Cô bé 13 tuổi và hành trình chạy trốn "phi thường" khỏi "động quỷ"

13/02/2017, 11:00 GMT+07:00

Mới đây, câu chuyện về cô bé 13 tuổi đã chạy trốn suốt 2 ngày 2 đêm, không ăn uống gì để thoát khỏi “động quỷ” ở Trung Quốc thực sự khiến cộng đồng mạng xôn xao.


Cô bé 13 tuổi đã thoát khỏi "động quỷ" sau 2 ngày 2 đêm chạy trốn.
Cô bé 13 tuổi đã thoát khỏi "động quỷ" sau 2 ngày 2 đêm chạy trốn.

Những ngày gần đây, cư dân mạng dường như đang “náo loạn” bởi câu chuyện về một cô bé 13 tuổi, có tên là G.T.R., người Mông, sống tại Yên Minh, Hà Giang, bị bán sang Trung Quốc nhưng may mắn trốn thoát được về. Ngay khi những thông tin đầu tiên được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến bàn tán xung quanh câu chuyện này.

Dòng trạng thái chia sẻ thông tin về cô bé người Mông bị bắt cóc bán sang Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình).
Dòng trạng thái chia sẻ thông tin về cô bé người Mông bị bắt cóc bán sang Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình).


Đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện với cô bé.

Theo đó, chủ nhân dòng trạng thái trên có chia sẻ rằng đã gặp cô bé vào khoảng 4h chiều 10/2, khi chị trên đường trở về Việt Nam sau chuyến thăm người nhà ở Châu Vân Sơn, Trung Quốc. Nguyên văn câu chuyện được ghi lại như sau:

Trên xe đi từ Châu Vân Sơn (Trung Quốc) để về cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ (Việt Nam), mình gặp cô bé người Mông Việt Nam tên là G.T.R. (13 tuổi, quê ở Yên Minh, Hà Giang) bị bán sang Trung Quốc. Em bé đã chạy bộ 2 ngày 2 đêm dưới trời đông lạnh buốt không có gì ăn. Sau đó, R. may mắn tìm thấy một nhà người dân tộc Mông (Trung Quốc) xin ở nhờ và kể lại chuyện bị bắt cóc cho họ nghe bằng tiếng H’Mông. Sau 2 ngày ở đây, R. được gia đình người Mông này đối xử rất tốt, cho ăn ở và gọi điện về thông báo với gia đình ở Việt Nam. Họ còn bắt xe cho em từ Xín Cái (Trung Quốc) về cửa khẩu Thanh Thủy (Việt Nam) thì gặp mình. Lúc đầu mình cũng không biết chuyện, cho tới khi mình có điện thoại nghe thì cô bé run rẩy hỏi: “Chị ơi, có phải chị về Việt Nam không? Cho em về với. Em và một người chị ruột bị người ta bắt cóc bán sang Trung Quốc từ mùng 4 Tết Nguyên Đán. Em may mắn chạy bộ 2 ngày đêm gặp được người ta giúp cho ăn ở, quần áo mặc và báo về cho bố mẹ. Giờ em không biết đường về nhà, bị bán đi rồi may em trốn được”.

Chị cũng đã hỏi về lí do bị bắt cóc thì R. bảo, khi hai chị em đang chơi ở gần nhà thì có người lạ đến cho uống nước, uống rồi không biết gì nữa, tỉnh dậy thì đã thấy bị bán sang Trung Quốc. Ngay sau đó, chị đã đưa em vào đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy để trình báo, và giúp em làm thủ tục để được về đoàn tụ với gia đình.

Em R. đang được chăm sóc tại đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ảnh: Trang cá nhân.
Em R. đang được chăm sóc tại đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ảnh: Trang cá nhân.

Cô bé 13 tuổi và hành trình chạy trốn

Cô bé 13 tuổi và hành trình chạy trốn

Tại đây, em được đưa vào làm thủ tục giấy tờ với bên biên phòng công an Trung Quốc. Sau đó, R. phải ở lại để tiếp tục điều tra. Vì vụ việc có liên quan đến vấn đề bắt cóc trẻ em và đã quá giờ giới nghiêm nên em chưa thể trở về Việt Nam ngay được.

Được biết, hiện tại G.T.R. đang được cơ quan chức năng đồn biên phòng Thanh Thủy chăm sóc trong quá trình hoàn tất thủ tục liên quan. Cơ quan chức năng cũng đã liên hệ về địa phương để làm việc, xác minh thông tin và thông báo đến gia đình của em R. Bố mẹ cũng đang trên đường đến đón con về.

Trước khi chia tay người đã cứu mình, cô bé nghẹn ngào: “Em cảm ơn chị”. Câu chuyện trên thật sự khiến người ta không thể kìm nước mắt. Vậy là, sau 2 ngày 2 đêm chạy trốn mỏi nhừ cả đôi chân, dưới cái lạnh giá của mùa đông, không một hạt cơm, không một manh áo ấm, cô bé 13 tuổi tội nghiệp đã thoát khỏi "động quỷ" bằng một nghị lực phi thường.

Đây cũng là bài học cho các gia đình có trẻ em, cần giáo dục các em có ý thức đề phòng người lạ, nhất là khi tình trạng bắt cóc trẻ em bán sang nước khác vẫn còn tiếp diễn.

Nguồn: Tổng hợp.