Cô bé đi lạc 1 mạch 60km từ Hải Dương đến Hà Nội chỉ vì nghe lời mẹ

20:15 29/11/2019

Lạc đường, thực sự chẳng phải chuyện của riêng ai. Từ trẻ nhỏ, tới thanh niên hay các bậc bô lão vẫn có thể đi nhầm như thường, điều quan trọng là khi cảm thấy có gì đó hơi sai sai thì phải biết mở miệng ra để hỏi người xung quanh. Vậy mà trường hợp của cô bé này thì khác, em đã “phượt” nguyên đoạn đường 60km bằng chiếc xe đạp cà tàng chỉ bởi “mẹ dặn không được nói chuyện với người lạ”.

Cô bé đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội chỉ vì nghe lời mẹ dặn

Những vụ việc dụ dỗ hay bắt cóc trẻ em vẫn luôn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu khi nghĩ cách đối phó và dạy con mình kỹ năng sống cần thiết để tránh bị lợi dụng. Một trong số đó phải kể đến lời dặn “tuyệt đối không được bắt chuyện với người lạ”. Nghe thì đúng đấy nhưng cũng tùy trường hợp thôi nhé, bởi lỡ may bị lạc đường mà vẫn nhất quyết không chịu hỏi thăm ai thì nguy cơ “lạc trôi” từ Hải Dương lên đến Hà Nội như cô bé này là rất cao đấy.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ trường hợp của một bé gái đã bị lạc đường tận 60km chỉ vì cái tội “không chịu hỏi thăm ai”, gây chú ý đặc biệt. Điều đáng nói ở đây là cô bé này đã đi một mạch xuyên màn đêm vì nghe lời mẹ dặn, không nói chuyện với người lạ.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn bài đăng như sau:

Bạn ấy đi sang chơi ở nhà bạn ở thôn bên, đi bằng xe đạp, ra khỏi nhà bạn về lúc 16h50 do đi ngược hướng về nhà nên bị đi lạc một lèo ra đường 5 và đi thẳng lên Hà Nội. Bạn ấy đi theo đường qua ngã 4 xã Đức Chính, qua đường tàu ra đường 5 và cứ đi thẳng về hướng Hà Nội.

Gặp ai hỏi cũng không nói vì lí do: “vừa lúc trưa ngồi ăn cơm mẹ mới dặn gặp người lạ không được bắt chuyện người ta đánh thuốc mê bắt cόc đi đấy. Đang nhiều người bắt có trẻ con lắm”.

Thế là ai có hỏi bạn ấy cũng không tiếp chuyện. Đi mãi đi mãi tới đê Phúc Lợi Long Biên Hà Nội, gặp quán nước của 1 bác, lúc đó khoảng 12h đêm, bác hỏi đi học gì mà muộn thế. Mới mếu máo mở miệng hỏi đường và bảo cháu bị đi lạc.

Nói địa chỉ quê quán, bác ấy đưa đi ăn rồi mới gặp bác chủ quán ăn và các chú công an. Gặp các chú công an rồi bạn ấy mới chịu nói số điện thoại của bố. Các chú công an phường gọi về cho gia đình báo lúc gần 1h sáng. Sau đó gia đình đã tức tốc đi đón bé về ngay”.

 
May mắn cho cô bé là gặp người tốt và cuối cùng cũng chịu nói chuyện. (Ảnh: Mẹ kể bé)
May mắn cho cô bé là gặp người tốt và cuối cùng cũng chịu nói chuyện. (Ảnh: Mẹ kể bé)

Nghe li kỳ như chuyến phưu lưu của chú dế mèn tưởng chỉ có trong sách giáo khoa vậy nhỉ? Cô bé này bị lạc đường thật, lạc ngay từ lúc ở nhà bạn đi ra rồi cơ nhưng nhất định không chịu hỏi ai dù biết là đường đi có gì đó hơi sai sai. Vậy là với chiếc xe đạp cà tàng, cô bé tội nghiệp đã “phượt” nguyên 60km xuyên màn đêm. Đây thực sự là chuyến đi có quá nhiều trải nghiệm mà chỉ có mình bạn ấy hiểu rõ hơn ai hết.

