Bị anh trêu "bố mẹ nhặt từ bãi rác", cô bé làm ông anh "tá hỏa" tìm vì bỏ nhà đi

16/05/2019, 18:00 GMT+07:00

"Nhặt được từ bãi rác", đáp án kinh điển của bố mẹ dành cho những đứa trẻ nhưng có khi lại gây ra rắc rối thế này đây. 

Đáp án quen thuộc cho câu hỏi của trẻ nhỏ

Ngày nhỏ, chắc hẳn bạn từng rất tò mò không biết vì sao bố mẹ lại có mình, cho ở cùng, chăm sóc và nuôi nấng phải không? Và khi những thắc mắc ấy trỗi dậy, bạn hỏi và nhận được khá nhiều câu trả lời khác nhau, song tựu chung lại đều là những đáp án quen thuộc như: Nhặt được ở gầm cầu, bà đồng nát cho, sinh ra từ... nách, con cò mang tới hay... nhặt được ở bãi rác.

Bị anh trêu

Thực tế sau khi nghe những câu trả lời như vậy, có những đứa trẻ “nửa tin nửa ngờ” nhưng cũng có trường hợp lại tin "sái cổ". Thế nên, sẽ chẳng có gì lạ khi chúng tự ái, tủi thân vì câu nói đó rồi phản ứng lại và đây chính là câu chuyện của một cô bé được đăng tải gần đây trên mạng xã hội.

 
Câu chuyện được đăng tải trên MXH.
Câu chuyện được đăng tải trên MXH.

Trò đùa dai của anh trai và phản ứng dễ thương của cô em gái

Cũng có cùng câu hỏi cho bố mẹ mình, cô em gái trong câu chuyện đã nhận được đáp án là “Nhặt được ở bãi rác”. Chuyện sẽ chẳng có gì xảy ra nếu ông anh trai “trời đánh” cứ nhại đi nhại lại câu đó trêu ngươi cô em mỗi lần cô bé đi học về.

Và rồi giống như mọi ngày, ông anh trai lại bày trò chọc tức cô em gái khi cô bé đang ngồi xem hoạt hình. Người anh bảo: “Cả cái nhà này không ai thích xem phim hoạt hình, có mỗi mình mày thích thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ". Nói xong, anh chàng đi tắm, lúc trở ra thì chẳng thấy bóng dáng cô em gái đâu.

Loanh quanh tìm kiếm em gái trong nhà, cậu bắt được tờ giấy cô em gái để lại, viết gọn gẽ đôi hàng chữ: “Chào bố mẹ! Con ra bãi rác ở đây. Anh cứ bảo con là bố mẹ nhặt con ở bãi rác!”

 
Để lại "tâm thư", cô em gái quyết định bỏ đi vì anh cứ trêu mình được nhặt từ bãi rác. (Ảnh: BEATVN)
Để lại "tâm thư", cô em gái quyết định bỏ đi vì anh cứ trêu mình được nhặt từ bãi rác. (Ảnh: BEATVN)

Tá hóa vì cô em gái bỏ đi, ông anh trai mới tất tả lấy xe đi kiếm. Thế nhưng, lúc này đã cuống lắm rồi, chẳng biết phải tìm ở đâu nên phóng đại ra bãi rác. May mắn thay, anh chàng gặp được cô em gái đang đạp xe quanh đoạn đó. Vậy là từ một câu trêu đùa bình thường, anh chàng suýt chút nữa là gặp “họa” vì dám trêu tức em gái đến nỗi cô bé phải bỏ đi.

 
May mắn thay, ông anh trai đã tìm ra cô em gái. (Ảnh: BEATVN)
May mắn thay, ông anh trai đã tìm ra cô em gái. (Ảnh: BEATVN)

Cộng đồng mạng nói gì?

Đồng cảm với cô em gái, cư dân mạng cho biết ngày xưa mình cũng toàn nhận được đáp án từ bố mẹ là “nhặt ở bãi rác về nuôi”. Họ cũng ức lắm, nhưng chưa đến mức bỏ nhà đi như cô bé. Ngoài ra, không ít trường hợp có những đáp án khác khiến câu chuyện trở nên rôm rả, ai cũng nhớ lại ký ức “dở khóc dở cười” mỗi khi hỏi bố mẹ về việc sinh ra như thế nào. Cùng xem một vài bình luận nhé:

- “Con nít dễ khóc, dễ cười, dễ tin, dễ bỏ qua, nhưng mà mà cũng dễ vỡ lắm. Đùa vui chứ đừng đùa ác, tội chúng nó lắm. Khéo lại đi tìm vỡ mật ra mấy lần nữa đấy”.

- “Đùa dai quá có ngày ôm hận đấy anh trai, may mà nó không đi đâu xa đấy”.

- “Cô em gái tỉnh quá ý, viết luôn đứa nào hay nói thế để bố mẹ biết mà đấm anh không trượt phát nào”.

- “Hồi xưa tao cũng bị nói là bà đồng nát cho, lúc đó khóc quá trời sau mới biết tất cả chỉ là giả dối”.

- “Ngày xưa thằng em tao cũng bị lừa là nhặt ở nhà bán đồng nát về, đến bây giờ nó thanh niên rồi tao không dám nói thế nữa vì sợ nó đấm”.

Bị anh trêu

Bị anh trêu

Bị anh trêu

 
Một số bình luận của cư dân mạng. 
Một số bình luận của cư dân mạng. 

Mặc dù chỉ là câu đùa vui thôi, nhưng cô bé có lẽ đã khá buồn khi bị anh trai trêu hoài, trêu mãi nên mới quyết định “bỏ nhà ra đi” như vậy. Hi vọng sau câu chuyện này, thanh niên trong câu chuyện sẽ không chọc em như vậy nữa để nếu không lại thêm một lần sợ “mất mật” nữa đấy nhé!

Ảnh: Tổng hợp/ BEATVN

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!