Tình bạn đặc biệt của bé "chim cánh cụt" và người bạn giống hệt mình

08:05 17/08/2016

Ít ai ngờ rằng cô bé có gương mặt bụ bẫm, đáng yêu này lại khuyết tật cả hai tay và hai chân từ nhỏ. Những đau đớn, bất hạnh không thể kể xiết, và hiện tại chứng bệnh vẫn đang từng ngày dày vò cô bé bằng những cơn đau. Để giúp con mình lạc quan hơn, gia đình đã dành tặng cho cô một món quà đặc biệt.

Cô bé Harmonie-Rose Ivy Allen khi vừa mười một tháng tuổi đã được bác sĩ chẩn đoán mắc phải chứng viêm màng não B. Cú sốc về chứng bệnh quái ác của đứa con đầu lòng khiến cả gia đình Harmonie gần như chết lặng. Hệ quả sau đó, cô bé liên tiếp bị cắt đi hai tay, hai chân và chống chọi hằng ngày với cơn đau cùng hàng loạt di chứng.

khuyết tật

khuyết tật
Nhìn hình dáng của "cô bé chim cánh cụt", nhiều người không khỏi xót xa.

Dị tật về hình dáng đã khiến Harmonie cô lập bản thân và càng tự ti hơn khi bạn bè đồng trang lứa hầu như đều sợ hãi khi nhìn thấy mình. Hiểu được điều này, bố mẹ đã tìm cho em một người bạn đặc biệt: một con búp bê khuyết tật.

Mẹ ơi, con thích nó quá đi mất” những lời nói và nụ cười thích thú từ Harmonie khiến cả gia đình không cầm được nước mắt. Để phù hợp, đôi tay và chân búp bê đã được sửa đổi để tạo cảm giác thân thuộc gần gũi với cô bé. Đồng thời những bộ phận khuyết tật trên búp bê còn được thiết kế riêng để dễ dàng tháo lắp, thay đổi.

khuyết tật

khuyết tật
American Girl là búp bê khuyết tật sản xuất theo yêu cầu từ một công ty đồ chơi ở Mĩ.

Từ khi có búp bê đặc biệt này, gia đình tôi như có thêm thành viên mới, Harmonie cũng cười nhiều hơn, lanh lợi và sức khỏe ổn định hơn. Thay vì chán ghét đôi chân giả của mình, cô bé đã từ từ tập thích nghi, thậm chí còn hướng dẫn lại cho búp bê cách di chuyển trên đôi chân tháo lắp”- mẹ của Harmonie chia sẻ.

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tật

khuyết tậtt

khuyết tậtt

khuyết tật

khuyết tật
Harmonie thậm chí còn ví mình và búp bê là chị em song sinh. 

Ảnh: Internet.