Cô bé tiểu học khoe mình "giàu có" gây phẫn nộ cộng đồng mạng

27/06/2016, 12:03 GMT+07:00

Cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ bởi một đoạn đoạn quay ngắn do một cô bé tự thực hiện và đăng tải trên mạng xã hội. 

Shanghaiist mới đây đã đăng một đoạn video clip của một cô bé khiến cộng đồng mạng tại Trung Quốc vô cùng phẫn nộ và bức xúc.

Được biết, cô bé này đã tự quay đoạn quay trên với thái độ rất tự mãn, chế giễu người xem, nhằm mục đích khoe khoang về sự giàu có, thừa tiền lắm của của gia đình cô, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.


Đoạn quay ngắn khoe khoang tài sản của một cô bé tiểu học. (Nguồn: Internet)

Bằng những lời lẽ vô cùng ngạo mạn và coi thường người khác như: "Đẹp không? bạn không mua nổi đâu"; "chỉ mấy ngàn tệ thôi mà, trong nước không có đâu"; hay có lúc cô bé lại mỉa mai rằng: "mấy bạn nghèo nhìn chắc thèm lắm hả?"... Cô bé đã lần lượt khoe từng món đồ trong chiếc túi xách tay nhỏ của mình như: Chiếc túi mẹ mua từ Hàn Quốc, đồng hồ Hello Kitty cha mua cũng tại Hàn Quốc, chiếc quạt chạy pin hình cầu lông của Mỹ, chiếc vòng cổ Thái Lan gắn đầy hạt xoàn (theo cô nàng có giá trên 10.000 tệ, tức là khoảng trên 1.500 USD), nhẫn đồng hồ mua ở Nhật,.. và đủ thứ món xa xỉ khác.

khoe khoang

Chiếc nhẫn đồng hồ mua ở Nhật

khoe khoang

Chiếc túi mẹ mua từ Hàn Quốc

khoe khoang

Vòng cổ Thái Lan gắn đầy hạt xoàn
Nhiều món "hàng hiệu" được cho là rất đắt tiền cô bé này khoe khoang trước ống kính. (Ảnh: Internet)

Sau khi đoạn quay dài khoảng 5 phút trên của cô bé được đăng lên trang cá nhân thì ngay lập tức đã phát tán rất nhanh trên cộng đồng mạng tại Trung Quốc, và tất nhiên cô bé đã phải nhận không ít "gạch đá" của cư dân mạng. Thậm chí có người còn cho rằng "trong tất cả những món đồ trong đoạn quay này, cô bé là món đồ rẻ tiền nhất".

khoe khoang

Đồng hồ Hello Kitty bố mua ở Hàn Quốc

khoe khoang

Chiếc quạt chạy pin hình cầu lông mua ở Mỹ lận đó nha!
Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành động kệch cỡm của cô bé này. (Ảnh: Internet)

Xem xong đoạn quay này, có người đã mỉa mai, "dường như cha mẹ cô bé này đã đi du lịch khắp thế gian...mà quên không đưa cô đi theo". Thậm chí có người đã không thể kìm được sự tức giận mà thốt lên: "Nếu là cha mẹ cô bé này, tôi sẽ tát cho cô ta một cái". Và rất nhiều nhận xét vừa mỉa mai vừa phẫn nộ khác.

Thế hệ con nhà giàu tại Trung Quốc hiện nay đa phần là những đối tượng khiến dư luận xã hội rất bức xúc bởi thói ăn chơi xa xỉ, coi thường người khác, thậm chí nhiều cậu ấm cô chiêu còn có thái độ ngông cuồng thách thức cả pháp luật...

Cô bé này có lẽ là một ví dụ điển hình về những kẻ chỉ biết hưởng thụ, ngạo mạn và ích kỉ mà cả xã hội đang lên án.

khoe khoang
Phải chăng hành động ngông cuồng này của cô bé xuất phát từ sự nuông chiều thái quá của gia đình? (Ảnh: Internet)