Tình bạn đầy đố kị của con gái và vụ án cô bé 16 tuổi chết thảm bởi 50 nhát đâm của hai cô bạn thân

25/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Ông Dave và bà Mary Neese có một cô con gái duy nhất tên là Skylar Neese. Người thân trong nhà, đồng nghiệp ở chỗ làm thêm, thầy cô và bạn bè ở trường, đều quý mến Skylar.


Cô bé Skylar Neese
Cô bé Skylar Neese

Theo lời gia đình, Skylar là cô gái dễ thương biết nghĩ cho người khác, cô bé thường sẽ cố gắng để bạn bè mình được vui vẻ. Và trong số những người bạn đó, có cả Shelia Eddy Rachel Shoaf.

Skylar làm quen và kết thân với Shelia năm lớp 8. Người bạn mới này không khác gì người trong gia đình cô, ông bà Neese thậm chí còn coi Shelia như con gái ruột. Đến năm 2010, Shelia làm bạn với Rachel Shoaf và đã giới thiệu Rachel với Skylar. Cả 3 người trở thành bạn thân kể từ đó, đi đâu hay làm gì cũng có nhau. Cho đến mùa hè năm 2012, mọi thứ bắt đầu thay đổi.


Từ trái sáng phải: Shelia Eddy, Rachel Shoaf và Skylar Neese
Từ trái sáng phải: Shelia Eddy, Rachel ShoafSkylar Neese

Ngày 5/7/2012, Skylar trở về nhà sau giờ làm, thế nhưng sáng hôm sau khi Dave vào phòng gọi con gái mình dậy thì không thấy cô bé đâu. Cửa sổ phòng lúc ấy mở toang, hình như con gái ông đã trèo qua cửa sổ để ra ngoài...

Cùng ngày, chỗ làm của cô bé báo với hai vợ chồng ông Dave rằng Skylar trốn việc. Đây là điều mà trước giờ cô bé không bao giờ làm, cả hai người ngay lập tức gọi 911 để thông báo về việc mất tích. Bob McCauley - sĩ quan cảnh sát thị trấn Star City, thuộc sở cảnh sát Tây Virginia nhận cuộc gọi và tiến hành một cuộc điều tra để tìm Skylar Neese.

Đến tối ngày hôm đó, Shelia đã gọi điện cho bố mẹ Skylar và kể về chuyến đi của 3 cô gái. 

Theo đó, vì muốn làm lành sau một vụ xích mích, Shelia Rachel đã cố thuyết phục Skylar ra ngoài chơi. Bọn họ đến nhà đón Skylar khoảng 11h. Cả chuyến đi chỉ bao gồm việc lái xe lòng vòng quanh thị trấn, sử dụng chút cần sa và đã kết thúc trước nửa đêm khi Skylar được chở về tận nhà.

Tình bạn đầy đố kị của con gái và vụ án cô bé 16 tuổi chết thảm bởi 50 nhát đâm của hai cô bạn thân

Một chi tiết đáng lưu ý đó là dòng thời gian của câu chuyện không đúng. Đoạn phim lấy từ camera anh ninh cho thấy lúc 00:30 mới có một chiếc xe đến trước căn hộ nhà Neese, vài phút sau, Skylar trèo ra ngoài cửa sổ và vội vã lên xe. Chiếc xe nhanh chóng biến mất và không bao giờ quay trở lại. Và Skylar, cũng không bao giờ trở về.

Theo thông tin điều tra, 3 cô gái chạy về hướng bắc qua tuyến đường Hoa Kỳ 19. Bọn họ dự định sẽ lái xe theo hướng đó để có thể chạy lên tuyến Hoa Kỳ 7, nhưng khi thấy có xe cảnh sát tiểu bang đỗ trước một địa điểm đánh bạc, họ quay ngược lại và lái về hướng Blacksville.

Theo hạ sĩ Ronnie Gaskin, có tin đồn về việc Skylar chết vì sử dụng quá liều heroin trong một bữa tiệc. Khi thấy cô đột nhiên chết, mọi người ở bữa tiệc có thể đã sợ hãi và tìm cách phi tang xác chết.

Chỉ 2 ngày sau, tin tức về vụ mất tích của cô bé 16 tuổi lan truyền khắp các bản tin, báo chí, truyền hình, radio và cả mạng internet,… Nhưng ngày qua ngày, tuần qua tuần, vẫn không ai tìm thấy Skylar.

Một trong những điều tra viên của vụ án, Jessica Colebank cho biết cô ấy không tin tưởng Shelia lắm. Trong lần đầu tiên nói chuyện, các hành động của Shelia khá đáng nghi. Cô bé không có vẻ gì là lo lắng về sự mất tích không lý do của bạn thân mình. Còn về Rachel, cô bé này lại thể hiện một sự sợ hãi quá mức. 


Từ trái qua phải: Rachel Shoaf, Shelia Eddy
Từ trái qua phải: Rachel Shoaf, Shelia Eddy

Shelia Rachel kể 2 câu chuyện giống hệt nhau, mà theo Jessica thì:

“Không có câu chuyện nào giống hệt nhau trừ khi nó đã được diễn tập từ trước. Linh cảm của tôi cho biết, Shelia đang hành động không đúng, Rachel thì đang sợ đến chết.”

Qua hồ sơ điện thoại và video giám sát, các nhà chức trách thấy rằng cả hai cô gái đều nói dối. Shelia Rachel bị gây áp lực để buộc họ phải kể ra sự thật bởi tất cả mọi người.

