chạy về nhà, ôm chặt mẹ”.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Con gái đưa bố mẹ đến Hội An chụp ảnh kỉ niệm 50 năm ngày cưới

Chẳng thứ gì có thể ngăn cản được tình mẫu tử thiêng liêng. Dù mẹ trong câu chuyện có đi xa, nhưng những người con vẫn sẽ luôn dõi theo và dành trọn tình cảm của mình cho bà.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

NHỜ VẼ CHÂN DUNG MẸ MẤT 70 NĂM, CỤ ÔNG XÚC ĐỘNG KHI THẤY BỨC ẢNH

Cũng ao ước được vẽ lại hình mẹ như cô bé trên, thế nhưng ông cụ 80 tuổi dưới đây lại không may mắn như vậy, bởi không hề có ảnh mà chỉ có vài ký ức mờ nhạt trong đầu.

Với một vài nét vẽ phác thảo được dựng dậy từ trí nhớ của mình, cụ ông với mái tóc bạc phơ tha thiết tìm kiếm một ai đó có thể thực hiện hóa mong muốn, giúp người mẹ quá cố có thể có bức ảnh hoàn thiện.

Sau khi biết đến câu chuyện của ông, cô gái trẻ N.P.M đã quyết tâm bắt tay vào thực hiện bức ảnh này. Với sự liên tưởng đến hình ảnh của người phụ nữ những năm 40 thế kỷ trước, cô gái mất 3 ngày để hoàn thiện mọi thứ.

Đọc tiếp tại đây!