Cô bạn béo lên vì sinh con, khiến người khác nghẹn lòng suy ngẫm về người phụ nữ Việt Nam

07/03/2018, 13:00 GMT+07:00

Không phải chỉ có ngày 8/3 chúng ta mới trân trọng những người phụ nữ mà hãy quan tâm, chăm sóc, chia sẻ cùng cô ấy bất cứ thời gian nào. Du là ai thì họ cũng chính là những người hi sinh cả cuộc đời cho con cái, cho sự nghiệp của chồng con.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, cũng là lúc chúng ta ngồi lại ngẫm nghĩ về cuộc đời của người phụ nữ. "18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi, cả đời còn lại làm nô tỳ", câu nói này miêu tả đúng cuộc đời của phụ nữ nhỉHọ âm thầm, lặng lẽ vun vén, chăm sóc cho chồng, cho con mà không phàn nàn một câu. Nhận lấy cơ thể mập mạp, làn da xấu xí để đổi lại là sinh ra những đứa con kháu khỉnh cho bạn. Tuy nhiên, không phải bất cứ người đàn ông nào cũng nhận ra điều này.

Người ta bảo, con gái lấy chồng như "đánh bạc", sướng hay khổ đều tùy thuộc vào người chồng mà mình lấy. Mới đây trên một trang mạng xã hội dành cho con gái vừa đăng tải một bài viết, chắc chắn rằng bất cứ ai đọc cũng phải suy ngẫm.


Bài đăng khiến CĐM suy ngẫm.
Bài đăng khiến CĐM suy ngẫm.

Nguyên văn bài chia sẻ khiến ai cũng phải suy ngẫm:

"Khi bạn ấy về ngõ này làm dâu, dáng dấp cũng xinh xắn nhỏ nhắn. Khi bạn ấy sinh đứa con đầu ai cũng khen đầy đặn, gái một con trông mòn con mắt. Đứa lớn hình như được 2-3 tuổi thì bạn ấy có bầu đứa thứ hai. Giờ đưa thứ hai cũng được chừng một tuổi nhưng ngõ xóm chả ai nhận ra bạn ấy nữa.

Đôi khi thay vì khen con bé này chăm con khéo thế người ta lại vô tình buột miệng "con bé này béo thế".

Ai cũng bảo giảm cân đi, giảm cân để mặc váy cho đẹp, giảm cân để đi với chồng cho cân xứng, thậm chí là giảm cân để thiên hạ không bảo "mẹ ăn hết phần con" .

Nhưng một nách hai đứa, nhà cửa cơm cháo đến thời gian đi đái một bãi còn phải tính bằng giây, đi tập với bạn là một điều xa xỉ.

Nhưng chẳng có người phụ nữ nào lại đổ tội cho con cái mà mình trở lên xấu xí. Ăn cố một tí cho có sữa , ăn cố một tí cho có sức gánh cả ngôi nhà.

Rồi ai cũng thế thiên chức làm vợ làm mẹ đều khiến họ quên đi bản thân mình.

Nhưng đừng nghĩ đó là lẽ đương nhiên, hy sinh là đương nhiên hay trở lên lôi thôi, xồ xề cũng là đương nhiên. 

Một năm mỗi người phụ nữ đều có 365 ngày làm vợ, làm mẹ nhưng chỉ có đôi ba ngày được làm nhân tình. Hãy trân trọng họ, quan tâm đến họ trong những ngày đặc biệt này nhiều hơn một chút.

Bởi họ xứng đáng được đền đáp, xứng đáng được yêu thương.

Không phải là những món quà to tát hay những lời hoa mĩ ngôn tình, họ hy sinh cho bạn cả đời đâu phải vì những điều lộng lẫy.

Một câu nói động viên, một lời hứa hẹn, một bông hoa hồng hay chỉ là một cái nắm tay.

Đừng để người phụ nữ của bạn cô đơn, đừng để họ hờn tủi nước mắt.

Mọi cành hồng dẫu rực rỡ hay tàn úa cũng đều rất mong manh!".

Hình ảnh này khiến ai cũng xót xa.Hình ảnh này khiến ai cũng xót xa.

Ngay khi được đăng tải, bài đăng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng cái nhìn thật sâu lắng về người phụ nữ Việt Nam.

L.T đã có 1 thời gian đồng cạnh ngộ, "Đọc những dòng trên mà thấy nghẹn, như chính hình ảnh của mình trước đây, nhưng bạn cố lên nhé! Khi con lớn, con đi học, mình sẽ có thời gian chăm chút bản thân hơn, như mình này, giờ khá ổn rồi. Cố lên nha cô gái.".

"Haiz, đây là số phận chung của những cô gái lấy chồng và sinh con rồi, hiếm lắm mới có người sinh xong vẫn xinh đẹp rạng ngời và được chồng cưng, nhưng cũng mong bạn nữ trong bài mạnh mẽ lên nhé! Hy vọng ngày mai sẽ khác". P.N chia sẻ.

Người phụ nữ sau khi sinh một đứa con sẽ đầy đặn, đẹp hơn, nhưng sau khi sinh 2-3 đứa con thì cơ thể bắt đầu phát tướng, những vết rạn chằng chịt ở bụng, thậm chí là vết mổ vẫn hằn dấu trên cơ thể. Sau khi sinh con lại phải lao vào công cuộc chăm con, chăm chồng. Người ta bảo phụ nữ đẻ xong gầy gò thì sẽ bị chê là không có sữa cho con, béo hơn, xinh hơn lại bảo nhà chồng chăm khéo nhưng một khi béo hơn, xấu xí hơn thì bị so sánh là ăn hết phần con, thậm chí có những ông chồng còn chê họ, chán họ rồi đi tìm "vui vẻ" ở bên ngoài. 

Vậy nên, những người đàn ông dù có bận bịu đến nhường nào, hãy dành thời gian ra chăm sóc họ, đỡ đần, sẻ chia mọi gánh nặng cuộc sống và công việc cùng họ. Bởi vì phụ nữ là để yêu thương. 

Ảnh: Internet