Cô bé 14 tuổi ăn thịt mỡ mỗi ngày, ép bản thân phải tăng cân nhanh chóng và lý do xúc động phía sau

02/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Ở lứa tuổi 14, trong khi những cô bạn đồng trang lứa còn mải mê giữ dáng, xinh đẹp, thì một cô bé đến từ Trung Quốc lại không màng đến ngoại hình và cân nặng cửa mình. Lý do đằng sau câu chuyện này khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chiều ngày 21/3, hình ảnh một cô bé với đôi mắt đượm buồn nằm trên giường trong căn phòng truyền máu ở tầng 8, bệnh viện Hiệp Hòa, tỉnh Vũ Hán Trung Quốc, nhìn từng giọt tươi được rút ra khỏi cơ thể và tiến vào máy phân ly tế bào máu suốt 3 tiếng đồng hồ. Ở chiếc giường đã được vô trùng bên cạnh, ông Trần Kiến Quốc, 62 tuổi, bố đẻ Vũ Dương đang nằm chờ đợi máu được xử lý, truyền vào người.

Cô gái bé nhỏ đó, dù suốt 1 tháng nay đã tăng được hơn 5kg, nhưng trong tâm trí vẫn mong mình có thể béo thêm một chút nữa vì một người mà cô bé rất yêu thương.


Trần Vũ Dương, năm nay mới 14 tuổi nhưng cô bé đã phải đảm nhận một trọng trách lớn lao đó là cứu sống người bố của mình
Trần Vũ Dương, năm nay mới 14 tuổi nhưng cô bé đã phải đảm nhận một trọng trách lớn lao đó là cứu sống người bố của mình

"Tôi đã lớn tuổi rồi, không còn sợ gì nữa. Nhưng cuộc đời con gái tôi mới chỉ vừa bắt đầu, không thể liên lụy đến con bé"

Được biết, từ tháng 9 năm ngoái, bố Vũ Dương được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn sinh tủy (mà người ta thường gọi tắt là bệnh bạch huyết). Kể từ đó, trải qua 3 lần hóa trị, bệnh tình của ông tạm được kiểm soát. Nhưng bác sĩ của bệnh viện vẫn thúc giục ông mau chóng ghép tủy để tránh bệnh tình đi xuống, đây cũng là hi vọng sống duy nhất của người đàn ông đã bước vào dốc bên kia của đời người.

Thông thường, người hiến tủy tốt nhất là người thân trong gia đình. Không lâu sau đó, kết quả kiểm tra từ người nhà cho thấy, cô con gái bé nhỏ đang học trung học của ông là hy vọng duy nhất để có thể giúp ông có được sự sống.

Trước kết quả như vậy, ông Quốc đã nhất quyết không đồng ý. Ông có sinh con khi đã 48 tuổi, và đấy cũng là con gái duy nhất của 2 vợ chồng. Bên cạnh việc không nỡ để Vũ Dương phải chịu những "mất mát" về thể xác vì con gái còn quá nhỏ, thì người cha này cũng biết rằng Vũ Dương lại đang chuẩn bị cho kỳ thi lên cấp, nên ông lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như học hành của con gái.


Ông Quốc có cô con gái đầu lòng khi ở tuổi xế chiều
Ông Quốc có cô con gái đầu lòng khi ở tuổi xế chiều

"Tôi đã lớn tuổi rồi, không còn sợ gì nữa. Nhưng cuộc đời con gái tôi mới chỉ vừa bắt đầu, không thể liên lụy đến con bé"., ông nghẹn ngào chia sẻ.

Vợ ông cũng không phản đối. Hai người họ lấy nhau đã lâu, ông Quốc ra quân liền đi ra ngoài làm công, kiếm tiền nuôi cả nhà. Cuộc sống khó khăn là thế, điều ước nhỏ nhoi của người đàn ông này chỉ là con gái của mình có thể vào đại học, tìm được công việc ổn định và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Cho đến khi căn bệnh khiến ông ngày càng suy yếu, không thể đi làm được nữa. Ông Quốc vẫn nhất quyết giấu Vũ Dương chuyện mình bị bệnh. Phải đến khi con gái ông tìm thấy giấy tờ nhập viên, lên mạng tra, biết ông bị ung thư thì mới bật khóc nức nở.


Cô gái bé nhỏ này đã quyết tâm tăng cân bằng cách ăn nhiều hơn nữa bởi vì Vũ Dương biết rằng, đó là cách duy nhất để cứu sống người bố của mình
Cô gái bé nhỏ này đã quyết tâm tăng cân bằng cách ăn nhiều hơn nữa bởi vì Vũ Dương biết rằng, đó là cách duy nhất để cứu sống người bố của mình

Sau khi biết được tình trạng của bố, Vũ Dương nhất quyết đòi hiến tủy cho bố, không thay đổi được ý định của con gái, ông Quốc đành đồng ý. Nhưng cô bé 1 tuổi chỉ nặng 44kg, nhưng để hiến tủy được phải nặng tối thiểu là 50kg. Từ đó, Vũ Dương quyết tâm tăng cân bằng việc ăn nhiều hơn nữa để có thể trong một thời gian ngắn, đạt đủ cân nặng quy định.

Cuộc sống của mình là do cha mẹ ban tặng và đây là cách để "đáp lại" ơn dưỡng dục của họ

Với việc ép bản thân mình tăng cân nhanh chóng để có thể hiến tủy cho bố của mình, một ngày, Vũ Dương ăn 4 bữa cơm, mỗi bữa đều phải có thịt mỡ - thứ mà cô bé chưa một lần muốn ăn. Trước kia, Vũ Dương sợ tiêm, ghét uống thuốc thì giờ đây, mỗi ngày cô bé đều phải đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệp.


Một ngày, Vũ Dương ăn 4 bữa cơm, mỗi bữa đều phải có thịt mỡ để có thể tăng cân nhanh chóng
Một ngày, Vũ Dương ăn 4 bữa cơm, mỗi bữa đều phải có thịt mỡ để có thể tăng cân nhanh chóng

Dù vậy, Vũ Dương vẫn từ tốn cho biết, cuộc sống của mình là do cha me tặng nên đây là cách cô bé đền đáp lại ơn dưỡng dục của họ. Đến thời điểm trước phẫu thuật, cân nặng của Vũ Dương đã lên đến 49.7 kg, các tiêu chí khác cũng hoàn toàn phù hợp. Cũng trong 3 ngày này, cô bé đều liên tục bị rút máu, truyền sang cho bố đang nằm điều trị bên cạnh. Đến ngày 22/3 vừa qua, công việc truyền máu đã hoàn thành 1 nửa.

Câu chuyện cô bé 14 tuổi muốn tăng cân để hiện tủy cho cha đã được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, khiến bất kể ai đọc được cũng đều xúc động và "cảm phục" trước tấm lòng hiếu thảo của cô bé. 

Trước mắt, ông Quốc cho biết, mình muốn sớm ra viện để kịp tham gia hội thao của trường học con gái sắp tới. "Giờ thân thể tôi chưa hồi phục ngay được, không biết có ảnh hưởng gì hay không"

"Vũ Dương còn nhỏ, tôi không thể để tuổi thơ của nó nó thiếu đi một người cha", ông Dương từ tốn chia sẻ.