 
Chiếc xe của cô bé “phượt thủ” bất đắc dĩ. (Ảnh: Mẹ kể bé)
Chiếc xe của cô bé “phượt thủ” bất đắc dĩ. (Ảnh: Mẹ kể bé)

>> Bạn có biết: "Phượt thủ nhí" 13 tuổi đói run, suýt ngất sau khi tự lái xe máy đi lạc gần 300 km

Đừng để “lạc trôi giữa đường” chỉ vì quá nguyên tắc

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ hình ảnh của một bé gái từng gây “sốt” mạng xã hội với câu nói đã trở thành hot trend: “Cô là ai, cháu không quen cô, cô đi ra đi”… Đó được coi là phản ứng bình thường của những đứa trẻ khi gặp người lạ bắt chuyện trên đường. Cha mẹ cũng dạy chúng nên tránh xa kẻ lạ mặt, cẩn thận không thì bị đánh thuốc mê, dụ dỗ, bắt cóc.

Thế nhưng, chuyện gì cũng có trường hợp ngoại lệ và chúng ta cần thay đổi để thích nghi. Ví dụ như câu chuyện của cô bé “phượt thủ” trên đây chẳng hạn. Chỉ vì không phân biệt được lúc nào nên im lặng và lúc nào cần hỏi chuyện mà em đã phải đạp xe hơn 60km để tìm đường về nhà. Hãy tưởng tượng thêm nhé, nếu đến phút cuối em vẫn nhất quyết không chịu mở miệng với người lạ trên đường thì sao nhỉ, như vậy còn nguy hiểm hơn gấp bội.

 
Em đã về đến nhà sau chuyến “phượt” xuyên màn đêm. (Ảnh: Mẹ kể bé)
Em đã về đến nhà sau chuyến “phượt” xuyên màn đêm. (Ảnh: Mẹ kể bé)

Dạy trẻ có được những kỹ năng cơ bản trong những tình huống cụ thể không phải việc làm đơn giản. Đặc biệt, dạy làm sao để con nhớ được, vận dụng được vào thực tế là hết sức quan trọng. Phụ huynh cần lưu ý và không nên dạy bé áp dụng một cách quá nguyên tắc nhé, bất cứ điều gì cũng cần có những phản ứng phù hợp với hoàn cảnh.

>> Xem thêm: Tiết kiệm 3 năm tiền ăn sáng, cậu bé 16 tuổi đạp xe đi mua Iphone XS: Đủ để nể chưa?​

Cư dân mạng không ngừng xôn xao trước câu chuyện lạc đường của “phượt thủ” nhí

Bài đăng chia sẻ câu chuyện về cô bé “phượt thủ” đã gây chú ý khắp mạng xã hội với hàng ngàn ý kiến bình luận khác nhau. Dẫu biết đây không phải là một câu chuyện hài nhưng chẳng hiểu sao dân tình lại cứ phải thả “haha” cho trường hợp đi lạc đường chỉ vì nhớ lời mẹ dặn này.

Cô bé đi lạc 1 mạch 60km từ Hải Dương đến Hà Nội chỉ vì nghe lời mẹ

 
Dân tình không ngừng bình luận về câu chuyện này. (Ảnh chụp màn hình)
Dân tình không ngừng bình luận về câu chuyện này. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu bé lang thang từ Cửa Lò đến Đồng Nai tìm anh bị nghi dựng chuyện vì lộ ảnh tìm chị ở tỉnh khác​

Đúng là trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, ngay cả việc tuân theo đúng lời dặn của mẹ cũng dẫn tới hậu quả thế kia cơ mà. Lỗi tại ai, tại cả hai chứ chẳng riêng một người. Đây được coi như bài học nhớ đời dành cho các cô cậu nhóc cũng như nhiều bậc phu huynh khi dạy con một cách quá nguyên tắc. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Thông tin từ: Mẹ kể bé

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Mệt mỏi với những loại bạn, đã hay đi lạc mà còn thích chỉ đường

Bạn có dám chắc rằng mình chưa một lần bị lạc đường? Khó đấy, bởi thành xuân tuỏi trẻ ai mà chẳng đôi lần đi lạc, thậm chí còn có cả một đám bạn cũng chuyên “lạc trôi giữa đường”. Thậm chí là đã đi cả mấy chục lần đến "nát" cả con đường mà cũng không thể nhớ nổi. Thế nhưng chẳng hiểu trong chúng tồn tại loại năng lượng siêu nhiên gì mà đã “mù đường” còn thích chỉ đường.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY