Nhiều người dân chung tay giúp đỡ khi cô bán trứng thất thần nhìn cảnh trứng vỡ be bét trên đường

10:00 04/05/2019

Thời gian gần đây, rất nhiều sự việc người dân hôi của khi thấy những chiếc xe gặp nạn trên đường khiến cho không ít người cảm thấy ngán ngẩm với ý thức của người dân. Từ những lon nước ngọt, bia cho tới xăng dầu,... rất nhiều thứ bị đổ ra đường đã được người dân xúm vào để "nhặt đem về" mà bỏ qua sự thương xót cho những tài xế gặp nạn.

Tuy nhiên, mới đây nhất, sự việc một cô bán trứng gặp nạn trên đường và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của những người xung quanh đã được đăng tải và khiến người ta cảm thấy ấm lòng hơn. 

 
Gặp nạn trên đường, xe trứng của người phụ nữ bị đổ và rất nhiều trứng bị rơi xuống đường vỡ nát
Gặp nạn trên đường, xe trứng của người phụ nữ bị đổ và rất nhiều trứng bị rơi xuống đường vỡ nát

Nội dung của câu chuyện trên đã được đăng tải trên một hội nhóm trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. 

"Một vụ tai nạn không mong muốn xảy ra tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Khi cô bán trứng đang đi giao hàng cho khách thì tông phải con bò đang ăn cỏ ven đường. Sau cú ngã, những quả trứng từ thùng xốp rơi vỡ nát bét.

Người dân xung quanh đó thấy vậy liền chạy lại. Người thì một tay đỡ cô bán trứng dậy, người thì dựng xe, người thì thu gom lại những quả trứng còn ăn được.

Tuyệt nhiên không hề có ai "hôi trứng" như những vụ từng xảy ra trước đây. Hoan hô bà con vì một tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bị nạn".

 
Thấy vậy, những người dân xung quanh đã cùng nhau xúm lại, mỗi người một tay nhặt những quả trứng lành giúp cô bán trứng 
Thấy vậy, những người dân xung quanh đã cùng nhau xúm lại, mỗi người một tay nhặt những quả trứng lành giúp cô bán trứng 

Theo đó, do gặp phải chướng ngại vật bất ngờ trên đường nên cô bán trứng đã không giữ vững được tay lái, bị ngã và xe trứng bị đổ ra đường. Những quả trứng rơi ra khắp nơi và bị vỡ rất nhiều, khiến cô bán trứng chỉ biết thở dài và cố gắng đi gom những quả trứng còn lành lặn lại.

Thấy vậy, những người dân sống xung quanh đã nhanh chân chạy ra giúp đỡ cô bán trứng. Họ cố gắng giảm thiểu sự thiệt hại cho người phụ nữ tội nghiệp, mỗi người một tay, phụ giúp cô nhặt lại những quả trứng lành và xếp vào túi cho cô bán trứng.

Ngay sau khi được chia sẻ, hành động đẹp của những người dân đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến được để lại bên dưới bài viết, bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng trước hành động giúp đỡ cô bán trứng của người dân.

 
Hành động của mọi người đã phần nào giúp giảm thiểu sự thiệt hại cho cô bán trứng 
Hành động của mọi người đã phần nào giúp giảm thiểu sự thiệt hại cho cô bán trứng 

"May quá có những người tốt cùng xúm lại nhặt giúp cô, chứ có mình cô ngồi nhặt, rồi các phương tiện đi qua chèn vào thì chắc vỡ hết, mất luôn buổi đưa hàng của cô ấy mất".

"Cần nhân rộng những việc làm như thế này, đừng để người ta bị nạn lại tan nát lòng thêm vì việc làm chẳng ra sao của những người xung quanh. Cô bán trứng đen đủi nhưng được giúp đỡ nên cũng an ủi phần nào".

"Thật may là người ta đã chạy lại giúp đỡ cô, chứ chẳng như những vụ việc trước ai cũng chạy ra hôi của thì chán hết muốn nói luôn ấy chứ",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại sau khi biết được câu chuyện của cô bán trứng và hành động đẹp của những người dân ở xung quanh. 

Nguồn: Facebook Hóng

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!