Chỉ vì va chạm với ô tô, thanh niên đi xe máy phải... quỳ xuống tạ lỗi đến 3 lần?

04/12/2017, 14:32 GMT+07:00

Chỉ vì va chạm với chiếc ô tô mà người đàn ông đi xe máy này phải khúm núm quỳ xuống xin lỗi đến 3 lần. Sự việc đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng dữ dội.

Đoạn clip ghi lại vụ va chạm giữa một xe máy và ô tô tại TP.HCM khi anh chàng đi xe máy liên tục quỳ gối xin tha đến 3 lần trước chủ nhân chiếc ô tô đang là chủ đề khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Va chạm giao thông đã không còn quá xa lạ tại đất nước có tỷ lệ tham gia giao thông đông đúc như Việt Nam. Tuy nhiên không phải lúc nào những người điều khiển phương tiện cũng tìm ra cách giải quyết thỏa đáng, hợp lý nhất. Thậm chí đôi khi còn giải quyết theo hướng khá tiêu cực.

Trường hợp dưới đây chính là một minh chứng khiến cho nhiều người phải suy nghĩ về hành động kì lạ trong cách giải quyết vấn đề của người thanh niên này.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe máy va chạm với xe ô tô màu trắng giữa đường phố khiến nhiều người bất ngờ bởi cách hành xử của đôi bên.


Clip thanh niên đi xe máy va chạm ô tô phải quỳ gối xin tha gây xôn xao dư luận (Clip: Facebook E.T)

Theo đó, vụ va chạm giao thông được cho là xảy ra trên đường phố tại TP.HCM. Sau khi xảy ra va chạm, hai cả người đã xuống xe để giải quyết vấn đề. Nam thanh niên đi xe máy đầu còn đội nguyên mũ bảo hiểm, hết đứng lại quỳ với thái độ rất e dè, khúm núm trước người đàn ông mặc áo xanh được cho là chủ nhân của chiếc ô tô màu trắng kia.

Trong khi người nam đi xe máy khá "thành khẩn an năn" xin lỗi thì người lái ô tô lại khá hung hăng, đẩy và chỉ vào mặt nam thanh niên kia như để cảnh cáo.


Cả hai có tranh luận trước khi người đi xe máy quỳ xuống. Tài xế xe ô tô khá hung hăng chỉ trỏ vào mặt người lái xe máy. (Ảnh chụp màn hình)
Cả hai có tranh luận trước khi người đi xe máy quỳ xuống. Tài xế xe ô tô khá hung hăng chỉ trỏ vào mặt người lái xe máy. (Ảnh chụp màn hình)

Không rõ cả hai đã trao đổi điều gì, thế nhưng sau đó, nam thanh niêm bắt đầu quỳ gối, ôm chân người tài xế ô tô như để xin lỗi. Theo đoạn clip, nam thanh niên còn đứng lên quỳ xuống đến 3 lần, run rẩy chắp tay trước ngực để xin tha thứ.

Trước hành động qùy gối xin lỗi của nam thanh niên, người tài xế xe ô tô sau khi chỉ tay nói vài câu răn đe thì bỏ đi không nói thêm lời nào. Sau đó, ai về xe người ấy và bỏ đi. Sự việc diễn ra nhanh chóng, thế nhưng vì chiếc ô tô khá lớn và nhiều người dân tò mò đứng lại xem nên đoạn đường đã bị ách tắc.


Người thanh niên đứng lên quỳ xuống tới 3 lần để xin được tha tội (Ảnh chụp màn hình)
Người thanh niên đứng lên quỳ xuống tới 3 lần để xin được tha tội (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi được lan truyền, đoạn clip trên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hành động quỳ gối của nam thanh niên đi xe máy và sự phản ứng của người điều khiển ô tô khiến nhiều người phải đưa ra những dự đoán khác nhau. Nhiều người nhận định rằng có thể nam tài xế lái xe ô tô đã bắt đền gì đó thì nam thanh niên kia mới sợ hãi đến thế, bởi chi phí sửa chữa ô tô là khá cao.

Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự bức xúc vì người tài xế ô tô đã có hành vi ức hiếp, "bắt nạt" người yếu thế hơn mình. "Tai nạn giao thông là điều chẳng ai mong muốn. Hơn nữa sự việc cũng đã xảy ra rồi lại không có ai bị thương, không để lại hậu quả nghiêm trọng gì nên đâu cần thiết phải khiến mọi việc căng thẳng thế. Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua", bạn Nam Trần bình luận.

Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng, hành động dễ dàng quỳ gối của nam thanh niên kia là không nên, không những thế còn lặp đi lặp lại đến 3 lần. Điều đó chỉ cho thấy anh ta đang tự hạ thấp giá trị bản thân mình, bởi dù sao đàn ông cũng nên dùng lý lẽ, lời nói để giải quyết vấn đề, và thảo luận trên quan điểm tôn trọng lẫn nhau.

Đoạn clip trên hiện vẫn đang được lan truyền rộng rãi. Thực hư câu chuyện có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu vì vậy chúng ta cũng không nên vội vàng xét đoán bất cứ ai chỉ qua một đoạn clip ngắn.

Tổng hợp