Cứ tưởng chị em tốt, ai ngờ thân nhau thì ít mà đâm sau lưng thì nhiều

03/08/2020, 13:20 GMT+07:00

Ở đời khó đoán nhất vẫn là 2 chữ lòng người, có những người chỉ muốn tiếp cận bạn vì mục đích vụ lợi của bản thân, đạp bạn xuống khi bạn sơ hở.

Trên đời này có nhiều kiểu bạn như: thân thiết không toan tính, bằng mặt không bằng lòng, kẻ thấy lợi quên nghĩa, thích bàn tán thị phi,...trong số đó có cả kiểu bạn hay đâm lén sau lưng.

Cứ tưởng là thân nên đặt hết niềm tin vào người ta, ngay cả những bí mật cũng chia sẻ cho họ, nhưng đến lúc cần thì họ vẫn lợi dụng, làm hại như thường chỉ vì hai chữ lợi ích, như câu chuyện trong video ngắn trên đây.

 
Cứ tưởng là chị chị em em, ai ngờ thân nhau thì ít mà đâm sau lưng thì nhiều
Cứ tưởng là chị chị em em, ai ngờ thân nhau thì ít mà đâm sau lưng thì nhiều

>> Đừng bỏ lỡ: Ghen ăn tức ở với bạn thân cô gái dùng 10 năm trả thù

Bình thường thì chị chị em em, đến khi cần thì chị chơi em mấy hồi

Trong cuộc sống có nhiều mối quan hệ, nếu quá ngây thơ và tin người, bạn sẽ chỉ mang về cái hại cho chính bản thân nếu gặp phải thứ người không ra gì.

 
Bạn thân đâm lén sau lưng khi không ngờ đến
Bạn thân đâm lén sau lưng khi không ngờ đến

Như cô gái trong clip bị người chị đồng nghiệp chuốc say, ban đầu tâng bốc công việc và trách nhiệm của cô ấy rồi dò hỏi “ Dự án của em là gì?” “Chị sẽ giữ bí mật cho em mà”Nhằm biết được kế hoạch của người khác để mình có thể hớt tay trên.

Khi kế hoạch thành công, cô ta lại bắt bẻ người em ngây thơ kia khi bị tố ăn cắp ý tưởng của mình rằng “Trơ trẽn, nói có sách, mách có chứng nha em gái”. Lúc sự việc diễn ra, nào ai làm chứng, nên dù bạn thực sự thua cuộc, thực sự cảm thấy oan ức nhưng vì đã quá tin người nên đành ngậm ngùi nhận thất bại.

 
Bị chơi xấu rồi còn bị xúc phạm
Bị chơi xấu rồi còn bị xúc phạm

Thế mới thấy được rằng đừng bao giờ mang tâm sự, bí mật của mình ra tiết lộ với người khác, bạn nghĩ rằng người ta sẽ lắng nghe đồng cảm, sẽ cho bạn vài lời bổ ích? Nhưng sai rồi, đa số người đang lắng nghe nhìn bề ngoài tỏ vẻ quan tâm nhưng thực chất họ đang hả hê, ngấm ngầm điều gì khác.

>> Bạn đã xem: Người yêu cũ cùng công ty soi mói một mực không tha cho người mới

Dù là đồng nghiệp thân thiết đến mấy cũng cần có khoảng cách nhất định

Theo dõi đoạn clip bạn sẽ cảm thấy tội cho cô gái, phần nào sẽ nghĩ rằng nếu bản thân mình gặp phải tình huống tương tự thì sẽ ra sao?

Cứ tưởng chị em tốt, ai ngờ thân nhau thì ít mà đâm sau lưng thì nhiều

Hãy thật bình tĩnh trước mọi tình huống, cây ngay thì không sợ chết đứng, hãy tìm cơ hội lật ngược tình thế, cho mọi người thấy được bộ mặt thật hèn hạ của kẻ đã chơi xấu mình. Như cô gái trong đoạn clip ngắn đã đáp trả người chị em của mình bằng cách livestream cuộc nói chuyện rõ ràng của cả hai.

 
Quân tử trả thù 10 năm không muộn
Quân tử trả thù 10 năm không muộn

Nhưng bài học rút ra ở đây là gì? Chính là dù đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết đến mấy, cũng cần phải có khoảng cách nhất định. Vừa là để bảo vệ bản thân trước những toan tính, đâm lén sau lưng vì lợi ích mưu mô riêng, vừa là để giữ sự riêng tư cho mình.

Với kẻ sẵn sàng lợi dụng những người tin tưởng vào mình chỉ vì tiền bạc, tình yêu, thì họ chính loại người thấy lợi quên nghĩa, có thể chà đạp lên cái gọi là tình bạn, chị em ấy để đạt được mục đích của mình. Bởi trong con người họ, những mối quan hệ như tình bạn đó không là gì, không đáng giá, nếu tin tưởng làm bạn với họ, chẳng sớm thì muộn chính bản thân bạn cũng sẽ có ngày bị ăn một vố đau đớn.

Ảnh cắt từ clip

Bạn có nghĩ như vậy không, hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận rõ hơn về câu chuyện để đưa ra cái nhìn khách quan. Và đừng quên chia sẻ quan điểm của cá nhân mình với YAN nhé!

Cách để đối mặt với sự phản bội của bạn bè:

  • Đối diện với sự tổn thương và chấp nhận nó.

  • Dành thời gian để suy ngẫm lại mọi chuyện

  • Cân nhắc lại kiểu bạn bè mà bạn thường hay kết bạn

  • Lựa chọn những người bạn thực sự quan tâm, đối tốt với bạn