Có anh người yêu hay dỗi, phận con gái phải "xử" thế nào?

10/02/2019, 11:11 GMT+07:00

Là con gái, ai cũng muốn tìm một điểm tựa cho mình để dựa dẫm. Đôi khi có chuyện không vừa lòng, ta lại "kiếm cớ" dỗi một tí để được người yêu vỗ về, nói lời ngon tiếng ngọt. 

Nhưng sẽ ra sao nếu mọi thứ hoàn toàn bị... đảo ngược lại? Khi bạn có anh người yêu lại là một người dễ dỗi, dễ giận. Chuyện gì cũng có thể buồn bực khiến bạn lúc nào cũng phải năn nỉ, dỗ dành lại người ta? Chủ đề này là một đề tài khá hấp dẫn khiến cho cộng đồng mạng được phen bàn luận. Con gái dỗi con trai thì được, con trai dỗi lại người phải năn nỉ là mình thì sao?


Thắc mắc của cô gái đang trải qua tình huống trớ trêu này
Thắc mắc của cô gái đang trải qua tình huống trớ trêu này

Vốn thường mỗi khi con gái giận dỗi điều gì đó, người ta lại thấy có chút gì đáng yêu nếu chỉ là những chuyện vặt. Con trai lúc ấy sẵn sàng để đưa ra hàng loạt lời nói ngọt ngào chỉ mong hạ được cơn giận của bạn gái mình. Mà thật ra dỗ con gái dễ lắm, các bạn nam kiên nhẫn tí là được thôi. Bởi thật ra con gái cũng chỉ muốn được nũng nịu, được quan tâm hơn chứ chẳng hề có ý giận các bạn làm gì.

Nhưng nếu trường hợp là một người con trai giận dỗi bạn gái của mình, mà lại còn là... thường xuyên nữa, thì có vẻ như hơi khó để mối quan hệ có thể tiếp tục tốt đẹp. Nếu ngoài việc hay dỗi kia, mà gã con trai đấy làm được nhiều điều cho mình, thì có thể bỏ qua dễ dàng thôi. Còn nếu không, thì cậu trai này dễ khiến cho con gái thất vọng lắm đây.


Con gái phải năn nỉ dỗ dành con trai hoài thì sao?
Con gái phải năn nỉ dỗ dành con trai hoài thì sao?

Nhiều người đã khá phẫn nộ trước tính cách này của người bạn trai và để lại nhiều bình luận châm biếm:

"1 thằng con trai mà đi dỗi với người yêu thì nên chia tay đi em, đáng lẽ là thằng con trai thì phải đi dỗ dành người yêu mình mỗi khi cô ấy giận dỗi mới đúng!" - Nguyễn Thọ Hưởng

"Thôi bảo thằng người yêu bạn đi kiếm bạn trai đi, nó hay dỗi như vậy phải cần một chỗ dựa vững chắc để nương tựa, bạn là con gái không đủ vững chãi để nó nương tựa đâu" - Vi Vy

"Tiếp tục đi chị =)))))) Nếu mệt mỏi quá không chịu được nữa thì đưa số nó đây em dỗ hộ cho :)))))) Chứ em cũng thích dỗ cháu lắm :))))" - Hương Giang

Nhưng cũng có những lời khuyên rất công tâm, giúp cho chúng ta có thêm nhiều góc nhìn hơn về vấn đề con trai dỗi con gái.

"Lời khuyên của cá nhân mình là bạn nên nói thẳng với người đó là bạn không thích họ như vậy, nói ra cảm giác của bạn. Bạn phải cho họ biết cảm giác của bạn như thế nào, vì đôi khi họ chỉ cư xử vô tình mà không nghĩ đến cảm giác của bạn thôi.

Sau đó thì coi thử họ thay đổi như thế nào, thấy họ chịu thay đổi vì tình cảm của nhau như thế này thì tiếp tục, không thì thôi. Vì hai người gặp nhau, quen được nhau đâu phải dễ đâu, cho nhau một cơ hội rồi thì cùng vun đắp nó thì hơn." - Rô Phi Vượt Biển


Đôi lúc chỉ cần ngồi xuống nói về những điều không thích của nhau là được
Đôi lúc chỉ cần ngồi xuống nói về những điều không thích của nhau là được

"Đọc cái này tui thấy tui còn hiền chán. Nhỏ người yêu tui cứ ngày dỗi 1, 2 lần. Mà tui chả thấy sao, lâu lâu nó không dỗi tui còn kiếm chuyện chọc cho nó dỗi rồi đi năn nỉ, kiểu ghiền ấy. Mà nhiều lúc khó ở thì nó dỗi có hơi khó chịu thiệt. Nói vậy chứ vắng nó là buồn lắm đấy. =))" - Lê Phúc

"Nói chứ người yêu tui cũng dỗi đây, tui vẫn thấy bình thường! Quan trọng là người yêu bạn thích được dỗ dành hay là muốn kiếm cớ để chia tay ấy, cái đó phải xác định được! Người yêu dỗi thôi chứ có phải tội lỗi gì lớn lao đâu mà đòi chia tay! Dỗi thì dỗ, dỗ không được thì kệ để nó tự hết!

Vậy chứ khi bọn con gái dỗi thì bọn con trai cũng loay hoay tìm cách y chang vậy! Tui thấy có mấy đứa bảo như vậy là hạ mình, không nên tiếp tục quen, ủa kì vậy? Ví dụ tụi bây dỗi, người yêu bây năn nỉ mà có đứa bạn bảo người yêu tụi bây chia tay đi thì tụi bây có điên lên chửi đứa bạn đó không? Rồi chia tay vì lý do tụi bây hay dỗi thì tụi bây có chửi người yêu mình hãm khôngg? Vài chị cứ kêu bình đẳng chứ toàn đòi quyền lợi cho các chị hông à!!" - Dương Võ Thảo Ngân

Con gái dỗi được, thì con trai cũng dỗi được. Quan trọng là tần suất đó có nhiều hay không và vấn đề tranh cãi là gì. Nếu đó là những chuyện vụn vặt, thì con gái chúng ta cũng có thể nhún nhường đôi chút mà. Còn nếu việc đó ảnh hưởng đến bản thân, thì cùng nhau ngồi xuống nói chuyện thôi.

Khi yêu có thể đôi lúc mất đi lý trí, nhưng những lúc quan trọng phải cùng nhau giải quyết chứ chẳng nên vì những lời nói của người khác làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình. Con trai dỗi tí cũng đáng yêu đấy chứ, con gái lại có dịp giở chiêu ngọt ngào ra, mà cũng nên dỗi ít thôi các ông ạ, kẻo các bạn nữ cảm thấy mệt mỏi đó.

Xem thêm nhiều bài viết về Yêu tại YAN!