Clip trực tiếp từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi: Gió càng ngày càng khủng khiếp

28/10/2020, 13:00 GMT+07:00

Trong cuộc họp ứng phó với bão số 9 diễn ra vào sáng 28/10, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia - ông Hoàng Phúc Lâm cho biết, cơn bão đã giảm xuống cấp 12 vào lúc 8h sáng. 

Tại khu vực đất liền, gió đã bắt đầu mạnh lên, riêng Cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) ghi nhận gió cấp 10; giật cấp 12. Khu vực Hoài Nhơn (Bình Định) gió cấp 8; giật cấp 9. 

 
Cây ngã đổ trên đường ở Quảng Ngãi do gió mạnh quật ngã. (Ảnh: Quảng Ngãi Đẹp)
Cây ngã đổ trên đường ở Quảng Ngãi do gió mạnh quật ngã. (Ảnh: Quảng Ngãi Đẹp)

>>> Xem thêm: Miền Trung oằn mình chống bão số 9: Gia cố nhà cửa, xây hầm trú ẩn

Quảng Ngãi gió giật mạnh, dùng xe bọc thép để đưa người đi cấp cứu

Thông tin từ cơ quan khí tượng cho biết, khoảng 11h trưa ngày 28/10, bão số 9 đã đổ bộ vào khu vực Quảng Ngãi. Những trận mưa lớn mù trời kèm theo các đợt gió mạnh gầm rú đã diễn ra trên khắp địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Bão số 9 khiến mang theo từng đợt gió mạnh, nhiều nhà bị tốc mái ở Quảng Ngãi. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ông Đặng Văn Minh cho biết, hiện đã điều động xe bọc thép từ lực lượng quân đội để đưa 1 người dân đang trú bão tại khách sạn ở thành phố đến bệnh viện cấp cứu. 

Sức gió mạnh từ cơn bão số 9 có thể thổi bay nhiều đồ vật, quật ngã cây cổ thụ. 

Ngoài ra, Phó Ban Phòng chống bão lũ và Tìm kiếm cứu nạn Trung ương - ông Nguyễn Xuân Cường cho hay, đến 10h20 ngày 28/10, bão đã khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân ở Quảng Ngãi bị tốc mái; 2 người không qua khỏi do bị ngã khi đang gia cố nhà cửa.

 
Gió quật mạnh khiến nhiều cây xanh gãy ngã.
Gió quật mạnh khiến nhiều cây xanh gãy ngã.

>>> Xem thêm: Bình Định: 2 tàu cá chở 26 ngư dân mất tích khi tìm chỗ trú bão số 9

Đà Nẵng: Gió mạnh liên hồi, đường sá hoang tàn 

Vào khoảng 11h ngày 28/10, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã xuất hiện gió rất mạnh, liên tục trút từng đợt mưa lớn trên diện rộng. Sóng biển cao khoảng 4-5m ập vào bờ. Do tác động mạnh của bão số 9, nhiều cây cối trên đường đã đổ ngã, một số mái nhà của người dân bị gió lớn cuốn bay. 

 
Mái tôn của một gia đình bị gió thổi bay. 
Mái tôn của một gia đình bị gió thổi bay. 

Thêm vào đó, Công ty điện lực TP Đà Nẵng đã cúp điện ở nhiều khu vực để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân.

Những hình ảnh mới nhất tại Đà Nẵng.

Trong những giờ sắp tới, bão số 9 sẽ đi theo hướng Tây Tây Bắc, vận tốc di chuyển 25km/h. Sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 14. Cảnh báo từ chuyên gia khí tượng cho biết, mưa và gió mạnh có thể sẽ kéo dài đến hết tối ngày 28/10.

 
Khu vực ven biển có sóng cao, gió mạnh. 
Khu vực ven biển có sóng cao, gió mạnh. 

>>> Xem thêm: Bão số 9: Bất chấp lệnh giới nghiêm, đường phố Đà Nẵng vẫn đông đúc

Như vậy, trên đây là một thông tin mới về bão số 9. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về cơn bão này tại YAN.

QUẢNG NGÃI GHI NHẬN 7 TRƯỜNG HỢP THƯƠNG VONG DO BÃO SỐ 9

Liên quan đến tình hình mưa bão, trong sáng ngày 28/10, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng mất điện. 

Đã có thiệt hại ban đầu về người tại Quảng Ngãi. Cụ thể, tỉnh này cho biết, anh N.V.H. (sinh năm 1981 tại huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã qua đời do bị ngã khi chằng chống nhà cửa. 

Người thứ 2 là ông L.Đ.H. (40 tuổi, huyện Mộ Đức) bị ngã từ trên cây khi đang cắt tỉa cành để chống bão. 

Theo ông Võ Văn Đồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Sơn cho biết: "Trước giờ bão đổ bộ, địa phương đã có 4 người bị thương do chèn chống nhà cửa, trường học và một người khác bị thương do chặt, tỉa cây để phòng bão. Nhiều nhà, quán ăn bị gió giật mạnh làm tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ".

Xem thêm tại đây!