"Cô bé Hà Nội" Lan Hương: 2 lần làm vợ lẽ, con gái ruột sống với mẹ kế

07:00 16/11/2019

NSND Lan Hương 2 lần lấy chồng đều làm vợ lẽ

Năm 18 tuổi, Lan Hương kết hôn với 1 nghệ sĩ múa. Đó là mối tình lúc cô 15 tuổi, còn anh đã trải qua 1 lần đò đưa. Cuộc hôn nhân vấp phải sự phản đối từ mẹ Lan Hương, tuy nhiên, cô vẫn quyết định lấy chồng sớm.

2 năm sau, Lan Hương trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân tù túng với trận đòn ghen khi con gái còn chưa tròn 1 tuổi. 4 năm sau, cô về ở chung với đạo diễn Tất Bình tại căn nhà 5m2 nhưng không làm đám cưới, cũng lại là người đến sau vì anh đã có 1 đời vợ và 2 con gái riêng. 

 
NSND Lan Hương và đạo diễn Tất Bình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Lan Hương và đạo diễn Tất Bình.

Nói về khoảng thời gian sống với Tất Bình, Lan Hương cho biết 2 đứa trẻ đều căm hận bố và dì vì đã cướp đi gia đình của chúng. Tuy nhiên, đến hiện tại, Lan Hương đã lên chức bà ngoại và sống hòa thuận với con cháu. Vậy mới thấy, chị đã cố gắng và nhẫn nhịn thế nào để xây dựng gia đình êm ấm.

Lan Hương cho biết: "Mọi người hay hỏi có bí quyết gì để hòa hợp mẹ kế con chồng. Mình bảo đó là hãy để cho nhau một khoảng trời riêng. Mẹ đẻ mình rất bực mình với cách sống này của mình. Bà bảo: "Sống như mày lạnh lẽo, xa lạ". Mình lại nghĩ sống như thế lâu bền với nhau hơn...

... Hãy tạo cho nhau khoảng trời riêng, vợ chồng cũng thế, mẹ con cũng thế, mẹ kế và con riêng càng phải thế. Hãy tạo cho nhau một khoảng cách, đừng chọc sâu vào cuộc sống của nhau".

>>> Xem thêm: Phủ nhận dao kéo, "cô bé Hà Nội" Lan Hương xuất hiện với gương mặt khác lạ

 
NSND Lan Hương hiện tại, bị vướng tin đồn PTTM. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Lan Hương hiện tại, bị vướng tin đồn PTTM.

Con gái ruột sang Đức sống cùng bố và mẹ kế

NSND Lan Hương và chồng trước có với nhau 1 người con gái. Sau ly hôn, con gái ở với bố và lúc 5 tuổi, cô bé đã cùng ông sang Đức sinh sống cùng mẹ kế. Nói về việc con gái ruột ở cùng mẹ kế, Lan Hương cảm thấy vô cùng đau lòng và lo lắng.

Cô chia sẻ: "Con gái và mẹ kế không hợp nhau. Có thể con mang gen mình nên bướng, ngang ngạch. Còn mẹ kế của con lại sống áp đặt và có suy nghĩ coi con chồng là con đẻ. Đáng sợ nhất là mẹ kế coi con chồng là con đẻ. Nếu là con đẻ, mình có thể cho nó ít và đánh nó nhiều, nhưng vẫn không sao cả vì đó là núm ruột của mình...

... Còn nếu là con chồng, dù mình có thể cho nó hàng ngàn thứ hơn con mình, nhưng chỉ cần một lần đánh nó là mang tiếng cả đời. Mẹ kế của con có thể đã nghĩ "mình lấy bố nó thì nó là con mình". Nên cô ấy dạy con bằng cách đánh con. Có hôm con kể, cô ấy cứ bắt con tụt quần ra đánh vào mông con hay con gội đầu bị rụng tóc, cô ấy moi đống tóc ra nhét vào mồm con...

... Nghe con kể mình đau lòng và sợ hãi. Đau lòng vì không làm được gì giúp con cả. Và sợ hãi rằng nếu mình cũng quan tâm tới con chồng thái quá, rồi trong cơn tức giận mình cũng làm thế với con chồng thì mình biết làm thế nào đây. Cho nên mình luôn giữ một khoảng cách vừa đủ để mỗi bên đều cảm thấy thoải mái trong không gian của mình".

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của dàn diễn viên Sống chung với mẹ chồng sau 1 năm lên sóng

NSND Lan Hương chia sẻ có 1 thời gian dài, con gái Hạnh hận mẹ không sang Đức giành con về nuôi. Tuy nhiên, vì mong muốn con có cuộc sống tốt bên nước ngoài nên cô đành nuốt nước mắt vào trong. 

Nhiều năm liền, cứ có điều kiện là Lan Hương sang Đức thăm con. Mỗi lần sang đều gói ghém, mang theo đủ thứ đồ cho con gái. Rồi giai đoạn khó khăn nhất cũng đã qua, con gái ruột không còn giận Lan Hương nữa và con riêng của chồng cũng dần chấp nhận cô. Hiện tại, ở tuổi 58, NSND Lan Hương vẫn sống hạnh phúc bên đạo diễn Tất Bình và con cháu. 

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN!

Nguồn ảnh: Internet

NSND Lan Hương nổi tiếng từ khi 10 tuổi với vai diễn điện ảnh đầu tiên trong Em bé Hà Nội của đạo diễn Hải Ninh. Từ đó, Lan Hương được khán giả yêu mến gọi là "cô bé Hà Nội". Với nhan sắc mặn mà, Lan Hương cũng được đánh giá là 1 trong những mỹ nhân của điện ảnh Việt những năm 80 - 90.

Suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, NSND Lan Hương đã có trong tay hàng trăm vai diễn từ lớn đến nhỏ. Gần đây, Lan Hương dính phải tin đồn PTTM khi liên tục xuất hiện với hình ảnh khác lạ. Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định bản thân không hề bơm môi, nâng mũi mà chỉ can thiệp để 2 bên má không đổ do tuổi tác.