Bệnh lạ khiến cô bé 18 tháng thành "phiên bản nhí" người khổng lồ Hulk

11:00 07/01/2017

Cô bé Madison Gatlin đến từ thành phố Crestview, bang Florida, nước Mỹ có cánh tay to lớn bất thường như người khổng lồ Hulk trong phim ảnh.

Vì căn bệnh quái ác nên hai tay của Madison mới phát triển không đồng đều. Khác với cánh tay trái nhỏ nhắn, cánh tay phải của bé tại sưng to, chảy xệ như quả dưa hấu.
Vì căn bệnh quái ác nên hai tay của Madison mới phát triển không đồng đều. Khác với cánh tay trái nhỏ nhắn, cánh tay phải của bé lại sưng to, chảy xệ như quả dưa hấu.

Joni, mẹ của Madison cho biết từ lúc sinh ra tới nay, khối u trên tay con gái cô vẫn không ngừng phát triển. Ban đầu, khối u chỉ nặng khoảng 1,3 kg nhưng hiện, nó đã chạm mốc 2,2 kg. Cũng chính bởi đặc điểm này, vợ chồng cô mới gọi bé là "Hulk phiên bản tí hon".

Người ta đã phát hiện ra cơ thể Madison có những dấu hiệu bất thường khi cô bé mới được 15 tuần tuổi. Khi đó, không ai nghĩ rằng bé có thể tồn tại. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Madison vẫn sống sót, chỉ trừ việc có cánh tay quá khổ.

Từ khi mới sinh, tay của Madison đã phát triển kì lạ.
Từ khi mới sinh, tay của Madison đã phát triển kì lạ.

Các chuyên gia cho rằng, cô bé 18 tháng tuổi đã mắc phải hội chứng Cloves, một dạng bệnh hiếm gặp bất thường về mạch máu, da và tủy sống. Nó khiến các mô tăng trưởng quá mức bình thường và làm cơ thể con người phát triển bất cân xứng.

Được biết, người mắc phải hội chứng Cloves thường có da và xương phát triển quá mức. Không chỉ khiến các bộ phận cơ thể người phình to bất thường mà căn bệnh này còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ, khiến tính mạng con người bị đe dọa.

Tới thời điểm hiện tại, khối u trên tay Madison đã nặng hơn 2kg. Nó gây không ít cản trở tới sinh hoạt hằng ngày của cô bé.
Tới thời điểm hiện tại, khối u trên tay Madison đã nặng hơn 2kg. Nó gây không ít cản trở tới sinh hoạt hằng ngày của cô bé.

Hiện người ta vẫn chưa tìm ra cách nào để điều trị tận gốc căn bệnh này. Dù vậy, các chuyên gia vẫn áp dụng vài phương pháp tạm thời như hút dịch với hi vọng sau một thời gian nữa, cánh tay của Madison sẽ bớt sưng phồng và sớm trở về trạng thái bình thường.

Nguồn: Daily Mail