Bé gái lớp 5 tự tử vì bị cưỡng hiếp, và đau đớn để lại thư tuyệt mệnh

15/04/2017, 13:13 GMT+07:00

Những dòng chữ non nớt, đôi chỗ còn sai chính tả của cô học trò nhỏ khiến những người chứng kiến không khỏi quặn lòng chua xót.

Em là H.M. K. (13 tuổi) sinh sống cùng ông bà ở xã Tân Lộc (H.Thới Bình, Cà Mau). Từ nhiều năm nay bố em mẹ rời quê lên Bình Dương làm công nhân để có thêm thu nhập. Tưởng đâu sống trong vòng tay yêu thương của ông bà, em sẽ có cuộc sống yên bình. Thế nhưng vào tháng 9/2016 vừa qua, chị H.T.L, mẹ bé K. bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của con. Trong điện thoại, em vừa khóc vừa nghẹn ngào kể cho mẹ nghe chuyện mình bị một người hàng xóm tên B. cưỡng hiếp nhiều lần. Ông ta còn hăm dọa giết chết nếu em dám nói chuyện này với ai. 

Sau khi hay biết sự việc, chị tức tốc bỏ hết công việc ở Bình Dương để chạy về quê. Đến ngày 27/9/2016, chị L. gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng và Công an tỉnh Cà Mau. Hai ngày sau đó, gia đình chị nhận được kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Cà Mau cho thấy: bé K. bị rách màng trinh.


Không có đất chôn, thi thể em được hỏa thiêu và gửi vào chùa.
Không có đất chôn, thi thể em được hỏa thiêu và gửi vào chùa.

Những ngày này, gia đình chị chìm trong bóng tối, nước mắt và phẫn uất khi con gái chưa tròn 13 tuổi đã bị hãm hại bởi hành động thú tính của một người quen gần nhà. Tuy nhiên, đến gần 3 tháng sau ngày nhận đơn tố giác, gia đình chị L. bàng hoàng nhận thông báo của cơ quan điều tra với nội dung “chỉ có lời khai của K., ngoài ra không có tài liệu, chứng cứ nào khác để chứng minh ông B. có hành vi “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô với trẻ em””.

Quá bất bình trước kết quả điều tra, lại sợ con không chịu được cú sốc này, gia đình chị bèn giấu đi kết quả thông báo. Mãi cho đến Tết Đinh Dậu vừa qua, bé K. cứ thắc mắc hỏi: khi nào ông B. bị bắt, với vẻ mặt và ánh mắt rất khác lạ. Gia đình chị nghĩ thầm chắc con đã xem được thông báo này rồi, nên vào ngày 9/2, chị mới nói hết tất cả sự thật với con: "Mình thua rồi con ơi!. Nó nói: vậy thì con nhục nhã với xóm giềng quá, chắc con chết chứ không sống nổi mẹ ơi”, chị L. kể lại.

Thế nhưng, không ngờ rằng vào ngày hôm sau, 10/2, K. gom tất cả thuốc đau nhức của bà, thuốc trị nhức đầu được tổ chức từ thiện tặng để uống một lượt. Dù đã được phát hiện sớm, và mang đến cơ sở y tế cấp cứu, nhưng cuộc đời em đã dừng lại mãi mãi bằng những giọt nước mắt ở tuổi 13.

Giờ đây, khi nhớ lại đứa cháu nhỏ xấu số, ông ngoại của em vẫn nghẹn ngào: có lần ông B. qua nhà chơi rủ ông nhậu nhưng bé K. cứ nằng nặc bảo rằng: "Ông ngoại ơi ông B. ổng dụ ông ngoại nhậu xỉn để ổng làm chuyện bậy bạ đó, ổng không tốt lành gì đâu”. Nghe đến đây, ông vẫn không tin, cứ nghĩ cháu mình nói bậy, còn trách mắng la rầy. Nhưng khi sự thật phơi bày, ông không khỏi bất ngờ chua xót.


Bức thư tuyệt mệnh được gia đình tìm thấy tại bàn học của em.
Bức thư tuyệt mệnh được gia đình tìm thấy tại bàn học của em.

“Tôi đã sấm (sắp) chết không còn ở trên trái đất này nữa, tôi chết nắm (nhắm) mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết” – những dòng chữ đầy chua xót được cô bé 13 tuổi để lại trước lúc ra đi. Nét chữ còn non nớt, từ ngữ câu cú vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó là vết dao khứa vào tim những người thân còn ở lại, những người có trách nhiệm thay em lấy lại công lí.

Ảnh: Yến Trinh.