Ngày 28/12/2012, Rachel Shoaf được chuyển tới một bệnh viện tâm thần địa phương do suy nhược thần kinh. Vào thời điểm này, cô không còn liên lạc với Shelia Eddy nữa. Sau khi được xuất viện vào ngày 3/1/2013, Rachel đã không thể chịu đựng nổi, cô thú nhận với cảnh sát và luật sư rằng chính cô và Shelia đã đâm Skylar đến chết. 

Theo điều tra, chiếc xe đón Skylar đi là của Shelia. Trong xe cũng xuất hiện những vết máu của Skylar. Nhưng bất chấp những bằng chứng rõ rành rành đó, Rachel vẫn không làm liên lụy Shelia. Sau lời thú nhận, cô bé đồng ý đưa cảnh sát đến hiện trường vụ án để xác định cơ thể của Skylar.

Cuộc điều tra sau đó phát hiện thêm một số chi tiết vào đêm giết người. Shelia Rachel chọn chỗ mà họ hút cần sa làm nơi giết Skylar - kế hoạch đã được họ sắp đặt trước nhiều tháng. Theo đó, cả 2 sẽ mang con dao nhà bếp giấu bên dưới lớp quần áo. Ngoài ra, bọn họ trang bị thêm thuốc tẩy, quần áo sạch và xẻng trong xe để sử dụng cho việc phi tang thi thể nạn nhân.

Khi ra khỏi xe, Shelia Rachel nói họ quên mang theo bật lửa. Skylar nhanh chóng quay trở lại chiếc xe để tìm. Một khi cô vừa quay lưng, 2 người còn lại đếm đến ba rồi liên tiếp đâm vào Skylar bằng dao.


Rachel Shoaf tại tòa án
Rachel Shoaf tại tòa án

Cô bé đã cố gắng để chạy nhưng Rachel kéo ngã cô và tiếp tục tấn công. Skylar vật lộn với Rachel để thoát thêm lần nữa. Nhưng Shelia bắt được Skylar và lại tiếp tục đâm cô bé cho đến khi phần cổ “ngừng phát ra âm thanh”. Skylar đã bị đâm tổng cộng 50 nhát.

Shelia Rachel sau đó kéo cơ thể của Skylar đến chỗ họ định trước để chôn cô bé. Nhưng đất ở đó quá cứng và cằn cỗi, nên cả 2 phủ lên xác của Skylar bằng những cành cây, đất cát và đá vụn. Cả hai cô gái quay trở lại xe để làm sạch mình, thay quần áo và xóa dấu vết rồi quay về nhà.

Vào ngày 1/5/2013, sau nhiều tháng điều tra, Rachel cuối cùng cũng đầu thú tại tòa án quận Mongolia. Và với sự hợp tác của cô, cơ thể của Skylar đã được tìm thấy. Việc khám phá ra cơ thể và cũng như máu trong xe của Shelia là đủ bằng chứng để tóm lấy Shelia. Khi được hỏi tại sao lại giết Skylar Neese, câu trả lời của Rachel là:

“Chúng tôi không thích cô ấy.”

Rachel Shoaf sau đó được chuyển đến tòa hình sự. Với các tính chất “bất hợp pháp, ác liệt, cố ý, độc ác và cố tình gây ra cái chết của Skylar Neese bằng cách đâm và gây thương tích chết người”, Rachel bị chuyển đến trại giam vị thành niên khu vực phía Bắc Wheeling, Tây Virginia, nơi cô phải đối mặt với 30 năm tù giam. Bố mẹ cô cũng đã gửi một lời xin lỗi công khai đến gia đình nạn nhân.


Shelia Eddy trong phiên xử tội trang của mình
Shelia Eddy trong phiên xử tội trang của mình

Theo báo cáo của tòa án, các học sinh khác có nghe về kế hoạch giết Skylar của Shelia Rachel nhưng họ tưởng nó chỉ là một trò đùa nên không ai nói gì. Ngày 1/5/2013, Shelia Eddy bị bắt tại một bãi đậu xe của nhà hàng, cô bị buộc tội và kết án tù chung thân.

Đối với Dave Mary Neese, cuộc sống của 2 người sau khi con gái họ chết là những chuỗi ngày khó khăn. Dave thường sẽ lái xe 20 dặm đến thăm nơi con gái bị giết hại dã man. “Chuyện khủng khiếp đã xảy ra ở đây. Nhưng tôi muốn giữ lấy chuyện kinh khủng đó và cố biến nó thành một thứ gì đó tốt đẹp - một nơi mà mọi người có thể đến và nhớ về Skylar.” - Dave Neese nói.

Tình bạn đầy đố kị của con gái và vụ án cô bé 16 tuổi chết thảm bởi 50 nhát đâm của hai cô bạn thân


Ông bà Dave và Mary Neese vẫn luôn thường đến nơi con gái duy nhất của mình bị sát hại dã man
Ông bà DaveMary Neese vẫn luôn thường đến nơi con gái duy nhất của mình bị sát hại dã man

Người ta nói tình bạn giữa con gái rất phức tạp và giống như một cái bong bóng - trông thì đẹp đẽ mà lại dễ vỡ. Nhưng không ngờ tình bạn của con gái lại có thể dẫn đến án mạng thảm sát như vậy. Quá là ghê người với việc đâm chết cô bạn thân của mình chỉ vì "chúng tôi không thích cô ấy"!