Cô bé dân tộc nói tiếng Anh từng gây sốt MXH "gây choáng" vì cuộc sống mới đầy ngưỡng mộ

14:00 23/02/2019

Cộng đồng mạng từng một thời xôn xao trước clip cô bé dân tộc “bắn” tiếng Anh như gió. Clip được quay vào năm 2004 khi cô bé mới 12 tuổi nhưng đã nói tiếng Anh điêu luyện, phong thái tự tin và ngữ điệu được nhận xét không thua kém người bản địa.

Cô bé có biệt danh Mai Su (tên thật là Lò Thị Mai, sinh năm 1992), sống tại một bản nhỏ xa xôi ở Sa Pa, Lào Cai. Bẵng đi 15 năm, cô bé dân tộc ngày nào đã trở thành vợ của một doanh nhân Bỉ và có cuộc sống vô cùng viên mãn.


Mai Su xuất hiện trong video cô gái dân tộc "bắn" tiếng Anh như gió
Mai Su xuất hiện trong video cô gái dân tộc "bắn" tiếng Anh như gió

Mai Su sinh ra ở một bản nghèo, từ nhỏ cô đã rời Tả Phìn lên Sa Pa bán đồ lưu niệm. Cô cũng chẳng nhớ mình nói được tiếng Anh từ bao giờ, chỉ biết đến năm 12 tuổi, khi giao tiếp với các du khách nước ngoài thì cô đã không thấy còn khó khăn nữa. Bởi nói chuyện bằng tiếng nước ngoài đối với cô đã thường như cơm bữa, nên cô hầu như đã quen với việc đó.

Năm 2007, khi ấy mới tròn 15 tuổi, Mai Su gặp Steve (sinh năm 1983), chàng trai Bỉ là chồng cô bây giờ. Như bao vị khách du lịch khác, ngoài mua đồ lưu niệm, Steve còn dành rất nhiều thời gian trò chuyện với Mai

Lúc đó Mai Su cũng chẳng nghĩ gì, miễn sao khách vui vẻ mua đồ lưu niệm cho cô là được. Nhiều năm sau đó, Steve giữ thói quen sang Việt Nam du lịch 2 tuần/năm và nơi anh đến đều là Sa Pa. Anh gặp Mai nhiều hơn, trò chuyện lâu hơn, chăm chỉ mua đồ lưu niệm hơn nhưng cô bé vẫn cứ hồn nhiên, chỉ đơn thuần coi anh là một vị khách du lịch.


Cô gái nói tiếng anh như người bản địa lúc trưởng thành
Cô gái nói tiếng anh như người bản địa lúc trưởng thành

Trở về Bỉ, Steve xin email Mai Su để tiện liên lạc nhưng anh cũng chỉ nhận được những mẩu tin ngắn ngủn từ cô, nhiều lúc chàng trai Bỉ bị "tổn thương" vì không nhận lại được bất cứ sự hồi âm nào. Nhưng cũng không vì thế mà anh lại không liên lạc với cô nữa, anh vẫn thường xuyên gửi mail và trò chuyện cùng cô.

Năm Mai 19 tuổi, Steve cầu hôn Mai trong một chuyến du lịch tại Đà Nẵng - Hội An. Một năm sau, hai người chính thức làm đám cưới. Một đám cưới đông vui, rực rỡ ánh lửa ở quê nhà Lào Cai và một đám cưới lãng mạn tại Bỉ. 

Cô bé dân tộc nói tiếng Anh như gió giờ đã trở thành vợ doanh nhân Bỉ - 4
Năm 2012, Mai Su chính thức trở thành vợ của doanh nhân Bỉ


Cuộc sống của Mai Su sau hôn nhân
Cuộc sống của Mai Su sau hôn nhân

Sinh sống tại một đất nước mới, hoàn toàn xa lạ đối với cô. Cô được chồng dạy tiếng Bỉ, được chồng cho đi học một công việc ở bệnh viện. Không những thế cô được chồng cho đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Và điều quan trọng mỗi năm, Mai đều được Steve đưa về Việt Nam thăm gia đình, đặc biệt là dịp Tết. 

Cô bé dân tộc nói tiếng Anh như gió giờ đã trở thành vợ doanh nhân Bỉ - 6

Cô bé dân tộc nói tiếng Anh như gió giờ đã trở thành vợ doanh nhân Bỉ - 8

Năm 2015, Mai Su sinh hạ người con trai đầu lòng. Khoảng một năm sau, hai vợ chồng tiếp tục đón người con trai thứ hai.

Cô bé dân tộc nói tiếng Anh như gió giờ đã trở thành vợ doanh nhân Bỉ - 10


Cuộc sống viên mãn của cô gái dân tộc ngày nào.
Cuộc sống viên mãn của cô gái dân tộc ngày nào.

Có thể nói, cuộc sống của cô bé dân tộc năm nào thực sự viên mãn và hạnh phúc. Ở một nơi không phải là Việt Nam, vẫn có người quan tâm và yêu thương cô đến vậy.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!