Cô bé gọi vốn 300 triệu thành công từng gây "sốt" khi biết tự mua đồ hiệu tiền triệu khi mới 7 tuổi

31/08/2018, 15:30 GMT+07:00

Tham gia Thương vụ bạc tỷ, chương trình được phát sóng tối qua (29/8), Bống gây ấn tượng với các Shark khi bắt đầu câu chuyện bằng những bát chè bưởi ngon ngọt do chính tay cô bé chuẩn bị. Đây cũng chính là mặt hàng Bống đang kinh doanh – lấy thương hiệu là "Bống chè bưởi".

Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc có biệt danh là Bống, sinh năm 2007 tại Tuyên Quang. Bống đề nghị các nhà đầu tư góp 200 triệu đồng để nhận 20% cổ phần nhằm phát triển mô hình kinh doanh.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Dù mô hình kinh doanh của Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc dễ sao chép và em còn quá nhỏ, Shark Thủy vẫn quyết định rót 200 triệu đồng lấy 20% cổ phần cho mô hình kinh doanh này bởi lý do đặc biệt. Ông khẳng định Bống không cần mở rộng hệ thống mà có thể bán cho các bạn học ở trung tâm tiếng Anh Apax Leader và đưa chè vào hệ thống tại Soya Garden của ông.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, ông còn đầu tư học bổng 500 triệu trong vòng 5 năm cho Bống với các khoá học về tư duy, tiếng Anh, lãnh đạo. Bống sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho Apax Leader, được tham gia các trại hè, thăm các trung tâm khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, Shark Hưng cũng đề nghị đầu tư thêm 100 triệu cho 10% cổ phần và cô con gái trạc tuổi của ông Hưng sẽ trở thành cổ đông của thương hiệu Bống chè bưởi. 

Trước đó, "Bống chè bưởi” từng nổi tiếng MXH nhờ câu chuyện tự chủ tài chính từ năm lớp 2, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop. Bống là một nhân vật trong chương trình "Mặt Trời bé con" (Little Big Shots) lên sóng tối 2/12/2017. Bống có biệt danh "Bống chè bưởi" bởi cô bé là chủ "gánh" chè bưởi tại nhà có hương vị thơm ngon, khách hàng ở xa còn "đánh" cả ô tô đến mua.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

10 tuổi, là lứa tuổi quá nhỏ để các bé có thể sống độc lập về tinh thần chứ chưa nói đến vấn đề tài chính hay có thể tự mình quán xuyến những công việc khác. Vậy mà ở Tuyên Quang, có một cô bé mới chỉ lên 10 tuổi đã có kinh nghiệm bán chè bưởi 3 năm và cửa hàng kinh doanh online của em rất thành công. Trong ví em lúc nào cũng có hơn 1 triệu đồng, em tự mua sắm đồ hiệu, chi tiêu cho những sở thích cá nhân của mình.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bống thường dành một quỹ thời gian đọc thêm sách về các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Jack Ma; hoặc các cuốn sách được mẹ giới thiệu như "Lịch sử giao thương" của William J.Bernstein hoặc "Từ tơ lụa đến Silicon" của Jeffrey E.Garten...

Lên truyền hình Bống tiết lộ mình đã tự bỏ tiền túi ra để mua đôi giày 1,9 triệu đồng và tự mua laptop. Hiện tại, em đang tiết kiệm để mua iPad Air 2 để có thể học ngoại ngữ linh hoạt hơn. Em cũng rất thích có một cái iPhone mới. Em nghĩ ai cũng có mong muốn sài đồ hàng hiệu.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Không chỉ gây ấn tượng với sự khéo tay, lanh lợi, "Bống chè bưởi" còn từng bật mí với bác Lại Văn Sâm rằng: "Khi ra đường, trong ví cháu lúc nào cũng có khoảng 1 triệu đồng. Cháu còn tiết kiệm tiền để mua giày hiệu, iPhone và laptop và "share" tiền học thêm với bố mẹ".


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cách chi tiêu hợp lý nhất của Bống là chia thành 6 ví tiền. 50% số đó phục vụ nhu cầu thiết yêu như ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, 10% để trả tiền học thêm, 10% là tự do tài chính, 10% giúp đỡ người nghèo khổ, 10% còn lại là khoản tiết kiệm dài hạn. Cô bé còn tự mua phần lớn quần áo, giày dép.