Có bản sắc riêng, bạn được gì?

09/12/2014, 15:00 GMT+07:00

Theo đuổi phong cách thời trang “khác người” và những chiêu trò quái trên sân khấu đã làm nên thương hiệu Lady Gaga. Hay khi nhắc tới những pha chơi bóng điệu nghệ người hâm bộ bóng đá sẽ lập tức nghĩ tới Messi, CR7. Đó là những dấu ấn riêng, nhớ đến nó mọi người sẽ nhớ tới họ và như thế họ đã thành công.

Hãy luôn là chính mình

Albert Einstein từng nói: “Người đi theo đám đông thường không đi xa hơn đám đông. Người đi một mình thường đặt chân đến những nơi chưa ai từng đến”. Thay vì cứ để cuộc sống của bạn trùng lặp với đám đông, hãy bắt đầu khởi động lại nó bằng cách nghĩ và làm khác đi. Đừng cố gắng để trở thành một ai đó, hãy là chính bạn bởi vì bạn là một cá thể độc đáo không hề giống ai từ ưu khuyết điểm cho đến khả năng, tính cách và mơ ước.


Cứ mãi chạy theo trào lưu, khoác lên mình những mảng màu của đám đông đến khi nhìn lại bạn vẫn sẽ trong suốt, không có bản sắc riêng

Cứ mãi chạy theo trào lưu những cá nhân sẽ bắt đầu thấy lạc lỏng, nhàm chán, đó là những gì được truyền tải thông qua clip “Cơn sốt trào lưu” đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Clip thể hiện một cách gần gũi, sinh động việc giới trẻ thoát khỏi trào lưu và ý thức hơn về giá trị sáng tạo độc lập và tạo cho mình sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động.

Sống có bản sắc riêng đem đến cho bạn cơ hội trải nghiệm một môi trường sống với cảm giác mới lạ, những thay đổi khác biệt hoàn toàn với những gì quen thuộc mà trước nay bạn để nó hoà tan trong cách sống đám đông. Trong cuộc sống, cơ hội là ngang bằng với tất cả mọi người nhưng thành công chỉ đến với những ai dám sống khác và “bình chân như vại” trước mọi sự chê bai. Điều này không có nghĩa để minh chứng mình là người sống có bản sắc bạn chấp nhận “mạo hiểm” tính mạng hoặc đánh đổi một giá trị tài sản nào đó để “mua” sự khác biệt. Hiểu đơn giản, việc sống có bản sắc riêng là chấp nhận rủi ro, làm chủ và thay đổi cuộc sống của mình. Quan trọng là bạn đam mê với công việc mà bạn lựa chọn và chỉ có lựa chọn đó mới đem lại hạnh phúc cho bạn.

 “Nổi loạn” trong suy nghĩ

Rất ít người dám “nổi loạn” để phá vỡ những “bong bóng” giá trị mang tính chuẩn mực của cuộc sống. Khi chỉ còn một học kỳ nữa là tốt nghiệp, Bùi Thị Phương sinh viên Đại học Ngoại thương (FTU) đã có suy nghĩ “khác người” khi bỏ ngang việc học và quyết tâm theo đuổi đam mê kinh doanh. Bố mẹ Phương đã rất sốc khi biết con gái “dở chứng”, tỏ vẻ giận dữ và cắt tiền chu cấp hằng tháng. Tưởng chừng khốn đốn nhưng với bản lĩnh vững vàng, không nhụt chí Phương quyết tâm thực hiện ý tưởng tới cùng và tự nuôi lấy bản thân.


"Nổi loạn” nhưng sống đúng với bản chất của mình, bạn sẽ thành công

Những người luôn sợ thì sẽ nghĩ là mạo hiểm. Người không sợ lại nghĩ là chẳng có gì mạo hiểm cả. Đừng sợ sai, đừng hoang mang về con đường phía trước. Các bạn giỏi hơn những gì mình nghĩ, chỉ cần tự tin nhìn thế giới với cái nhìn rộng mở và không ngừng học hỏi thì các bạn sẽ có được cái mình muốn - Với cách suy nghĩ táo bạo đó, hiện tại Phương đang sở hữu 4 trung tâm Anh ngữ, 1 nhà hàng Pizza với thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi tháng. Với số tiền kiếm được trong 2 năm, Phương dành để phát triển và mở rộng kinh doanh với việc mở thêm 2 trung tâm Anh ngữ. Trong 3-5 năm tới, Phương mong muốn xây dựng trung tâm Anh ngữ ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Phương cho rằng thành quả hiện tại chỉ là những “gia tài” nhỏ, mục tiêu cao hơn của Phương đang cố gắng đạt được là trở thành một “nữ Bill Gates” của Việt Nam.