Có 1 kiểu người bảo vệ bạn thân hơn cả báu vật, ai đụng tới thì "biết tay"!

11:15 14/02/2019

Có những người sống vô tư, ai ghét mình cũng kệ, người ta chê hay thậm chí chửi mình sao cũng kệ luôn nhưng đụng đến bạn thân của họ thì nhất định sẽ không để yên.

Mỗi người đều có cho mình những người bạn thân thực sự, cùng nhau trải qua những chuyện khó khăn hay vui buồn. Nên họ rất trân trọng bạn thân của mình, ngoài gia đình, người thân thì với họ bạn thân là báu vật, quý giá và không thể đánh mất.

Họ có thể mặc kệ người khác nói xấu mình, mặc kệ những điều sai sự thật về mình nhưng khi có ai đó "đụng" đến bạn thân của họ là y như rằng bão ngầm sẽ không còn ngầm nữa. "Chỉ có mình được phép trêu chọc hay "chửi" nó thôi, người khác thì nhất định không được, không được làm tổn thương nó" - suy nghĩ của những người đi bảo vệ bạn thân.

Người ta thường nói "muốn biết 1 người thế nào thì hãy nhìn bạn thân của người đó", vậy nên khi có người ta nói xấu bạn mình thì chẳng khác nào nói xấu mình nên phải chiến đấu, đòi lại công bằng cho bạn mình và danh dự cho cả mình nữa. Quyết chiến!

Có 1 kiểu người bảo vệ bạn thân hơn cả báu vật, ai đụng tới thì

Cũng dễ hiểu khi họ quý trọng bạn thân như thế bởi có 1 đứa bạn thân đồng nghĩa là luôn có người bên cạnh những lúc khó khăn hay những lúc đau đớn, luôn động viên mình mọi lúc, mình có gì cũng chung vui. Bạn thân cũng là đứa sẵn sàng cùng mình làm những trò mà chẳng ai dám làm, không sợ ai đánh giá. Bạn thân là đứa cùng mình nói về đứa mà cả 2 cùng ghét, không quan tâm đến thời gian hay không gian.

Bạn thân là người duy nhất bên cạnh, giúp đỡ mọi lúc mà không bắt mình phải thế này thế kia như gia đình, bạn thân là người duy nhất yêu thương mình mà không đòi hỏi hay sở hữu như người yêu. Có những chuyện chẳng thể chia sẻ cùng gia đình vì những rào cản, cũng chẳng thể kể với người yêu còn bạn thân thì lúc nào cũng là nơi để xả nỗi lòng.


Bạn thân là để khóc cười, để khùng điên cùng nhau...
Bạn thân là để khóc cười, để khùng điên cùng nhau...

Nếu đã là bạn thân thật sự, họ cư xử với nhau như người thân trong gia đình, cùng khóc, cùng cười, cùng bảo vệ nhau, nhiều lúc thì lại như người yêu, lúc nào cũng đi với nhau như hình với bóng.

"Người tình thì dễ kiếm, người bạn thì dễ giữ, cái khó là giữ được người tình và kiếm được người bạn", có 1 người bạn đã khó mà lại còn hợp ý, vì nhau trải qua mọi chuyện để trở thành thân thậm chí hy sinh cho nhau thì chẳng hề dễ dàng vậy nên ai có bạn thân thực sự họ cũng trân quý, bảo vệ bằng mọi giá, phải không? 

Xem thêm những bài viết khác tại YAN.